ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดแล้ว บลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ช่องทางติดตามงานวิจัยของ อ็อกซฟอร์ด บิซิเนส กรุ๊ป ข้อตกลงล่าสุดส่งผลให้สมาชิกบลูมเบิร์กสามารถเข้าไปอ่านผลงานของอ็อกซฟอร์ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ผู้ใช้บริการบลูมเบิร์ก โพรเฟสชันนอล สามารถเข้าไปอ่านงานวิจัยเกี่ยวกับกลุ่มเศรษฐกิจเกิดใหม่ของอ็อกซฟอร์ด บิซิเนส กรุ๊ป (โอบีจี) ได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว หลังจากที่ทั้งสองบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกัน

บลูมเบิร์ก ซึ่งเป็นผู้นำด้านข้อมูลและข่าวสารธุรกิจและการเงินระดับโลก มอบแต้มต่อสำคัญสำหรับผู้ทำธุรกิจด้วยการเชื่อมโยงนักธุรกิจกับเครือข่ายข้อมูลที่มีความหลากหลาย ผู้คน และแนวคิด ด้วยจุดแข็งหลักของบลูมเบิร์ก คือ การส่งมอบข้อมูล ข่าวสาร และการวิเคราะห์ผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างรวดเร็วและแม่นยำอันเป็นหัวใจสำคัญของบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ซึ่งเป็นช่องทางเผยแพร่ข้อมูลการเงินแบบรีลไทม์สู่ผู้ลงทะเบียนทั่วโลกราว 325,000 ราย

ข้อตกลงระหว่างทั้งสองบริษัทส่งผลให้ผู้ใช้บริการเหล่านี้สามารถเข้าไปอ่านรายงาน ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด และวิดีทัศน์จากทั่วโลกหลากหลายประเภทของโอบีจี ด้วยการเปิด โอบีจีอาร์<โก>บนบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล

ยิ่งไปกว่านั้น สมาชิกบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ยังจะพบหน้าเพจที่มีบทวิเคราะห์เจาะลึกจากบรรณาธิการสำนักพิมพ์ สถาบันวิจัย และบริษัทที่ปรึกษาชื่อดัง ตลอดจนลิงก์เพื่อเข้าอ่านเนื้อหาสำหรับแต่ละภูมิภาคที่ครอบคลุม

นาย แอนดรูว์ เจฟฟรีย์ส ซีอีโอและบรรณาธิการบริหารของโอบีจี กล่าวว่าการเปิดตัวเนื้อหาของโอบีจีบนบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ครั้งนี้จะทำให้กลุ่มเศรษฐกิจเกิดใหม่ได้มีแพลตฟอร์มที่เป็นประโยชน์ไว้ใช้ ในช่วงเวลาที่หลายคนกำลังมองหาการลงทุนและพันธมิตรที่จะสร้างธุรกิจ

"กลุ่มเศรษฐกิจเกิดใหม่ที่เราเลือกมาวิเคราะห์ล้วนมีเรื่องราวการเติบโตที่สร้างความประทับใจมากกว่ากลุ่มเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วและกลุ่มเศรษฐกิจบริคส์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา" แอนดรูว์กล่าวเพิ่มเติม "งานวิจัยได้ระบุการเติบโตของจีดีพีรายปีเฉลี่ยสำหรับเศรษฐกิจของประเทศที่โอบีจีวิเคราะห์อยู่ที่ร้อยละ 4.75 ในเวลา 5 ปี จนถึงปี 2559 มากกว่าที่คาดการณ์ไว้สำหรับเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วที่อยู่ที่ร้อยละ 1.52"

แอนดรูว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มของปีนี้ยังเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยโอบีจีได้คาดการณ์ถึงการเติบโตโดยเฉลี่ยในตลาดอยู่ที่ร้อยละ 3.6 ซึ่งมากกว่ากลุ่มเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้ว (ร้อยละ 1.74) และประเทศในกลุ่มบริคส์ (ร้อยละ 2.07) อย่างไรก็ตามตลาดบางแห่งยังประสบกับช่องว่างและอุปสรรคในการเข้าถึงข้อมูลในการวิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจ

ทั้งนี้ การสำรวจตลาดและมีการคาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตเฉลี่ยที่ร้อยละ 3.6 ซึ่งมากกว่าเศรษฐกิจพัฒนาแล้ว (ร้อยละ 1.74) และประเทศกลุ่มบริคส์ (ร้อยละ 2.07) อย่างไรก็ตามตลาดบางแห่งยังประสบกับช่องโหว่ทางข้อมูลและอุปสรรคในการมองหาโอกาสทางธุรกิจ

"ผมภูมิใจอย่างมากที่บลูมเบิร์กเล็งเห็นจุดแข็งของรายงานการเติบโตของตลาดต่าง ๆ ด้วยการให้โอกาสสำคัญครั้งนี้ และผมหวังที่จะได้แบ่งปันข้อมูลที่ค้นพบกับผู้รับสารคนสำคัญได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น" เขากล่าว

นาย มาร์ค-อังเดีร เดอ บลัวส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของโอบีจี เห็นด้วยว่าความร่วมมือครั้งนี้ อันแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ที่น่าตื่นเต้น ทั้งระหว่างสำนักพิมพ์ ปัจเจกบุคคลจำนวนมาก ตลอดจนบริษัทและตัวแทนประเทศต่าง ๆ ที่จะได้รับประโยชน์ต่อไป

"เรารู้ว่านักลงทุนมองรายงานเรื่องตลาดใหม่ของเราเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับใช้ในการตัดสินใจ" มาร์ค-อังเดีร กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้จึงช่วยให้เราก้าวไปอีกขั้น คือสามารถมอบข้อมูลเชิงลึกด้านธุรกิจที่เรามีส่งตรงถึงผู้ใช้บริการบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ขณะเดียวกับที่สร้างความตระหนักรู้ถึงตลาดใหม่กว่า 30 แห่งที่เรารายงานถึงด้วย"

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดที่: oxfordbusinessgroup.com/register

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลูมเบิร์ก เทเลวิชั่น พร้อมเจาะตลาดไทยแล้ว

นิวยอร์ก, 3 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ผู้นำระดับโลกด้านข่าวสารธุกริจและการเงิน เปิดตัวบริการที่ช่อง 78 ของยูบีซี บลูมเบิร์ก เทเลวิชั่น ได้เปิดตัวเครือข่ายข่าวธุรกิจและการเงินตลอด 24 ชั่วโมงในประเทศไทยวันนี้ เพื่อเป็นการขยายธุรกิจในเอเชี...

กรมสรรพากร จับมือ สวทช. ใช้มาตรการภาษี เพื่อกระตุ้นภาคเอกชนลงทุนงานวิจัย พัฒนาเทคโนโลยี แข่งต่างชาติ สามารถขอคืนภาษีได้ถึง 200%

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สวทช. นายเกียรติศักดิ์ ว่องพานิช หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์กรมสรรพากร เปิดเผยว่า มาตาการภาษีเพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีนี้ ถือเป็นวาระแห่งชาติที่รัฐบาลให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดสถาบัน หรือ ศูนย์การวิจัยและพัฒนาของภาคเอกชนไ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง