ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รร. ดุสิตธานีการโรงแรม ต้อนรับครูแนะแนว..ชี้เรียนการโรงแรมรายได้ดี ไม่มีตกงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

เพิ่งจัดงานแถลงข่าวประกาศความพร้อม ปั้นแรงงานฝีมือดีป้อนตลาดเออีซี ผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางระดับภูมิภาคในการผลิตบุคลากรคุณภาพป้อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและธุรกิจการโรงแรมไปได้ไม่นาน ล่าสุด โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม สถาบันฝึกอบรมด้านการโรงแรมมาตรฐานอาเซียนเต็มรูปแบบแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ในเครือดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เดินหน้าสร้างการรับรู้อย่างต่อเนื่อง กับกิจกรรม "เปิดบ้าน Open House ทางเลือกศึกษาต่อด้านสายอาชีพ" รอบพิเศษ ครั้งที่ 3 เพื่อคุณครูแนะแนวจากทั่วกรุงเทพฯ

ดร.ธงชัย สวัสดิสาร ผู้บริหารโรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม ระบุว่า ปัจจุบันการเลือกศึกษาต่อสายอาชีพด้านการโรงแรมได้กลายเป็นทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ สำหรับเยาวชนที่กำลังตัดสินใจเลือกเส้นทางอาชีพในอนาคต เนื่องจากสายงานด้านการท่องเที่ยวและโรงแรมยังคงมีความต้องการสูงและประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานมีฝีมือ สวนทางกับอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดของอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ซึ่งปีที่แล้วสร้างรายได้สูงเป็นประวัติการณ์รวม 2.23 ล้านล้านบาท ประกอบกับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนยังนำมาซึ่งโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจและการเคลื่อนย้ายแรงงานในภูมิภาค

งานนี้จึงเกิดขึ้นเปิดโอกาสอย่างเต็มที่ให้คุณครูฝ่ายแนะแนว คุณครูฝ่ายการงานอาชีพและเทคโนโลยี และคุณครูฝ่ายกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนจากโรงเรียนต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯได้เข้ามาทำความรู้จักกับหลักสูตรการเรียนการสอนทั้ง 3 สาขาของโรงเรียนฯ ได้แก่ สาขาการให้บริการฝ่ายห้องพัก (งานแม่บ้านและงานต้อนรับส่วนหน้า) สาขาการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และสาขาการผลิตอาหารและขนมอบ เพื่อเป็นข้อมูลแนะแนวการศึกษาต่อแก่น้องๆ นักเรียนที่กำลังจะจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ซึ่งขอบอกว่างานด้านการโรงแรมในปัจจุบันนั้น มีรายได้ สวัสดิการที่มั่นคง และโอกาสก้าวหน้าในอาชีพ ไม่แพ้ผู้ที่จบการศึกษาสายสามัญเลยทีเดียว

อาจารย์สุดาพร เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา จากโรงเรียนจันทร์หุ่นบำเพ็ญ หนึ่งในผู้เข้าร่วมงาน กล่าวว่า "รู้สึกประทับใจกับหลักสูตรระยะสั้นที่นี่มาก เพราะเน้นให้นักเรียนลงมือปฏิบัติจริงถึง 70% อุปกรณ์การเรียนก็ทันสมัย ต้องยอมรับว่าการศึกษาเป็นใบเบิกทางอนาคตให้กับทุกคน หลักสูตรของที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มาก สำหรับเด็กที่อาจไม่มีทางเลือกในชีวิตมากนักและต้องการทำงานมีรายได้ช่วยเหลือตัวเองและ

ครอบครัว โดยใช้เวลาเรียนไม่นาน รวมถึงเด็กที่มีความมุ่งมั่นอยากเติบโตในสายอาชีพนี้อยู่แล้ว ก็จะได้ต่อยอดความรู้และมีอนาคตที่สดใส เสียดายที่ตนเองไม่ได้มาเรียนเพราะเกิดเร็วไปด้วยซ้ำ" คุณครู แนะแนวหัวเราะทิ้งท้าย

นอกจากคุณครูทุกคนจะประทับใจกับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และอิ่มอร่อยกับของว่างและ น้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพจากฝีมือของนักเรียนโรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรมแล้ว แต่ละคนยังได้ทดลองปฏิบัติกับการทำเวิร์กชอปอาหารคาว หวานและการจัดดอกไม้ ที่ทางโรงเรียนฯได้จัดเตรียมเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าได้ครบถ้วน ทั้งข้อมูล ความรู้ และความสนุกในงานเดียว

ข่าวดีสำหรับน้องๆ นักเรียนและบุคคลทั่วไปที่อายุ 18 ปีขึ้นไปที่สนใจศึกษาต่อด้านการโรงแรม เพราะตอนนี้โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ขานรับนโยบายรัฐบาลในผลิตแรงงาน มีฝีมือป้อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและธุรกิจท่องเที่ยว ลดค่าธรรมเนียมการเรียน สำหรับผู้สนใจสมัครเข้าเรียนในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 โปรแกรมการเรียน 10 เดือนเพื่อเป็นหัวหน้าผู้ปฏิบัติงาน (หลักสูตรวุฒิบัตรเบื้องต้นและหลักสูตรวุฒิบัตรวิชาชีพ) และยังสามารถผ่อนชำระกับบัตรเครดิต ดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน ชำระเพียงเดือนละ 5,000 บาทเท่านั้น

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โทร 02 013 9999 หรือ096 391 1696 และช่องทางอื่นๆ ที่ Facebook: DSBK.Thailand และwww.dusitthanihotelschool.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: รร.ดุสิตธานีการโรงแรม ขานรับอุตฯท่องเที่ยวขยายตัว เร่งปั้นแรงงานฝีมือดีป้อนตลาดเออีซี

โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม สถาบันฝึกอบรมด้านการโรงแรมมาตรฐานอาเซียนเต็มรูปแบบแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว "โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม ประกาศความพร้อมผลิตบุคลากรคุณภาพธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม"...

ดุสิต เตรียมเปิด โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม

ฝ่ายการศึกษาของดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งประกอบกิจการ วิทยาลัยดุสิตธานีและเลอ กอร์ดอง เบลอ เตรียมเปิดโรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม ประมาณไตรมาสสุดท้ายของปี พ.ศ. 2558 เพื่อสอนวิชาชีพด้านการโรงแรมในระดับวุฒิบัตรและประกาศนียบัตร...

รักเธอประเทศไทย คืนความสดใสสู่..อันดามัน

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ททท. แหล่งท่องเที่ยวชายทะเลในภาคใต้ เสมือนหนึ่งเป็นดั่งขุมทรัพย์อันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวต่างได้รับผลประโยชน์ อันมหาศาลมาโดยตลอด แต่จากเหตุการณ์คลื่นย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง