ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. ตอกย้ำความเป็นองค์กรเพื่อสังคม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๑๙ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ตอกย้ำความเป็นองค์กรเพื่อสังคม มุ่งเน้นปลูกฝังให้พนักงานมีจิตสาธารณะผ่านการดำเนินโครงการ CSRที่พนักงานร่วมคิดร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลา ๓๗ ปีที่ กปภ. มุ่งมั่นให้บริการน้ำประปาที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน ควบคู่กับการปลูกฝังพนักงานให้มีจิตสาธารณะในการดำเนินงานความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) โดยส่งเสริมให้พนักงาน กปภ. ทั่วประเทศ ยึดคุณธรรมจริยธรรมเป็นพื้นฐานในการให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชน และร่วมคิดร่วมทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมานอกจากการดำเนินโครงการ CSR ตามแผนงานความรับผิดชอบต่อสังคมของ กปภ. อาทิ โครงการ กปภ. รักษ์ชุมชน โครงการ กปภ. รักษ์สิ่งแวดล้อม โครงการโรงเรียนประหยัดน้ำ โครงการยุวประปารวมใจประหยัดน้ำ เป็นต้น พนักงาน กปภ. ยังได้เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อแสดงจิตสาธารณะอีกหลายโครงการ เช่นโครงการสานสัมพันธ์คนปลายน้ำสู่คนต้นน้ำแม่กลอง และโครงการสร้างฝายชะลอน้ำฯ ณ บ้านแม่กลองใหญ่ หมู่ที่ ๔ ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับระบบนิเวศซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำลุ่มน้ำแม่กลอง โครงการปรับปรุงระบบประปาเพื่อสุขภาพโรงเรียนบ้านพนาหนองหิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เพื่อดำเนินการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดของนักเรียน ครู และบุคลากรในโรงเรียน โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์รอบพุทธมณฑลจังหวัดสมุทรสาคร อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร โดย กปภ. ได้สนับสนุนงบประมาณให้กับมูลนิธิพุทธมณฑลจังหวัดสมุทรสาคร จำนวน ๑,๐๓๓,๙๒๐ บาท เพื่อเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาประจำจังหวัดสมุทรสาครและเป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมของจังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้งยังได้ ให้ความช่วยเหลือวิชาการประปาแก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) โดยการฝึกอบรมให้ความรู้ด้านกิจการประปาและทดสอบคุณภาพน้ำให้กับ อปท. ซึ่งมีครัวเรือนที่ได้รับประโยชน์ ๓๘๕,๕๔๓ ครัวเรือน

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า การปลูกฝังพนักงานให้มีจิตสาธารณะถือเป็นวัฒนธรรมองค์กรที่ กปภ.ส่งเสริมให้พนักงานดำเนินการอยู่เสมอ และเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ กปภ. กลายเป็นองค์กรที่มีความมุ่งมั่นในการดำเนินงานเพื่อประชาชนและสังคม อันจะก่อให้เกิดประโยชน์และสร้างคุณค่าที่ดีให้แก่สังคมไทยเพื่อให้เป็นสังคมที่น่าอยู่ตลอดไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

คนพันธุ์ A กับงานพี.อาร์ ธ.ก.ส.

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ธ.ก.ส. ธ.ก.ส. รับ 4 สุดยอดคนพันธุ์ A เข้าสังกัดทีมงานประชาสัมพันธ์ มอบหมายงานเสริมภาพลักษณ์ ธ.ก.ส. เป็นธนาคารพัฒนาชนบท การเป็นพรีเซ็นเตอร์สื่อโฆษณา และการเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมที่ธนาคารดำเนินการอีกหลากหลาย แต่ละคนจะได้รับเงินเดือนละ 3...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง