มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเปิดศูนย์เพิ่มทักษะด้านภาษาอังกฤษ มุ่งต่อยอดโอกาสก้าวหน้าให้คนทำงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๐๒ น.
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดโชว์จุดแข็งความเป็นอินเตอร์ เปิดศูนย์เพิ่มทักษะด้านภาษาอังกฤษ (Stamford Professional Development Center) มุ่งต่อยอดโอกาสก้าวหน้าในอาชีพให้บุคลากรวัยทำงาน

"คนไทยมีความรู้ภาษาอังกฤษอยู่แล้วไม่มากก็น้อย เพียงแต่ขาดทักษะในการนำไปใช้ให้ได้อย่างประสบความสำเร็จ" นี่เป็นช่องว่างที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดเล็งเห็น และเข้ามาเติมเต็ม โดยพิสูจน์ได้จากหลักสูตรพัฒนาศักยภาพด้านภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยที่สามารถช่วยให้นักศึกษาไทยพัฒนาภาษาอังกฤษจนสามารถเรียนหลักสูตรนานาชาติ และมีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษในทุกสถานการณ์

จากประสบการณ์และความสำเร็จดังกล่าว มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดจึงต่อยอดด้วยการเปิดหลักสูตร English Skills for the Future เพื่อตอบสนองความต้องการของบุคลากรวัยทำงานที่ต้องการความก้าวหน้าในอาชีพ แต่มีอุปสรรคเรื่องการสื่อสารภาษาอังกฤษ โดยในระยะแรก จะเป็นหลักสูตรที่เปิดสำหรับองค์กรที่ต้องการพัฒนาศักยภาพของพนักงาน และดำเนินการการเรียนการสอนที่ศูนย์การศึกษา อโศกแคมปัส อาคารเอ็กซ์เชนจ์ ทาวเวอร์

"ความสามารถด้านภาษาอังกฤษเป็นใบเบิกทางที่สำคัญสำหรับความก้าวหน้าในอาชีพการงาน ประเทศไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญที่บริษัทข้ามชาติล้วนต้องการลงทุนเพื่อขยายกิจการ เนื่องจากมีสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรสำหรับทุกวัฒนธรรมและมีแรงงานที่มีทักษะ" มร.เดวิด วาเลนเต้ ผู้อำนวยการศูนย์ Stamford Professional Development Center ของแสตมฟอร์ด กล่าว "เรามีประสบการณ์ในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของนักศึกษาขึ้นมาจนถึงระดับที่ตอบโจทย์ความต้องการของภาคอุตสาหกรรม เรามั่นใจว่าหลักสูตรของเราจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับบุคลากรวัยทำงาน"

ภายในหลักสูตร English Skills for the Future แบ่งออกเป็นการพัฒนาภาษาอังกฤษในทักษะด้านต่างๆ อาทิเช่น ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร สำหรับเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติงาน, ภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานกับคนต่างวัฒนธรรม, ภาษาอังกฤษเพื่อฝึกทักษะการพูด ซึ่งจะเน้นที่การออกเสียงอย่างถูกต้อง, ภาษาอังกฤษเพื่อการนำเสนองานอย่างประสบความสำเร็จ, ภาษาอังกฤษเพื่อการเจรจาธุรกิจ, ภาษาอังกฤษสำหรับโลกออนไลน์ และภาษาอังกฤษเพื่อการสอน โดยการเรียนการสอนจะเน้นปรับทักษะที่ผู้เรียนต้องการฝึกฝน

นอกจากนี้ ศูนย์ Professional Development Center ของมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด ยังเปิด CELTA (Certificate in Teaching English to Speakers of Other Languages) ซึ่งเป็นหลักสูตรฝึกอบรมอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่ได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ โดยเปิดสอนแบบ CELTA Online (เวลาเรียน 160 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้สอนภาษาอังกฤษสำหรับผู้ใหญ่) และแบบ CELT-S กับ CELT-P (เวลาเรียน 120 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผู้สอนภาษาอังกฤษให้นักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาในการศึกษาภาคบังคับ) ทั้งนี้มุ่งหวังผลิตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ โดยหลักสูตรทั้ง 3 แบบนี้เป็นเครื่องรับรองคุณภาพการสอนภาษาอังกฤษที่สามารถนำไปใช้ได้จริง ซึ่งอัดแน่นไปด้วยความรู้ที่จำเป็นในการสอน การพัฒนาด้วยการให้ผู้เรียนได้ทำการสอนจริงอย่างเข้มข้นในระหว่างการฝึกอบรม และสร้างความมั่นใจในการสอน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เรียนประสบความสำเร็จในการเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ

"สถานศึกษาทั่วโลกต่างยอมรับคุณภาพของอาจารย์ที่ผ่านการฝึกอบรมในคอร์สนี้ ประกาศนียบัตรนี้เป็นใบเบิกทางในการก้าวหน้าของอาชีพการสอนภาษาอังฤษ เพราะนอกจากจะเป็นที่ยอมรับจากทุกแห่งแล้ว ผู้สำเร็จประกาศนียบัตรนี้ยังมีโอกาสมากกว่าคนอื่นในการได้ทำงานกับสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีคุณภาพระดับโลก" มร.วาเลนเต้ กล่าวเพิ่มเติม

ภาพข่าว: แสตมฟอร์ดจัดประชุมปฏิบัติการ

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ดร.ชัชวลิต สรวารี อธิการบดี และนายอภิสันต์ ทัศนาญชลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับสมัครและสรรหานักศึกษา มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด รับมอบของที่ระลึกจากผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรีเขต 1 ในงานประชุมปฎิบัติการ การ...