ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SACICT จับมือพันธมิตร เซ็นทรัลกรุ๊ป DHL และ comGateway จัดแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มหัตถกรรมร่วมสมัย SACICTs Living Concept

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--hukder company

SACICT จับมือพันธมิตร เซ็นทรัลกรุ๊ป DHL และ comGateway จัดแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มหัตถกรรมร่วมสมัย SACICT's Living Concept ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 ถึง14 พฤษภาคม 2560 ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ หวังผลนำงานหัตถกรรม สู่สังคมปัจจุบัน

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ กล่าวว่า SACICT ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลกรุ๊ป จำกัด บริษัท DHL และบริษัท Comgateway ซึ่งเป็นเครือข่ายพันธมิตรของ ศ.ศ.ป. ในการขยายช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมทั้งทาง offline และonline โดยการจัดแสดงภายใต้ โครงการ LUX by SACICT : SACICT's Living Concept" ที่มุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ร่วมกับชุมชนหัตถกรรมที่มีศักยภาพในการผลิตระดับพาณิชย์ ภายใต้แนวคิด Touch of Nature : Wild & Monsoon หรือ สัมผัสแห่งธรรมชาติ: ป่าเขา และ มรสุมซึ่งสะท้อนสีสันและความรู้สึก ลงบนผลิตภัณฑ์ของใช้ของตกแต่งบ้านที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติพื้นถิ่นที่หาได้ภายในชุมชนฯ โดยคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยที่ตอบสนองวิถีชีวิตของผู้บริโภคในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมการพัฒนางานหัตถกรรมไทยไปสู่งานหัตถกรรมร่วมสมัยที่มีดีไซน์และนำไปสู่โอกาสทางการค้าภายในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งSACICT เชื่อมั่นว่างานศิลปหัตถกรรมสามารถเป็นหนึ่งในกลไกสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 สู่การพัฒนาที่ยั่งยืนได้

เริ่มจากความร่วมมือกับกลุ่มเซ็นทรัล จัดแสดงและจำหน่ายงานศิลปหัตถกรรมร่วมสมัยในครั้งนี้ ซึ่งSACICT ได้นำไปจัดแสดงครั้งแรกที่งาน Maison & Objet 2016 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าเครื่องใช้และของตกแต่งบ้านที่มีชื่อเสียงระดับโลก เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2559 ที่ผ่านมาแล้ว ได้รับการตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ จึงนำมาจัดให้ลูกค้าชาวไทย ได้ชมและเลือกซื้อหากันอีกครั้ง ในระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 -14 พฤษภาคม 2560 ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ เพื่อเปิดโอกาสทางการค้าให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์หัตถกรรม ไปยังกลุ่มเป้าหมายสำคัญ ได้แก่ นักออกแบบตกแต่งภายใน(Interior Designer) นักออกแบบผลิตภัณฑ์ (Product Designer) คนที่มีไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ และ คนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้าน รวมถึงการประชาสัมพันธ์เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์งานหัตถกรรมไทย บนแนวคิดหลักในการผลักดันงานหัตถกรรมไทยให้มีส่วนสำคัญและมีความจำเป็นต่อวิถีชีวิตของคนให้มากยิ่งขึ้น "Today Life's Craft" โดยผลิตภัณฑ์ต้องมีความร่วมสมัยและเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ ให้สามารถแข่งขันกับโลกภายนอกได้อย่างแข็งแกร่ง โดยนำความโดดเด่นของทักษะฝีมือในการทำงานของครูช่าง ครูศิลป์ ผู้ประกอบการงานหัตถกรรม มาผสมผสานกับนวัตกรรมใหม่ๆ ในด้านต่างๆ อาทิ การนำเทคนิคการทำงานแบบเก่ามาผสมผสานกับการออกแบบของคนรุ่นใหม่ การนำวัตถุดิบพื้นถิ่นมาปรับ ประยุกต์ให้เกิดงานใหม่ที่เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

SACICT คาดหวังว่า ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมที่พัฒนามาใหม่นี้ จะสามารถเรียกกระแสนิยมให้คนไทยเห็นว่างานหัตถกรรมไทยมีความร่วมสมัยสามารถนำไปใช้ใด้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้ง สร้างรายได้ให้แก่ช่างผู้สร้างสรรค์ชิ้นงานหรือชุมชนหัตถกรรมในการพัฒนางานหัตถกรรมให้ยั่งยืนต่อไป

นางอัมพวันฯ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนั้น SACICT ได้เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์หัตถกรรมผ่านระบบออนไลน์ ซึ่งเป็นช่องทางที่ปัจจุบันมีการเติบโตสูง ประกอบกับปัจจุบันมีกลุ่ม Generation ใหม่ๆเกิดขึ้นที่เรียกว่า C-Generation ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีไลฟสไตล์การใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย รวดเร็วด้วยระบบ IT และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ SACICT จึงให้ความสำคัญกับช่องทางนี้ ด้วยความร่วมมือจาก ดีเอชแอลสนับสนุนผู้ประกอบการงานศิลปหัตถกรรมไทย ให้มีช่องทางการสร้างรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์งานฝีมือ เปิดตัวหน้าต่างขายงานศิลปหัตถกรรมไทยกว่า 3000 รายการ จากการคัดสรรโดย SACICT บนหน้าเว็บไซต์ onenow.com เพื่อส่งเสริมการขายสินค้าศิลปหัตถกรรมไทยให้แพร่หลายในตลาดการค้าออนไลน์ และยังได้รับการสนับสนุนจาก ดีเอชแอล ด้วยการเป็นผู้ให้บริการลอจิสติกส์อย่างเป็นทางการของ Onenow.com รวบรวมสินค้าและผู้ซื้อผู้ขายไว้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อซื้อ-ขาย ทำให้การค้นหาข้อมูลเป็นเรื่องที่ง่ายและสามารถจำกัดขอบเขตข้อมูลให้ตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น ตามการจัดกลุ่มสินค้าของผู้ให้บริการแหล่งข้อมูลออนไลน์นั้นๆ ที่สำคัญช่วยให้การซื้อขายเป็นไปอย่างไร้พรมแดนและข้อจำกัดด้านเวลา จากนี้ไปอาจกล่าวได้ว่า SACICT จะเป็นผู้ส่งผลิตภัณฑ์ศิลปหัตถกรรมไทยสู่ออนไลน์ ได้อย่างเต็มภาคภูมิ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: SACICT จับมือพันธมิตร จัดแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มหัตถกรรมร่วมสมัย SACICTs Living Concept

SACICT จับมือพันธมิตร เซ็นทรัลกรุ๊ป DHL และ comGateway จัดแสดงผลิตภัณฑ์กลุ่มหัตถกรรมร่วมสมัย SACICT's Living Concept ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 ถึง14 พฤษภาคม 2560 ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ หวังผลนำงานหัตถกรรม...

ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดสัมภาษณ์พิเศษ : Project Update ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ด้วย ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในเครือ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เชิญร่วมสัมภาษณ์พิเศษ รายละเอียดความคืบหน้าในการเปิดที่สุดของศูนย์การค้าระดับลักชัวรี่ครั้งแรกในประเทศไทย “เซ็นทรัล เอ็มบาสซี” (Project Update : Central Embassy)...

วช. เลื่อนจัดงาน "จากหิ้งสู่ห้าง"ครั้งที่ 2

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--วช. ตามที่สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กำหนดจัดงานเพื่อนำเสนอผลการดำเนินงานโครงการวิจัยบูรณาการ "จากหิ้งสู่ห้าง" ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 9 - 10 มีนาคม 2548 ณ ห้องบางกอก คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 4 และชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง