ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แสตมฟอร์ดปลื้มเป็น ม.แรกในประเทศได้รับการรับรองมาตรฐานการศึกษาระดับโลกจากสถาบัน IACBE เพิ่มโอกาสนักศึกษาก้าวหน้าระดับอินเตอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดปลื้ม สถาบัน IACBE (the Board of Commissioners of the International Assembly for Collegiate Business Education) จากสหรัฐอเมริกา ให้การรับรองมาตรฐานหลักสูตรบริหารธุรกิจระดับปริญญาตรีที่เปิดสอนที่วิทยาเขตพระราม 9 นับเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานนี้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของมหาวิทยาลัยฯ ในการยกระดับการศึกษานานาชาติในประเทศไทย

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเดินหน้ายกระดับคุณภาพการศึกษาสู่ระดับสากลอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่การได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติลอรีเอทในปี 2011

"แสตมฟอร์ดได้นำองค์ความรู้ระดับโลกผสานอยู่ในหลักสูตรการเรียน ทั้งนี้ต้องขอบคุณการที่เราเป็นหนึ่งในเครือข่ายของลอรีเอท ที่ทำให้เราเข้าถึงองค์ความรู้เหล่านั้น โดยหลักสูตรของเราได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้พัฒนาศักยภาพของตนและมีทักษะความรู้ความสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาด ซึ่งทั้งหมดนี้ประกอบอยู่บนพื้นฐานปรัชญา 4-I ของเรา" ดร.แอนดรูว์ สกาวน์ กล่าว

ปรัชญา 4-I ประกอบไปด้วย Innovation (นวัตกรรม) Industry Linkage (การเชื่อมโยงกับภาคอุตสาหกรรม) International perspective (ผสมผสานความเป็นนานชาติ) และ Integrity (ความซื่อสัตย์)

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมีจุดเด่นในเรื่องการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษา การได้รับการรับรองจากสถาบัน IACBE เป็นการยืนยันรูปแบบการเรียนการสอนที่เน้นที่การให้นักศึกษาเป็นศูนย์กลางและการใช้สื่อการสอนที่มีนวัตกรรมทันสมัย คณะบริหารธุรกิจและสารสนเทศที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดได้ผ่านการพิจารณา ทั้งในแบบการประเมินตนเอง และการเปรียบเทียบกับสถาบันอื่นโดยหน่วยงานอิสระ โดยหลักสูตรนี้ผ่านหลักการการให้การรับรองตามที่สถาบัน IACBE กำหนด อาทิเช่น การประเมินผลการเรียน, การวางแผนเชิงกลยุทธ์,เนื้อหาหลักสูตร, คณาจารย์, กิจกรรมเชิงวิชาการและกิจกรรมส่งเสริมอาชีพ, ทรัพยากร, ความสัมพันธ์ภายในและภายนอก, การศึกษาธุรกิจนานาชาติ และนวัตกรรมการศึกษา

นอกจากการผ่านเกณฑ์ต่างๆ ที่กำหนดแล้ว คณะกรรมการของ IACBE ยังได้ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า คณะบริหารธุรกิจและสารสนเทศของมหาวิทยาลัยฯ ได้แสดงเห็นถึงเจตจำนงในความต้องการพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง ความเป็นเลิศในหลักสูตรบริหารธุรกิจ และยกระดับคุณภาพทางการศึกษาในหลักสูตรบริหารธุรกิจและการดำเนินงาน

"IACBE เป็นมาตรฐานสากล ซึ่งจะเป็นใบเบิกทางให้นักศึกษาของเราที่นี่ สถาบันการศึกษาในต่างประเทศจะมั่นใจในคุณภาพของนักศึกษาเมื่อเห็นเครื่องหมายการรับรองนี้ โอกาสในการมีงานทำสำหรับนักศึกษาก็เปิดกว้างขึ้นอีกด้วย" ดร.แอนดรูว์ กล่าว

การได้รับการรับรองมาตรฐาน IACBE เป็นการตอกย้ำพันธกิจของมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดและเครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติลอรีเอท ที่ว่า "Here for Good" ซึ่งมีความหมายสองประการคือ ความมุ่งมั่นที่จะดำเนินงานในประเทศเทยถาวร และความตั้งใจที่มาดำเนินงานที่นี่เพื่อทำสิ่งดีๆ โดยที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยฯ ได้นำองค์ความรู้ระดับโลกและนวัตกรรม และหลักสูตรต่างๆ มาใช้เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาทั้งไทยและต่างประเทศอย่างเต็มที่


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แสตมฟอร์ดจัดประชุมปฏิบัติการ

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ดร.ชัชวลิต สรวารี อธิการบดี และนายอภิสันต์ ทัศนาญชลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับสมัครและสรรหานักศึกษา มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด รับมอบของที่ระลึกจากผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรีเขต 1 ในงานประชุมปฎิบัติการ การ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง