ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เต็ดตรา แพ้ค ตั้งเป้าใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทนในการผลิต ให้ได้ 100% ภายในปี 2030

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๙:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย

เต็ดตรา แพ้ค บริษัทผู้นำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุอาหารด้วยโซลูชั่นครบวงจรระดับสากล ลงนามเข้าร่วม RE100 มุ่งมั่นเป็นส่วนหนึ่งในการนำพลังงานไฟฟ้าทดแทนมาใช้ในระบบการผลิตทั่วโลกให้ครบ 100% ภายในปี 2030 จาก 20% ในปัจจุบัน โดยการประกาศครั้งสำคัญนี้มีขึ้นที่การประชุม Clean Energy Ministerial ในวันที่ 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

มิสเตอร์ ชาร์ลส แบรนด์ รองประธานบริหารด้านการจัดการผลิตภัณฑ์และการดำเนินงานเชิงพาณิชย์ (Vice President, Product Management and Commercial Operations) ของกลุ่มบริษัทเต็ดตรา แพ้ค กล่าวว่า "การลงนามร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ RE100 สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยื่นอย่างต่อเนื่องของเรา โดยหนึ่งในนั้นคือ การลดผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศโลก รวมถึงการหันมาใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทนในระบบการผลิตมากขึ้น

"เราได้ตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ว่า อัตราการปล่อยก๊าซต่างๆ จากโรงงานของเราทั้งหมดในปี 2020 จะต้องไม่มากไปกว่าจำนวนที่เคยปล่อยในปี 2010 และเรามีพัฒนาการอย่างดีเยี่ยม โดยในปี 2015 อัตราการปล่อยก๊าซจากระบบการผลิตทั่วโลกของเราลดลงถึง 15% เมื่อเทียบกับปี 2010 ในขณะที่กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 16%"

"เป้าหมายอันชัดเจนทำให้เราพยายามลดการใช้พลังงานในการผลิตโดยรวมมาตลอด และการหันมาใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทนถือเป็นก้าวต่อไปที่สำคัญ ดังนั้นการเข้าร่วม RE100 นอกจากจะเป็นการร่วมดูแลรักษาสภาพอากาศของโลกแล้ว ยังช่วยให้เราดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมจากการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทั้งจากผู้เชี่ยวชาญและองค์กรอื่นๆทีมี่จุดมุ่งหมายเดียวกัน

RE100 เป็นการร่วมมือกันของภาคธุรกิจเอกชนระดับสากล ในการนำพลังงานไฟฟ้าทดแทน 100% มาใช้ในระบบการทำงานและการผลิต เนื่องจากปัจจุบันสัดส่วนการใช้พลังงานไฟฟ้ารวมของภาคเอกชนนั้นคิดเป็นประมาณเกือบครึ่งหนึ่งของปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าทั้งหมดของโลก ดังนั้นหากกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจเอกชนชั้นนำของโลกหันมารวมตัวกันเพื่อใช้พลังงานไฟฟ้าทดแทนแล้ว จะช่วยทำให้มีการสร้างวงจรการใช้พลังงานหมุนเวียนเพิ่มขึ้น และลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้อย่างมีนัยยะสำคัญ ซึ่ง RE100 นำโดยเดอะไคลเมทกรุ๊ป ร่วมกับ ซีดีพี (CDP)

การตัดสินใจเข้าร่วม RE100 ของ เต็ดตรา แพ้ค นั้นเป็นการตอกย้ำถึงปณิธานที่จะมีส่วมร่วมในการช่วยแก้ปัญหาโลกร้อน และการเข้าร่วมครั้งนี้เกิดขึ้นเพียง 6 เดือนหลังจากที่บริษัทฯ ได้เข้าร่วมปฏิญาณในงาน Paris Pledge for Action at COP21 ที่ประเทศฝรั่งเศส


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "รวมพลังไทย ดื่มนมไทย – เดนมาร์ค" เพื่อเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี

องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ร่วมกับ บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดโครงการ “รวมพลังไทย ดื่มนมไทย – เดนมาร์ค” เพื่อเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี โดยได้รับเกียรติจาก ดร. อดิศร เพียงเกษ รัฐมนตรีช่วย...

เขตวัฒนาทำเก๋ เปิดตัวรถรับ-ส่งนักเที่ยวผับ Red Limo

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (1 มี.ค.48) เวลา 11.30 น. นายพนิช วิกิตเศรษฐ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว โครงการรถ Red Limo รถพลังงานไฟฟ้า สานต่อโครงการดื่มไม่ขับ เพื่อส่งเสริมการดื่มไม่ขับตามโครงการ "รักกัน เตือนกัน ดื่มไม...

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง