ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดจับมือมหาวิทยาลัยเพซ จากสหรัฐอเมริกา เปิดโอกาสให้นักศึกษาสัมผัสประสบการณ์การเรียนในนิวยอร์ก เรียนจบคว้าปริญญาจากทั้งสองสถาบัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการศึกษาแบบนานาชาติอย่างแท้จริง จับมือกับวิทยาลัยบริหารธุรกิจลูบิน ของมหาวิทยาลัยเพซจากสหรัฐอเมริกา เปิดหลักสูตรปริญญา 2 ใบ ให้โอกาสนักศึกษาสาขาการตลาดได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนและฝึกงานในนิวยอร์ก และรับปริญญาจากทั้งสองสถาบันเมื่อสำเร็จการศึกษา

ความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นหลักสูตรที่ 3 ที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดทำงานร่วมกับสถาบันต่างประเทศในการจัดการเรียนการสอนที่ให้โอกาสนักศึกษาได้ประสบการณ์การเรียนในต่างประเทศ พร้อมรับปริญญาสองใบเมื่อสำเร็จการศึกษา โดยปัจจุบัน นักศึกษาสาขาการจัดการโรงแรมของมหาวิทยาลัยฯ มีโอกาสรับปริญญาใบที่สองจากวิทยาลัยการจัดการโรงแรมนานาชาติบลูเมาท์เทน ของมหาวิทยาลัยทอร์เรนส์ ประเทศออสเตรเลีย ส่วนสาขาการจัดการอีเวนท์ เป็นการพัฒนาหลักสูตรร่วมกับวิทยาลัยเคนดัล ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ ยังมีความร่วมมือกับวิทยาลัยการออกแบบสื่อสร้างสรรค์ ประเทศนิวซีแลนด์ในการมอบใบประกาศนียบัตรรับรองให้ผู้สำเร็จการศึกษาในสาขาวิชานี้ควบคู่ไปกับปริญญาที่ได้รับจากมหาวิทยาลัยฯ

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ที่เรียนหลักสูตรบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด สามารถเลือกเรียน "หลักสูตร 2+1.5" ซึ่งจะเรียนที่กรุงเทพฯ 2 ปี และเรียนอีก 3 ภาคการศึกษาที่มหาวิทยาลัยเพซ ในเมืองนิวยอร์ก โดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนด้านการจัดการการตลาดโลก หรือโฆษณาและการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการ

มหาวิทยาลัยเพซ เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่มีอายุกว่าร้อยปี มีนักศึกษากว่า 13,000 คนในวิทยาเขต 2 แห่ง และได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษา AACSB อันทรงเกียรติ วิทยาเขตในนิวยอร์ก ตั้งอยู่ในตัวเมืองแมนฮัตตัน ในขณะที่วิทยาเขตเวสเชสเตอร์ ให้ประสบการณ์ไลฟ์สไตล์แบบนอกตัวเมือง โดยนักศึกษาทั้งสองวิทยาเขตมีโอกาสเรียนไปด้วยและทำงานไปด้วย และมีโอกาสฝึกงานหลังจากสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้นักศึกษายังมีโอกาสทำงานเป็นเวลา 1 ปีหลังจากสำเร็จการศึกษา ภายใต้โครงการ Optional Practical Training (OPT)

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีหลักสูตรที่ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมที่หลากหลาย โดยนักศึกษาสามารถเลือกเรียนวิชาโทด้านการจัดการการตลาดสื่อดิจิตอล, การจัดการธุรกิจค้าปลีก, หรือการจัดการการตลาดเชิงกลยุทธ์ โดยสาขาเหล่านี้กำหนดให้นักศึกษาต้องทำเวิร์คช็อปและโครงงานที่สามารถนำไปต่อยอดได้จริงกับองค์กรต่างๆ ซึ่งเป็นการฝึกทักษะที่เป็นที่ต้องการในระดับสากล และได้รับประกาศนียบัตรรับรองจากภาคอุตสาหกรรม ยกตัวอย่างเช่น กิจกรรมร่วมกับกูเกิ้ล

"มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการใช้เครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลกของมหาวิทยาลัยฯ พัฒนาความร่วมมือในลักษณะนี้เพื่อนักศึกษา มหาวิทยาลัยฯ ผสมผสานการเรียนและประสบการณ์โดยให้ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกถ่ายทอดองค์ความรู้และทฤษฎีด้านการตลาด ผนวกกับการฝึกงาน โอกาสการทำงานจริง และโอกาสต่างๆ จากการเรียนในทั้งสองมหาวิทยาลัย หลักสูตรใหม่นี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สะท้อนถึงเป้าหมายของมหาวิทยาลัยในการผลิตนักศึกษาให้พร้อมกับโลกการทำงาน และเป็นก้าวล่าสุดในแผนการเติบโตของมหาวิทยาลัย" ดร.แอนดรูว์ สกาวน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด กล่าว

มร.นีล เบราว์ คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจของมหาวิทยาลัยเพซ กล่าวว่า "หลักสูตรสองปริญญานี้จะเสริมทักษะด้านการตลาดให้กับนักศึกษา เพิ่มข้อได้เปรียบให้กับนักศึกษาท่ามกลางเศรษฐกิจโลกที่นับวันจะยิ่งมีความเป็นโลกาภิวัฒน์มากยิ่งขึ้น นักศึกษาในหลักสูตรนี้จะมีโอกาสได้รับปริญญาจากมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดพร้อมความรู้และประสบการณ์ด้านธุรกิจที่มีที่นิวยอร์กเท่านั้น"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แสตมฟอร์ดจัดประชุมปฏิบัติการ

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ดร.ชัชวลิต สรวารี อธิการบดี และนายอภิสันต์ ทัศนาญชลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับสมัครและสรรหานักศึกษา มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด รับมอบของที่ระลึกจากผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรีเขต 1 ในงานประชุมปฎิบัติการ การ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง