ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กปภ. พร้อมประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้เพิ่มเติมอีก 10 แห่ง ในปี 59

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๒ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๒๑:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--การประปาส่วนภูมิภาค

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ร่วมสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับประชาชน ประกาศพื้นที่น้ำประปาดื่มได้เพิ่มเติมอีก 10 แห่งในปี 2559 พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนมีน้ำประปาที่สะอาดได้มาตรฐานสำหรับการบริโภค

นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. เปิดเผยว่า โครงการน้ำประปาดื่มได้เป็นกิจกรรมที่ กปภ. ดำเนินการขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชน ตลอดจนลดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคมให้ประชาชนได้มีน้ำประปาที่สะอาดในระดับดื่มน้ำประปาได้โดยตรงจากก๊อกอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม โดยโครงการดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง กปภ. และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องกว่า16 ปีตั้งแต่ปี 2543 ซึ่งได้รับผลตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ในปี 2559 กปภ. ได้กำหนดให้มีการขยายพื้นที่โครงการน้ำประปาดื่มได้เพิ่มขึ้นอีก 10แห่ง ได้แก่ กปภ.สาขากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สาขาโนนสูง จ.นครราชสีมา สาขาราชบุรี จ.ราชบุรี สาขาไชยา จ.สุราษฎร์ธานี สาขานาทวี จ.สงขลา สาขาจัตุรัส จ.ชัยภูมิ สาขาวังสะพุง จ.เลย สาขาบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ สาขาแม่ขะจาน จ.เชียงราย และสาขากำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร

ผู้ว่าการ กปภ. กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ว่า กปภ.จะมีมาตรการในการตรวจวิเคราะห์และเฝ้าระวังคุณภาพน้ำประปาที่ไหลผ่านระบบท่อให้มีมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัย และสามารถดื่มได้จากก๊อกโดยตรงอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องขอความร่วมมือให้ประชาชนหมั่นตรวจสอบระบบประปาและอุปกรณ์ประปาภายในบ้านให้สะอาดปลอดภัยอยู่เสมอด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าน้ำประปาในบ้านที่อยู่ในเขตพื้นที่น้ำประปาดื่มได้มีคุณภาพตามมาตรฐานน้ำดื่ม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: น้ำประปาดื่มได้

ถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีมอบเกียรติบัตรรับรองคุณภาพน้ำประปาดื่มได้ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการของโรงแรม ให้กับ สุทธินันท์ หฤทัย หัวหน้าฝ่ายช่าง โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ที่...

การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ การประปาส่วนภูมิภาค ร่วมกับ บริษัท น้ำประปาไทย จำกัด จัดพิธีเปิดโรงกรองน้ำบางเลน จังหวัดนครปฐม เพื่อให้บริการน้ำประปาผิวดินแก่ประชาชนในพื้นที่ย่านนครปฐม และสมุทรสาคร โดยสามารถผลิตน้ำประปาป้อนประชาชนได้พอเพ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง