เปิดแล้ว บลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ช่องทางติดตามงานวิจัยของ อ็อกซฟอร์ด บิซิเนส กรุ๊ป ข้อตกลงล่าสุดส่งผลให้สมาชิกบลูมเบิร์กสามารถเข้าไปอ่านผลงานของอ็อกซฟอร์ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๒ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๑๓ น.
กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

ผู้ใช้บริการบลูมเบิร์ก โพรเฟสชันนอล สามารถเข้าไปอ่านงานวิจัยเกี่ยวกับกลุ่มเศรษฐกิจเกิดใหม่ของอ็อกซฟอร์ด บิซิเนส กรุ๊ป (โอบีจี) ได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว หลังจากที่ทั้งสองบริษัทได้ทำข้อตกลงร่วมกัน

บลูมเบิร์ก ซึ่งเป็นผู้นำด้านข้อมูลและข่าวสารธุรกิจและการเงินระดับโลก มอบแต้มต่อสำคัญสำหรับผู้ทำธุรกิจด้วยการเชื่อมโยงนักธุรกิจกับเครือข่ายข้อมูลที่มีความหลากหลาย ผู้คน และแนวคิด ด้วยจุดแข็งหลักของบลูมเบิร์ก คือ การส่งมอบข้อมูล ข่าวสาร และการวิเคราะห์ผ่านเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่างรวดเร็วและแม่นยำอันเป็นหัวใจสำคัญของบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ซึ่งเป็นช่องทางเผยแพร่ข้อมูลการเงินแบบรีลไทม์สู่ผู้ลงทะเบียนทั่วโลกราว 325,000 ราย

ข้อตกลงระหว่างทั้งสองบริษัทส่งผลให้ผู้ใช้บริการเหล่านี้สามารถเข้าไปอ่านรายงาน ข่าวเศรษฐกิจล่าสุด และวิดีทัศน์จากทั่วโลกหลากหลายประเภทของโอบีจี ด้วยการเปิด โอบีจีอาร์<โก>บนบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล

ยิ่งไปกว่านั้น สมาชิกบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ยังจะพบหน้าเพจที่มีบทวิเคราะห์เจาะลึกจากบรรณาธิการสำนักพิมพ์ สถาบันวิจัย และบริษัทที่ปรึกษาชื่อดัง ตลอดจนลิงก์เพื่อเข้าอ่านเนื้อหาสำหรับแต่ละภูมิภาคที่ครอบคลุม

นาย แอนดรูว์ เจฟฟรีย์ส ซีอีโอและบรรณาธิการบริหารของโอบีจี กล่าวว่าการเปิดตัวเนื้อหาของโอบีจีบนบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ครั้งนี้จะทำให้กลุ่มเศรษฐกิจเกิดใหม่ได้มีแพลตฟอร์มที่เป็นประโยชน์ไว้ใช้ ในช่วงเวลาที่หลายคนกำลังมองหาการลงทุนและพันธมิตรที่จะสร้างธุรกิจ

"กลุ่มเศรษฐกิจเกิดใหม่ที่เราเลือกมาวิเคราะห์ล้วนมีเรื่องราวการเติบโตที่สร้างความประทับใจมากกว่ากลุ่มเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วและกลุ่มเศรษฐกิจบริคส์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา" แอนดรูว์กล่าวเพิ่มเติม "งานวิจัยได้ระบุการเติบโตของจีดีพีรายปีเฉลี่ยสำหรับเศรษฐกิจของประเทศที่โอบีจีวิเคราะห์อยู่ที่ร้อยละ 4.75 ในเวลา 5 ปี จนถึงปี 2559 มากกว่าที่คาดการณ์ไว้สำหรับเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วที่อยู่ที่ร้อยละ 1.52"

แอนดรูว์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มของปีนี้ยังเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยโอบีจีได้คาดการณ์ถึงการเติบโตโดยเฉลี่ยในตลาดอยู่ที่ร้อยละ 3.6 ซึ่งมากกว่ากลุ่มเศรษฐกิจที่พัฒนาแล้ว (ร้อยละ 1.74) และประเทศในกลุ่มบริคส์ (ร้อยละ 2.07) อย่างไรก็ตามตลาดบางแห่งยังประสบกับช่องว่างและอุปสรรคในการเข้าถึงข้อมูลในการวิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจ

ทั้งนี้ การสำรวจตลาดและมีการคาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตเฉลี่ยที่ร้อยละ 3.6 ซึ่งมากกว่าเศรษฐกิจพัฒนาแล้ว (ร้อยละ 1.74) และประเทศกลุ่มบริคส์ (ร้อยละ 2.07) อย่างไรก็ตามตลาดบางแห่งยังประสบกับช่องโหว่ทางข้อมูลและอุปสรรคในการมองหาโอกาสทางธุรกิจ

"ผมภูมิใจอย่างมากที่บลูมเบิร์กเล็งเห็นจุดแข็งของรายงานการเติบโตของตลาดต่าง ๆ ด้วยการให้โอกาสสำคัญครั้งนี้ และผมหวังที่จะได้แบ่งปันข้อมูลที่ค้นพบกับผู้รับสารคนสำคัญได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น" เขากล่าว

นาย มาร์ค-อังเดีร เดอ บลัวส์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของโอบีจี เห็นด้วยว่าความร่วมมือครั้งนี้ อันแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ที่น่าตื่นเต้น ทั้งระหว่างสำนักพิมพ์ ปัจเจกบุคคลจำนวนมาก ตลอดจนบริษัทและตัวแทนประเทศต่าง ๆ ที่จะได้รับประโยชน์ต่อไป

"เรารู้ว่านักลงทุนมองรายงานเรื่องตลาดใหม่ของเราเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับใช้ในการตัดสินใจ" มาร์ค-อังเดีร กล่าว "ความร่วมมือครั้งนี้จึงช่วยให้เราก้าวไปอีกขั้น คือสามารถมอบข้อมูลเชิงลึกด้านธุรกิจที่เรามีส่งตรงถึงผู้ใช้บริการบลูมเบิร์ก เทอร์มินัล ขณะเดียวกับที่สร้างความตระหนักรู้ถึงตลาดใหม่กว่า 30 แห่งที่เรารายงานถึงด้วย"

ลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารล่าสุดที่: oxfordbusinessgroup.com/register

บลูมเบิร์ก เทเลวิชั่น พร้อมเจาะตลาดไทยแล้ว

นิวยอร์ก, 3 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ผู้นำระดับโลกด้านข่าวสารธุกริจและการเงิน เปิดตัวบริการที่ช่อง 78 ของยูบีซี บลูมเบิร์ก เทเลวิชั่น ได้เปิดตัวเครือข่ายข่าวธุรกิจและการเงินตลอด 24 ชั่วโมงในประเทศไทยวันนี้ เพื่อเป็นการขยายธุรกิจในเอเชี...

กรมสรรพากร จับมือ สวทช. ใช้มาตรการภาษี เพื่อกระตุ้นภาคเอกชนลงทุนงานวิจัย พัฒนาเทคโนโลยี แข่งต่างชาติ สามารถขอคืนภาษีได้ถึง 200%

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สวทช. นายเกียรติศักดิ์ ว่องพานิช หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์กรมสรรพากร เปิดเผยว่า มาตาการภาษีเพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีนี้ ถือเป็นวาระแห่งชาติที่รัฐบาลให้การสนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดสถาบัน หรือ ศูนย์การวิจัยและพัฒนาของภาคเอกชนไ...