ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผลสำรวจเผยคนรุ่นใหม่ต้องการเทคโนโลยีสะอาดเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
มาราเกช, โมร็อกโก--17 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผลสำรวจความคิดเห็นของคนรุ่นใหม่ทั่วโลกที่จัดทำโดยบริษัท Masdar (Abu Dhabi Future Energy Company) เผยให้เห็นว่า ปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจะเป็นความท้าทายที่ใหญ่หลวงที่สุดของโลกในทศวรรษหน้า

"Masdar Gen Z Global Sustainability Survey" เป็นการสำรวจมุมมองของผู้ที่มีอายุ 18-25 ปี เกี่ยวกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การพัฒนาที่ยั่งยืน และพลังงานหมุนเวียน โดยจัดทำขึ้นเป็นครั้งแรกของโลก และได้รับการเผยแพร่ในการประชุม COP22 ที่ประเทศโมร็อกโก

รายงานดังกล่าวจัดทำขึ้นเมื่อต้นปี เนื่องในวาระครบรอบ 10 ปีของ Masdar โดยได้มีการสอบถามความคิดเห็นของคนยุค Gen Z เกือบ 5,000 คน ใน 20 ประเทศทั่วภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ แอฟริกาใต้สะฮารา ทวีปอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

ผลสำรวจดังกล่าวบ่งชี้อย่างชัดเจนถึงระดับความกังวลของคนรุ่นใหม่ที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดย 40% ของผู้ตอบแบบสำรวจมองว่าประเด็นดังกล่าวเป็นความท้าทายที่ใหญ่หลวงที่สุดของโลกในทศวรรษหน้า ยิ่งกว่าปัญหาเศรษฐกิจ (34%) การก่อการร้าย (32%) ความยากจนและความไม่เท่าเทียม (29%) และการว่างงาน (29%)

นอกจากนี้ 8 ใน 10 (83%) ของคนกลุ่มนี้ยังเห็นว่า รัฐบาลจำเป็นต้องรับฟังคนรุ่นใหม่ให้มากขึ้นในเรื่องของความยั่งยืน ขณะที่ 80% เชื่อว่า บรรดาผู้นำประเทศยังพยายามไม่มากพอในการปกป้องสิ่งแวดล้อม

ผู้ตอบแบบสำรวจ 81% มองว่าภาครัฐและเอกชนต้องรับผิดชอบร่วมกันในการพัฒนาเทคโนโลยีสะอาด ขณะที่ 84% มองว่าภาครัฐควรลงทุนมากขึ้นในด้านพลังงานหมุนเวียน

เกือบ 2 ใน 3 (59%) ของผู้ตอบแบบสำรวจ แสดงความสนใจที่จะทำงานหรือศึกษาในด้านที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืน

แพทริเซีย เอสปิโนซา เลขานุการผู้บริหารของหน่วยงานอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (UNFCCC) กล่าวว่า "คนรุ่นใหม่ต่างต้องการให้ภาครัฐและเอกชนลงทุนในเทคโนโลยีสะอาดและพลังงานหมุนเวียน ซึ่งการพัฒนาเศรษฐกิจสีเขียวให้ประสบความสำเร็จนั้น ต้องอาศัยอุดมคติของคนรุ่นใหม่ ผนวกเข้ากับกฎเกณฑ์ การลงทุนระยะยาว การเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม และกิจกรรมทางการเมือง"

ผลสำรวจระบุว่า ประมาณครึ่งหนึ่งของคน Gen Z (46%) เลือกซื้อสินค้าของบริษัทที่ดำเนินงานอย่างยั่งยืน และ 31% เลือกคว่ำบาตรบริษัทที่ดำเนินงานอย่างไม่ยั่งยืน

โมฮัมเหม็ด จามีล อัล รามาฮี ซีอีโอของ Masdar กล่าวว่า "ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมพลังงานสะอาดเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตอย่างคึกคักที่สุดในโลก และในขณะที่เรากำลังเดินหน้าสู่อนาคต รายงานการสำรวจระดับโลกฉบับนี้ก็ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญและจำเป็นต่อการเร่งเดินหน้าใช้พลังงานหมุนเวียนและเทคโนโลยีสะอาด"

รับชมผลสำรวจฉบับเต็มได้ที่ http://www.masdar.ae/GenZSurvey หรือติดต่อ press@masdar.ae
รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.masdar.ae
ที่มา: Masdar (Abu Dhabi Future Energy Company)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แมงป่องดี๊ด๊าได้สิทธิ์ "THE PHANTOM OF THE OPERA" ภาพยนตร์ที่สร้างจากละครเวทีที่ดีที่สุดของโลกเรื่องหนึ่ง

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--แมงป่อง อีกหนึ่งลิขสิทธิ์ที่แมงป่องภูมิใจนำเสนอ "เดอะแฟนทั่ม ออฟ ดิโอเปร่า" หรือ "แฟนทั่มหน้ากากปีศาจ" เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของปีนี้ ที่ยิ่งใหญ่ - อลังการ และสมบูรณ์แบบ ในการสร้างความอัศจรรย์ให้กับโศกนาฎกรรมแห่งรักของเดอะแฟนทั่ม ที่ได้...

สวทช. จัดสัมมนาเพื่อผู้ประกอบการอุตสาหกรรมสิ่งทอ "สุดยอดเทคนิคการจัดการสิ่งทอ: เทคโนโลยีสะอาดทำกำไรได้จริงหรือ?" โครงการสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมไทย(ITAP)

กรุงเทพฯ--21 เม.ย.--สวทช. อุตสาหกรรมสิ่งทอของไทยมีมานานกว่า 40 ปี และเป็นอุตสาหกรรมที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ เมื่อพิจารณาทั้งในด้านการจ้างงาน การส่งออก และมูลค่าเพิ่มของอุตสาหกรรม อาทิ ในปี 2543 อุตสาหกรรมสิ่งทอได้สร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ระบบเศ...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง