ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เพาะรัก รักษาโลก แคปซูลต้นไม้ กับภัตตาคารจีนฮองมิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๕:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--ภัตตาคารจีนฮองมิน

ภัตตาคารจีน ฮองมินและเซ็นทรัลพลาซา บางนา เปิดตัวกิจรรมเพื่อสังคม"เพาะรัก แคปซูลต้นไม้ จากป่าสู่เมือง" เริ่มจากกลุ่มเล็กๆ มิตรภาพบนโต๊ะอาหาร สืบสานต่อยอดความคิดสู่ชุมชน ร่วมจัดเรียงเม็ดไทร เม็ดไกร เม็ดกร่าง ลูกไม้จากต้นใหญ่ใส่แคปซูล ลงกระปุกพร้อมเดินทางออกสู่ป่าถิ่นดินไทย "ก้าวเล็กๆเท่าที่ทำได้ ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย"

ภาวะภัยแล้งในวันนี้ได้ส่งผลมาถึงคนเมืองทุกคนได้ตระหนักว่า ปัญหาภัยแล้งไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป และคนเมืองเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ใช้น้ำในชีวิตประจำวันและในภาคการผลิตค่อนข้างสูงที่สำคัญป่าไม้ในเมืองไทยเหลือเพียง 32% จากพื้นที่ทั้งหมดเป็นที่รู้กันว่าภัยแล้งมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากป่าไม้ลดน้อยลงนั่นเอง เป็นเหตุให้สองหนุ่มผู้บริหารภัตตาคารจีนฮองมิน ปาณสาร อัศวานุวัตรและศักดิ์ ปัญจทรัพย์ ร่วมกันเชิญชวนเจ้าของผลงานแคปซูลปลูกป่าทุกพื้นที่ ประจิน ยอมดี อดีตสถาปนิกที่หันมาเอาดีด้านปลูกต้นไม้เจ้าของสโลแกน แคปซูลปลูกต้นไม้ สร้างป่าได้ในทุกพื้นที่ เพราะพกพาสะดวกเป็นไอเดียที่พัฒนาให้กลุ่มคนเมืองได้มีโอกาสปลูกต้นไม้หรือร่วมกิจกรรมปลูกป่าได้ในทุกพื้นที่ ไม่ต้องขนต้นไม้หรือกล้าไม้ให้ยุ่งยาก เพิ่มความสะดวกสำหรับคนเมืองหลายๆคนทีเดียว แคปซูลนี้ส่วนใหญ่บรรจุเม็ดไทร เม็ดกร่าง เม็ดไกร

"กิจกรรมนี้เราจัดขึ้นโดยชวนลูกค้าที่เข้ามาที่ภัตตาคารฮองมิน สาขาบางนาได้ร่วมกันทำกิจกรรมบรรจุเม็ดไกร เม็ดไทร เม็ดกร่าง ลงในแคปซูลและบรรจุใส่ขวดแก้วให้พร้อมสำหรับผู้ที่สนใจนำไปปลูกต่อ ซึ่งกิจกรรมนี้แม้ว่าจะเป็นเพียงกิจกรรมเล็กๆ แต่เรามองว่าช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภคและกลุ่มคนเมืองได้หันมาสนใจและขอแค่มีบางคนได้รู้และได้แชร์อีกหนึ่งทางเลือกในการปลูกต้นไม้กันคนละนิดคนละหน่อย เราหวังว่าจุดเล็กๆ ที่เราเริ่มจะมีคนมองเห็นโอกาสในการขยายต่อไป" กิจกรรมนี้เราได้เปิดโอกาสให้ทั้งลูกค้าของภัตตาคาร หรือเพียงแค่แวะมา สามารถรับแคปซูลปลูกต้นไม้ 1 กระปุก ไม่มีกำหนด และเฉพาะภัตตาคารฮองมินสาขาที่ตั้งอยู่ในเซ็นทรัลฯ เมื่อใช้บริการตั้งแต่ 500บาทขึ้นไป สามารถรับต้นกล้า ได้ฟรี 1ต้น ตั้งแต่วันนี้-31ตุลาคม 2559"

ศศิเพ็ญ จันทร์ศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการส่วนงานบริหารลูกค้าบมจ.เซ็นทรัลกล่าวว่า ในฐานะที่เซ็นทรัลพัฒนาหรือซีพีเอ็น มีนโยบายด้านกิจกรรมเพื่อสังคมในการประหยัดทรัพยากรธรรมชาติ เช่นโครงการประหยัดน้ำ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“ภัตตาคารจีนฮองมิน โดย ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช” ฉลองเปิดสาขาใหม่ ปิ่นเกล้า อิ่มอร่อยเริ่มต้นที่ 8บาท

ภัตตาคารจีนฮองมิน ฉลองเปิดสาขา “ภัตตาคารจีนฮองมิน สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า” ซึ่งนับเป็นสาขาใหม่ล่าสุดลำดับที่ 8 ซึ่งจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ โดยภัตตาคารฮองมิน ได้นำเลข 8...

เชิญร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน ด้วยกิจกรรมดีๆ ที่เซ็นทรัล พลาซา บางนา

ศูนย์การค้า เซ็นทรัล พลาซา บางนา ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปี 2007 อย่างยิ่งใหญ่ในระหว่างวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์นี้ ด้วยกิจกรรมงานแสดงศิลปกรรมจีน พบกับงานศิลป์ที่สวยงามจากประเทศจีน ที่นำมาแสดงให้ชม รวมทั้งการแสดงสิงโต – มังกร กระโดดแป้น ที่น่าตื่นตา ตื่นใ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง