ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

OTOP Premium Go Inter ประกาศศักยภาพสู่การส่งออก ในงาน BIG + BIH October 2016

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

การผสมผสานวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นกับเทคโนโลยีและนวัตกรรม ตลอดจนความคิดสร้างสรรค์ที่เพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น การสร้างตราสินค้า การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ และการทำการตลาดเชิงรุกตามนโยบายของรัฐบาล ทั้งหมดนี้ได้ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ชุมชนเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าสินค้า OTOP หรือสินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคมากขึ้น ไม่เพียงผู้บริโภคชาวไทยเท่านั้น แต่สินค้า OTOP ของไทยยังสามารถขยายฐานลูกค้าไปยังต่างประเทศได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้เล็งเห็นโอกาสในการขยายตลาดสินค้า OTOP ไปยังต่างประเทศ จึงเกิดโครงการ "นิทรรศการ TOP OF OTOP" ขึ้นใน งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้าน เดือนตุลาคม 2559 หรือ BIG + BIH October 2016 นางมาลี กล่าว"การจัดนิทรรศการ TOP OF OTOP ในครั้งนี้ จึงเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์สินค้า OTOP ของไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างแก่ผู้ซื้อต่างประเทศทั่วโลกที่มางาน BIG + BIH October 2016 ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการผลักดันสินค้า OTOP ของไทยเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ"

นางมาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า นิทรรศการ TOP OF OTOP ที่จัดขึ้นในงาน BIG+BIH October 2016 จะเป็นการจัดแสดงสินค้าต้นแบบของผู้ประกอบการ OTOP ที่เข้าร่วม โครงการพัฒนาและส่งเสริมสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) เพื่อการส่งออก ปี 2559 โดยผู้ประกอบการOTOP กลุ่มนี้ได้ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นและทีมนักออกแบบมืออาชีพของไทย เพื่อพัฒนาสินค้าภายใต้แนวคิด "Material Matters…Season III…" สะท้อนให้เห็นความเชื่อมโยงของวัตถุดิบดั้งเดิมตามวิถีชีวิตไทยที่สืบทอดกันมาและพัฒนารูปแบบการใช้งานให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในตลาดสากล

"Material Matters….from Local Wisdom to Global Inspiration เป็นแนวคิดหลักของโครงการพัฒนาสินค้าOTOP ของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องและครบวงจรมาตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งนับว่าเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ทั้งในด้านการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ OTOP ให้เติบโตขึ้นสู่ธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ และในด้านการยกระดับและพัฒนาสินค้า OTOP สู่ตลาดสากล โดยเฉพาะในตลาดญี่ปุ่นซึ่งเป็นตลาดศักยภาพสำหรับสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์

เชิญพบสุดยอดสินค้า OTOP กว่า 150 ชิ้น ที่ผลิตจากวัตถุดิบจากธรรมชาติหลากหลายประเภท เช่น ไม้ไผ่ ก้านจาก กระจูด ย่านลิเภา รังไหม การปักมือลายชนเผ่าอาข่า ผ้าฝ้ายทอมือย้อมสีธรรมชาติ ในงานแสดงสินค้า BIG + BIHOctober 2016 ระหว่างวันที่ 19-23 ตุลาคม 2559 ณ บริเวณ อาคาร 104 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ซึ่งสินค้าที่นำมาจัดแสดงล้วนเป็นสินค้าที่ได้รับความสำเร็จในการเข้าร่วมงาน Tokyo International Gift Show Autumn 2016 ที่ผ่านมานี้ โดย ได้รับความสนใจสั่งซื้อจากผู้นำเข้าและห้างชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ค้นหาแรงบันดาลใจจากสุดยอดผลงาน DEmark 2016 พร้อมเป็นเจ้าของสินค้าสุดฮิตที่ DEmark Concept Store ในงาน BIG + BIH October 2016

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โชว์ไอเดียและฝีมือดีไซเนอร์แบรนด์ไทยที่พิชิตรางวัลจากเวที DEmark และ G-mark 2016 ในงาน BIG + BIH October 2016 พร้อมเปิดร้านค้าต้นแบบ DEmark Concept Store นำผลงานเด่นที่คว้ารางวัล DEmark ตั้งแต่ปี 2551-2559 มาจำหน่าย...

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง