ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย นับถอยหลังสู่ บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2016 มหกรรมสินค้า โชว์สุดยอดไฮไลท์ สไตล์เมดิเตอร์เรเนียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๕๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--โพลีพลัส พีอาร์

นับเป็นงานแสดงสินค้าที่เหล่านักช็อปตั้งตารอกับงาน บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2016 ภายใต้ธีม "วีฟ ลา เมดิแตราเน่" (Bonjour French Fair 2016 "Vive la Mediterranee") จัดโดย หอการค้าฝรั่งเศส - ไทย พร้อมพันธมิตรหอการค้าไทย-อิตาเลียน ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม 2559 เวลา 10:00 - 20:00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในโอกาสนี้ มร.อเล็กซอง ดูปอง ประธานหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย และ สุกัญญา เอื้อชูชัย ผู้อำนวยการหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย จัดงานแถลงข่าวโชว์ไฮไลท์เด็ดมาให้เหล่าสาวกนักช็อปได้เตรียมตัวก่อนจะเริ่มงานจริง ณ ไวน์ คอนเน็คชั่น ทาปาส บาร์ แอนด์ บิสโตร สาขา เรนฮิลล์ (สุขุมวิท 47) เมื่อวันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา

โดย มร.อเล็กซอง ดูปอง ประธานหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย เผยถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า "ทางหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ได้จัดงาน บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ซึ่งปีนี้ได้จัดโซนพิเศษ "วีฟ ลา เมดิแตราเน่" เป็นการรวบรวมสินค้าดีคุณภาพพรีเมี่ยมจากประเทศฝรั่งเศสและประเทศแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อื่นๆ อาทิ อิตาลี กรีก สเปน โปรตุเกส รวมกว่า 100 บูธ อาทิ ชีส ไวน์ ตับห่าน แฮม ชา และอาหารปรุงสดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนขนานแท้ รวมถึง เฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับ น้ำหอม เครื่องสำอางค์ ฯลฯ ซึ่งผู้ที่มาร่วมงานยังได้ร่วมลุ้น รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ: กรุงเทพ-ปารีส จากสายการบินเจ็ท แอร์เวย์ เมื่อช็อปครบทุกๆ 2,000 บาท อย่างไรก็ตามนอกจากจะเป็นงานแฟร์ที่ให้ชาวไทยได้มีโอกาสเลือกสรรสินค้าดีในราคาพิเศษในช่วงสิ้นปีแล้ว ยังเป็นการเปิดประสบการณ์ให้เหล่านักลงทุน หรือ ผู้สนใจอยากเป็นเจ้าของกิจการได้มาค้นหาไอเดียใหม่ๆอีกด้วย"

เริ่มต้นงานแถลงข่าวด้วยการเปิดโลกแห่งอาหารเมดิเตอร์เรเนียน กับ "ไอเบริโค" (Iberico) สุดยอดแฮมขาหมูดำอันเป็นตำนานของประเทศสเปน จากแบรนด์ CINCO JOTAS และเครื่องปรุงคลาสสิก "น้ำมันมะกอก" จากแบรนด์ La Espanola ที่มีความเก่าแก่กว่า 170 ปี ซึ่งเชฟหนุ่ม "เจมสส์ ณ ถลาง" ตัวแทนบริษัท เคซีจี จำกัด ผู้นำเข้า ได้โชว์ลีลาการปรุงเมนูเด็ดสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน "ทาปาส" กล่าวว่า "แฮมไอเบริโค ถูกขนานนามให้เป็นแฮมที่แพงที่สุดในโลก (เริ่มต้นกิโลกรัมละ 18,000 บาท) เพราะใช้กระบวนการผลิตนานถึง 5 ปี จากหมูดำซึ่งเป็นหมูสายพันธุ์พิเศษ ถูกเลี้ยงด้วยผลต้นสนบนพื้นที่เปิดขนาดใหญ่ และส่วนใหญ่แฮมไอเบริโคจะนิยมรับประทานคู่กับขนมปัง รวมถึงผลไม้อย่างเมลอนและองุ่นเพื่อชูรสชาติแฮมให้โดดเด่นยิ่งขึ้น หรืออาจปรุงด้วยน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จิ้น เนื่องจากมีคุณภาพดีและรสชาติดีเยี่ยมที่สุด มีความเป็นกรดต่ำกว่า 1% เหมาะในการนำมาประกอบอาหารชนิดที่ไม่ต้องผ่านความร้อน"

จากนั้นต่อด้วยไฮไลท์ที่สอง โลกของชีส กับ ชีสบานง (Banon Cheese) อันเลื่องชื่อของประเทศฝรั่งเศส โดย มร. โรดอล์ฟ ปาซิฟิโก ผู้เชี่ยวชาญเรื่องชีส จาก บริษัท เมก้า ซีเล็คชั่น จำกัด เผยว่า "ชีสบานงเป็นชีสเฉพาะทางตอนใต้ของฝรั่งเศส และหาทานยาก เนื่องจากผลิตจากนมแพะคุณภาพสูงที่อาศัยอยู่บนภูเขาในเมืองอาร์แดช และ เมืองโดรม ในแคว้นโรนาลป์ ซึ่งมีอากาศค่อนข้างอบอุ่น จึงทำให้ชีสจะออกรสเปรี้ยวนิดๆ และเวลาทานจะมีกลิ่นหอมอ่อนของใบเกาลัด ซึ่งใช้ห่อหุ้มเพื่อเก็บชีสได้นานอีกทั้งเพิ่มความหอมและรสชาติที่ดี" และอีกหนึ่งความพิเศษที่คนรักชีสควรลอง คือ "ชีสวิแว็ง" เฟต้าชีสที่ผลิตจากนมแพะของเมืองไทย โดย มร. นิโคลาส์ วิแว็ง จาก แบรนด์วิแว็ง เปิดเผยว่า ใช้นมแพะคุณภาพดีจากจังหวัดเชียงใหม่มาผลิตชีสด้วยเทคนิคแบบฝรั่งเศสดั้งเดิมรสชาติหอมมัน เนื้อสัมผัสค่อนข้างแห้ง เมื่อเปรียบเทียบกับเฟต้าชีสนมวัว นิยมนำมาผสมกับ โยเกริต์ทานเป็นดิปป์คู่ขนมปัง หรือโรยหน้าพาสต้า ส่วนชาวฝรั่งเศสนิยมทานคู่กับ โซซิสซง (saucisson) หรือ ไส้กรอกฝรั่งเศส

ต่อด้วยการก้าวสู่ดินแดนแห่งชา สัมผัสมนต์เสน่ห์ของการดื่ม "ชา" จากฝีมือ อรจิรา ศรีไพบูลย์ ผู้เชี่ยวชาญการชงชา จากบริษัท พินนาเคิล แก๊สโตร (Pinnacle Gastro) ผู้นำเข้า แบรนด์ชาระดับพรีเมี่ยม โรเนอเฟลท์ (Ronnefeldt) ที่มาสาธิตการชงชาร้อนและเย็น ให้ท่านได้ดื่มด่ำความคลาสสิก จากชา 3 ประเภท ได้แก่ ชาดอกลาเวนเดอร์ (Lavender Harmony) จากเมืองโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส ชาดาร์จีลิ่ง เอิร์ลเกรย์ (Darjeeling Earl Grey TGFOP Autumn) และ ชารอยบอสวานิลลาครีม กลิ่นส้ม (Rooibos Cream Orange) จากประเทศอิตาลี โดยคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ดั้งเดิมจากกระบวนการผลิตชาด้วยมือ และสนุกสนานในรสชาติที่หอมสดชื่น

ต่อด้วยอีกหนึ่งไฮไลท์เครื่องดื่ม ที่ขอเอาใจคอไวน์ จาก "ไวน์ คอนเน็คชั่น" โดย อาลิเซ่ เรย์มงด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ ได้เปิดเผยว่า ไวน์จากเมดิเตอร์เรเนียนถือเป็นต้นกำเนิดแห่งไวน์กว่าหลายพันปี จากองุ่นมากกว่า 3,000 สายพันธุ์ กลมกล่อมด้วยรสชาติเบา สดชื่นจากผลไม้และดอกไม้ ที่เข้ากันได้ดีกับอาหารมื้อเบา ไปจนถึงรสชาติเข้มข้น หวานอมเปรี้ยว และมีความฝาดค่อนข้างสูง เข้าได้ดีกับเนื้อย่าง ผักย่าง และอาหารไทย

ในขณะที่เซเลบริตี้-คนดัง นนทกานต์ ทัพพะรังสี กรรมการผู้จัดการบริษัท เบอร์เจอร์ โพรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด ไม่พลาดนำ "ลอมป์ เบอร์ชเย่ ปารีส" ตะเกียงน้ำหอมปรับอากาศต้นตำรับจากฝรั่งเศส มีประวัติยาวนานกว่า 117 ปี มาร่วมสร้างสีสันในงาน ซึ่งเป็นตะเกียงน้ำหอมแบบไร้ควันที่ชาวฝรั่งเศสนิยมใช้สำหรับดับกลิ่นอาหาร และกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย เนื่องจากใช้น้ำหอมที่สารสกัดจากธรรมชาติ และยังนำไปประดับตกแต่งบ้านเพิ่มความสวยงามสไตล์ปารีเชียงในทุกมุมห้อง

ปิดท้ายด้วยสินค้าไฮไลท์อันเป็นตำนานของฝรั่งเศส กับแบรนด์ "โมบูแซง" (Mauboussin) เครื่องประดับสไตล์ฝรั่งเศสที่มีประวัติยาวนานเกือบ 200 ปี โดย อัครเรศ พิมพ์แก่น จาก บริษัท โมบูแซง (แห่งประเทศไทย) จำกัด เผยว่า "แต่เดิมทาง แบรนด์เริ่มจากการผลิตจิวเวลรี่ให้กับชนชั้นสูง ราชวงศ์ในยุโรป รัสเซีย ส่วนทางเอเชียคือสุลต่านบรูไน และมีชื่อเสียงโด่งดังจากเหล่าคนดังในฮอลลีวู๊ดเลือกใส่ออกงาน จนปัจจุบันได้สร้างสรรค์ให้เข้าถึงคนทุกกลุ่มด้วยนิยาม อาร์ตติสจิวเวลเลอร์ กับเอกลักษณ์จิวเวอรี่เซต ที่ไม่ซ้ำแบบใครผสมผสานเทคนิคการออกแบบเข้ากับวัฒนธรรมในแต่ละยุคสมัย รวมถึงการเลือกใช้ อัญมณีและวัสดุให้เหมาะและเข้ากันกับอารมณ์ที่หลากหลายของผู้สวมใส่ สำหรับเทคนิคในการเลือกแหวนเพื่อคุณผู้หญิง ควรคำนึงถึงความหมายที่จะสื่อถึงคนรัก อย่างเช่น แหวนเม็ดเดี่ยว สื่อถึงความรักเดียว ใจเดียว แหวนเพชรรอบนิ้ว สื่อถึง ความรักที่นิรันดร และแหวน แบบเพชรสามเม็ดเรียง สื่อถึงรักที่ยั่งยืน นอกจากนี้เทรนด์ของแหวนแต่งงานในปี 2560 จะเน้นแหวนที่ประดับด้วยพลอยสีๆ มีความเรียบโก้ ที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน"

เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาช็อปสินค้าคุณภาพพรีเมี่ยมได้ที่ งาน บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2016 "วีฟ ลา เมดิแตราเน่ "ระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม 2559 เวลา 10:00 - 20:00 น. ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หอการค้าฝรั่งเศส-ไทย โทร. 02-650-9613-4 หรือwww.facebook.com/BonjourFrenchFair


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

งานมหกรรมสินค้าฝรั่งเศส บงชูร์ เฟรนช์แฟร์ 2012 “เฮลโหล ยุโรป!” Bonjour French Fair 2012 "Hello Europe!"

งานมหกรรมสินค้าฝรั่งเศส Bonjour French Fair 2012 ซึ่งถือเป็นงานแสดงสินค้าฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จะจัดขึ้นอีกครั้งระหว่างวันที่ 13-16 ธันวาคมนี้ ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยนำสินค้าจากผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายกว่า 50 บริษัท...

Calendar of Events in Thailand for December 2005

Dec 1 - Dec 4 Event: Bonjour French Fair 2005...Bonjour Aquitaine An exceptional event for Thai consumers to shop all kinds of French products. Organizer: Sopexa (Thailand) Ltd., French Embassy in Thailand : Economic Department Tel: 66 (0) 2636 1422-5 Fax...

ภาพข่าว: งานแถลงข่าวบาติแมท' 48 "ฝรั่งเศสสนใจก่อสร้างไทย เชิญร่วมงานใหญ่บาติแมท'48

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น งานแถลงข่าวบาติแมท' 48 "ฝรั่งเศสสนใจก่อสร้างไทย เชิญร่วมงานใหญ่บาติแมท' 48 ณ ประเทศฝรั่งเศส" โปรโมซาลงส์ / หอการค้าฝรั่งเศส-ไทยร่วมกับบาติแมท จัดแถลงข่าวงานแสดงสินค้านานาชาติด้านการก่อสร้าง ซายส์ กรุงปารีส ประเทศฝร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง