ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ก.เกษตรฯ ชวนเที่ยวงาน อตก. รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน วันที่ 17 - 21 สิงหาคม 2559 ณ ตลาด อ.ต.ก.ย่านพหลโยธิน เขตจตุจักร กทม

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๒๒:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 ส.ค.--โฟร์ฮันเดรท

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ชวน เที่ยวงาน "อตก. รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน" เที่ยว ชิม ช้อป สินค้าผลผลิตที่มีคุณภาพจากกลุ่มเกษตรกร พบ!!! สินค้าผักผลไม้ตามฤดูกาล พันธุ์ไม้ดอก-ไม้ประดับ สินค้าเกษตรแปรรูปที่คัดสรรค์มาเป็นอย่างดี กว่า 200 ร้านค้า ระหว่างวันที่ 17 – 21 สิงหาคม 2559 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก. (พหลโยธิน) ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. พิเศษผู้เข้าชมงาน รับพันธุ์ไม้ฟรี!! (มีจำนวนจำกัด) โดยวันเปิดงานได้รับเกียรติจาก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ มาเป็นประธานในพิธีเปิด

นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวในฐานะประธานกรรมการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ว่า ตามที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับการปฏิรูป และพัฒนาภาคการเกษตรอย่างจริงจัง เพื่อให้เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามแนวทางประชารัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ มีแนวนโยบายที่ชัดเจนในเรื่องของการลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขันให้กับเกษตรกร ซึ่งในฐานะประธานกรรมการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ได้มอบหมายให้ นายกมลวิศว์ แก้วแฝก ผู้อำนวยการองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร บูรณาการความร่วมมือกับ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหน่วยงานภาครัฐอื่น ๆ ร่วมกันจัดกิจกรรมเพื่อเป็นช่องทางช่วยเหลือเกษตรกร ให้มีโอกาสและเกิดการเรียนรู้ในเรื่องแนวนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นให้เกษตรกรทำการเกษตรแปลงใหญ่ เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรลดต้นทุนการผลิตและเพิ่มโอกาสการแข่งขัน สามารถพัฒนาผลผลิตทางการเกษตรให้ได้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค

อ.ต.ก. จึงจัดกิจกรรมเพื่อสนับสนุน ส่งเสริม ให้เกษตรกรเกิดการเรียนรู้ในเรื่องการลดต้นทุนการผลิต พร้อมทั้งเพิ่มทักษะและพัฒนาผลผลิตทางการเกษตร เพื่อเพิ่มโอกาสในการแข่งขัน ด้วยการจัดกิจกรรม จำหน่ายสินค้าจากเกษตรกร และผลิตภัณฑ์แปรรูปการเกษตร สะอาดปลอดภัย รวมทั้งสินค้าที่มีความโดดเด่นบ่งบอกถึงวิถี/วัฒนธรรมท้องถิ่น สินค้าเกษตรตามฤดูกาล พืช ผัก ผลไม้ กล้วยไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ จากเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชนมากกว่า 150 ร้านค้า

และยังมี กิจกรรมการอบรม หรือเสวนา เพื่อให้ความรู้แก่เกษตรกร ผู้ร่วมงาน ประชาชนทั่วไป โดยเชิญวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถมาบรรยาย และถ่ายทอดประสบการณ์ และกิจกรรมนิทรรศการของเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จจากการลดต้นทุนการผลิต พร้อมทั้ง กิจกรรมการสาธิต หรือฝึกอาชีพ เพื่อสร้างโอกาสให้เกษตรกร และบุคคลทั่วไป ได้รับความรู้จากการสอน การสาธิต หรือการฝึกอาชีพ เพื่อให้สามารถนำไปปรับใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน และนำไปเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้อีกด้วย

และสำหรับการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน "อ.ต.ก. รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน" ซึ่งงานนี้จะสามารถสร้างช่องทางการตลาดให้แก่เกษตรกร และสร้างรายได้เพิ่มอันจะส่งผลถึงการกระจายรายได้สู่ภาคท้องถิ่น และเพิ่มทักษะให้แก่เกษตรกรในเรื่องของการลดต้นทุนการผลิตได้อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อ.ต.ก. งาน อตก. รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน

องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขอเชิญชวนร่วมงาน "งาน อตก. รวมพลเกษตรกรไทย ลดต้นทุนการผลิต เพิ่มโอกาสการแข่งขัน" ซึ่งงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 17 – 21สิงหาคม 2559 ณ บริเวณตลาด อ.ต.ก. (พหลโยธิน) ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น....

กรมส่งเสริมการเกษตร จัดงาน "รณรงค์การบริโภคหอมแดงและกระเทียมไทย"

กรมส่งเสริมการเกษตรร่วมกับองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร จัดงาน “รณรงค์การบริโภคหอมแดงและกระเทียมไทย” รณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปหันมาบริโภคสินค้าเกษตรของไทย โดยเฉพาะหอมแดงและกระเทียมไทย เพื่อช่วยให้เกษตรกรมีช่องทางการจำหน่ายสินค้ามากขึ้น เพิ่มรายได้...

เที่ยวเมืองไม้มงคล ไม้ดอกไม้ประดับ ปราจีนบุรี

กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--ททท. ณ บริเวณสวนรัศมีรีสอร์ทแอนด์สปา บ้านดงบัง ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี วันที่ : 15 ก.ย. 2548 แหล่งเพาะพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้มงคล ไม้ผล แห่งใหม่ที่จังหวัดปราจีนบุรี เลือกซื้อ เลือกชมตลอดเส้นทางถนนสีเขียว จังหวัดปราจีนบุรี ร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง