ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา จัดงานสัมมนา พัฒนาการลงทุนสู่ความยั่งยืนและพัฒนาการค้าเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๕:๓๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (ITD) เปิดตัว ผลงานวิจัยเกี่ยวกับการลงทุนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในงานสัมมนาเผยแพร่ผลงานวิจัยประจำปี 2559 เรื่อง "พัฒนาการลงทุนสู่ความยั่งยืนและพัฒนาการค้าเพื่อลดความเหลื่อมล้ำ" พร้อมถกปัญหา หาทางออก เพื่อรักษาความสมดุลระหว่างการพัฒนาอย่างยั่งยืน และการดึงดูดการลงทุนจากกลุ่มทุนจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศและภูมิภาคอาเซียน ณ โรงแรมโนโวเทล สยาม สแควร์

ในงานสัมมนาดังกล่าวมีการแถลงผลการศึกษาวิจัยเรื่อง "การประเมินนโยบายการลงทุนของประเทศสมาชิกอาเซียน ตามกรอบนโยบายการลงทุนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (Investment Policy Framework for Sustainable Development) UNCTAD" โดย ดร.อนันตโชค โอแสงธรรมนนท์ และคณะ พร้อมทั้งผลการศึกษาวิจัยเรื่อง "การประเมินผลกระทบของนโยบายการค้าระหว่างประเทศเพื่อลดความเหลื่อมล้ำและการเติบโตอย่างสมดุลของประเทศสมาชิกอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง" โดย ผศ.ดร.ปิติ ศรีแสงนาม และคณะ ดำเนินรายการโดย นายสดุดี วงศ์เกียรติขจร นักวิจัยอาวุโส สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (องค์การมหาชน)

ดร.กมลินทร์ พินิจภูวดล ผู้อำนวยการสถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา (องค์การมหาชน) หรือ The International Institute for Trade and Development (Public Organization) (ITD) กล่าวว่า "งานวิจัยทั้งสองเรื่องเป็นการตอบคำถามประเด็นของการลงทุนภายใต้กรอบของการพัฒนาอย่าง ยั่งยืน ว่าอาเซียนจะสามารถรักษาสมดุลระหว่างการพัฒนาและความน่าลงทุนได้อย่างไร จึงจะไม่เป็นการเพิ่มต้นทุนทางธุรกิจของนักลงทุนต่างประเทศ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุนของอาเซียน เพื่อให้ได้ข้อสรุปและนำมาพัฒนาปรับเปลี่ยนนโยบายให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศ

"ITD หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสัมมนาในครั้งนี้จะทำให้ผู้ประกอบการไทย รัฐบาล และเอกชน มองเห็นภาพรวมและมุมมองด้านการลงทุนและการพัฒนาอย่างยั่งยืนในภูมิภาคอาเซียนได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้แนวทางในการรับมือสถานการณ์ทางการค้าและการลงทุนที่จะเกิดขึ้นได้ในอนาคต"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ผู้บริหารองค์การมหาชนผลึกพลัง โชว์วิสัยทัศน์ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ-สังคมไทย

พันเอก ดร.นาฬิกอติภัค แสงสนิท รักษาการผู้อำนวยการ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) พร้อมผู้บริหารจากโรงพยาบาลบ้านแพ้ว สถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน สถาบันระหว่างประเทศเพื่อการค้าและการพัฒนา...

บรอดแบนด์ไร้สายเพื่อสิ่งที่ดีกว่าของทุกคน

บรอดแบนด์ไร้สายเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญในการเลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงข้อมูล (Digital Divide) ระหว่างเมืองและชนบท HSPA มีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนบรอดแบนด์สู่ตลาดโลก ส่งผลให้จำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นจากหลายล้านรายเป็นพันล้านราย ขณะที่มีผู้ใช้บริการบร...

APEC ที่พึ่งสุดท้าย ก่อนสิ้นปีนี้ ของ WTO

ดร.ศุภชัย พานิชภักดิ์ เลขาธิการของการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (อังค์ถัด) และอดีตผู้อำนวยการองค์การการค้าโลก (WTO) ได้กล่าวเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า การประชุมผู้นำ APEC ที่เวียดนาม เดือนพฤศจิกายนนี้ เชื่อว่าจะเป็นเวทีสำคัญในการขับเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง