ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

งานแถลงข่าวโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ OTOP สู่ยุคดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

เมื่อวันอังคารที่ 27 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ จัดงานแถลงข่าวโครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ OTOP สู่ยุคดิจิทัล โดยเล็งเห็นถึงความสำคัญในด้านการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP ทั้งทางด้านการผลิต การตลาด และการจัดการธุรกิจที่สำคัญยิ่ง คือการพัฒนาทักษะและความสามารถในการใช้อุปกรณ์สื่อสารในรูปแบบ mobile technology ที่จะทำให้ประชาชนในยุคปัจจุบันสามารถเข้าถึง digital technology ได้อย่างสะดวก จึงนับเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการ OTOP จะสามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลต่างๆเข้ามาเป็นเครื่องมือในการพัฒนาธุรกิจให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน และช่วยให้สามารถสื่อสารกับผู้บริโภคได้ง่ายและชัดเจนขึ้น ซึ่งจะเพิ่มยอดขายและขยายตลาดได้กว้างขึ้นจนไปสู่ประชาคมอาเซียน

โดยภายในงานได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสำนักพัฒนาอุตสาหกรรมชุมชน นายเพทาย ล่อใจ และรองอธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม นายพรเทพ การศัพท์ ร่วมพิธีเปิดโครงการดังกล่าว

และนอกจากนั้นยังมีดารานักแสดงศิษย์เก่า อย่างน้ำฝน พัชรินทร์,โบว์ลิ่ง ปริศนา, เดียร์ ลิลลี่ และศิษย์ปัจจุบันคือ เก้า จิรายุ, เฟม ชวินโรจน์, เจเจ กฤษณภูมิ มาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการใช้สื่อดิจิทัลในชีวิตประจำวันและต่อยอดการทำธุรกิจภายในงาน และ พร้อมทั้งเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้

ตัวแทนศิษย์เก่ารุ่นพี่อย่าง น้ำฝน พัชรินทร์ ที่ตอนนี้ก็เตรียมจะทำธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามของตัวเองก็มองว่า การขายของในโลกดิจิทัล จะทำให้สินค้าเราเป็นที่รู้จักได้กว้างขึ้น สินค้า OTOP น่าจะขายดียิ่งขึ้น กลุ่มผู้บริโภคเองก็จะเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โบว์ลิ่ง ปริศนา ได้เสริมเพิ่มเติมว่า หากผู้ขายพร้อมกับการเข้าสู่โลกดิจิทัลเมื่อไหร่ ผู้บริโภคอย่างเราก็พร้อมจะสนับสนุนเช่นกัน

ทางด้านศิษย์ปัจจุบันอย่าง เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ที่กำลังมีผลงานซีรีส์ฮิตอย่าง I Hate you I love You "ก็ได้ให้ความสำคัญกับสื่อดิจิทัล อย่างตัวเจเจเอง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบซื้อของผ่านโลกออนไลน์อยู่บ่อยๆ อยากให้ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ เพราะจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการทำธุรกิจในโลกปัจจุบันที่เกิดการแข่งขันอย่างสูง"

เก้า จิรายุ "มองว่าการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล ประชาชนเปลี่ยนวิถีชีวิตตัวเองไปมาก การที่ทำธุรกิจในยุคนี้ เราก็ต้องเกิดการปรับตัว โครงการนี้น่าจะช่วยให้ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก เพราะจะได้รับความรู้ในการนำผลงานตัวเอง เข้าสู่โลกดิจิทัล เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากยิ่งขึ้น"

เดียร์ ลิลลี่ และ เฟม ชวินโรจน์ ช่วยกันกล่าวทิ้งท้ายเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมโครงการ โดยสามารถตรวจสอบเงื่อนไขเกณฑ์การคัดเลือกการอบรมเบื้องต้นและสมัครเข้าร่วมโครงการได้ที่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรมหรือมหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ โทร 087-0357162 ภายในเวลาทำการ 08.00-17.00 น.


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย เชิญฟังบรรยายพิเศษขอเชิญฟังบรรยายพิเศษเรื่อง " บทบาทของชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย ( CB Forum )

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--กู๊ด เน็ตเวิร์ค ชาญนาวิน สุกแจ่มใส ประธานชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย ขอเชิญฟังบรรยายพิเศษเรื่อง " บทบาทของชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย ( CB Forum ) ที่มีต่ออุตสาหกรรมไทย " โดย ปราโมทย์ วิทยาสุข อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เนื่องในโอกาสเปิด...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมศว.

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ รศ.ดร.อัจฉรา จันทร์ฉาย ประธานอนุกรรมการฝ่ายวิชาการ โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ บรรยายให้ความรู้กับนิสิตและนักศึกษาปริญญาโท MBA มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (SWU) กว่า 200 คน ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี...

ภาพข่าว: "ซิป้า" เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นระดับโลก -TAFF 2005

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป นางเครือวัลย์ สมณะ (แถวหลัง – ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริม อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) - ซิป้า ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน TAM 2005, นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ (แถวหลัง - ที่ 3 จากซ้าย) ประธานค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง