มหกรรมหนังสือนานาชาติสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเมืองไทย ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๙:๓๗ น.
กรุงเทพฯ--10 ส.ค.--อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์

อิมแพ็ค ปลื้มได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดงานแสดงหนังสือยิ่งใหญ่ระดับโลก Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2016 งานเดียวที่รวมหนังสือนานาชาติมากกว่า 2 ล้านเล่ม มูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท มาให้คนไทยได้เลือกชมเลือกซื้อในราคาลดสูงสุด 60-80% พร้อมชูจุดเด่นเปิดจำหน่าย Non-Stop รันยาว 60 ชั่วโมง ช่วงสุดสัปดาห์ มั่นใจแม้เป็นการจัดงานครั้งแรกคาดผลตอบรับดีมีผู้เข้าชมงานกว่า 2 แสนคน เผยถือโอกาสดีสนับสนุนมอบทุน 5 แสนบาท จัดซื้อหนังสือส่งเสริมการอ่านภาษาอังกฤษให้กับเด็กและเยาวชนจาก 7 โรงเรียนในเขตจังหวัดนนทบุรี

นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยถึงการจัดงาน Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2016 ระหว่างวันที่ 12-21 สิงหาคม 2559 ณ อาคาร 9 อิมแพ็ค ฟอรั่ม เมืองทองธานี นับเป็นอีกหนึ่งความยินดีที่ อิมแพ็ค ได้ต้อนรับงานแสดงสินค้านานาชาติและเป็นครั้งแรกกับมหกรรมหนังสือยิ่งใหญ่ระดับโลกที่มาจัดในประเทศไทย จากเดิมงานดังกล่าวจัดขึ้นเป็นประจำที่ประเทศมาเลเซีย และได้ขยายการจัดงานไปที่อินโดนีเซียซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก

การขยายงานมาจัดในเมืองไทยก็ถือเป็นโอกาสดีที่คนไทยจะได้ชมและเลือกซื้อหนังสือคุณภาพดีจากสำนักพิมพ์ต่างๆ ในยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย ซึ่งมีครบทุกหมวดหมู่ เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ตั้งแต่หนังสือภาพการ์ตูนสำหรับเด็ก หนังสือประวัติศาสตร์ ชีวประวัติ บันเทิง กีฬา ท่องเที่ยว วรรณกรรม ตกแต่งบ้าน สถาปัตย์ งานอดิเรก ฯลฯ จากนักเขียน นักแปล ทั่วโลกมากมายกว่า 2 ล้านเล่ม โดยทางผู้จัดงานได้ให้ข้อมูลเฉพาะต้นทุนการนำเข้าหนังสือรวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท งานนี้จึงเป็นความโชคดีของผู้ที่รักการอ่านจะได้พบกับหนังสือนานาชาติ ราคาประหยัด มารวมไว้ในที่เดียว

นายสุรเชษฐ วรวงศ์วสุ ผู้อำนวยการ บริษัท เร๊ดดี้ทูรี้ด จำกัด ในฐานะผู้จัดงาน Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2016 กล่าวว่า บริษัทเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาความรู้ผ่านทักษะด้านการอ่าน โดยเฉพาะหนังสือภาษาอังกฤษ และBig Bad Wolf ถือเป็นงานหนังสือนานาชาติที่ยิ่งใหญ่และได้รับการยอมรับระดับโลก จึงตัดสินใจนำงานนี้ ซึ่งคิดว่าจะเป็นประโยชน์มากมาให้คนไทยได้สัมผัส โดยเลือก อิมแพ็ค เป็นสถานที่จัดงานจากความพร้อมของบริการสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับผู้มาชมงานที่คาดว่ามีมากถึง 2 แสนคนตลอดระยะเวลาการจัดงาน 10 วัน

จุดเด่นของงาน Big Bad Wolf Book Sale Bangkok 2016 ครั้งนี้ นอกจากผู้มาชมงานจะได้พบกับหนังสือดีมีคุณภาพจากทั่วโลกกว่า 2 ล้านเล่มแล้ว ยังได้เลือกชมเลือกซื้อหนังสือใหม่ระยะเวลาไม่เกิน 1 ปี ที่นำมาจำหน่ายให้คนรักหนังสือได้เป็นเจ้าของในราคาลดสูงสุด 60-80% จากราคาปก รวมถึงจะได้พบกับหนังสือหายาก หนังสือที่เป็น Limited Edition ที่มีไม่กี่เล่มในโลกมาจัดแสดง โดยภายในงานนี้หนังสือส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษกว่า 90% ที่เหลือ 10% เป็นหนังสือแปล และที่พิเศษสุดถือเป็นไฮไลต์สำคัญ คือ การเปิดจำหน่ายหนังสือแบบ Non-Stop ต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง ในช่วงสุดสัปดาห์ วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ 12-14 และ 19-21 สิงหาคม 2559 จากปกติที่เปิดปิดเวลา 10.00-22.00 น. เพื่อเอาใจนักอ่านได้เลือกชมเลือกซื้อหนังสืออย่างจุใจ

นายพอลล์ กล่าวทิ้งท้ายแม้งานนี้จะจัดขึ้นครั้งแรกโดยส่วนตัวมั่นใจว่างานจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และในโอกาสนี้ทางอิมแพ็คได้ร่วมสมทบทุนจำนวน 5 แสนบาท เพื่อจัดซื้อหนังสือมอบให้กับโรงเรียน 7 แห่งในจังหวัดนนทบุรี ได้แก่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี, โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี, โรงเรียนปากเกร็ด, โรงเรียน วัดบ่อ (นันทวิทยา),โรงเรียนวัดกู้ นันทาภิวัฒน์วิทยา นครปากเกร็ด, โรงเรียนโพธินิมิตวิทยาคม,โรงเรียนผาสุกมณีจักรมิตรภาพที่ 116 ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนไทยได้เพิ่มพูนความรู้และทักษะภาษาอังกฤษให้ดียิ่งขึ้น

สำนักหอสมุดแห่งชาติ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมอบรมปฏิบัติการ "การบูรณาการความรู้ด้านมรดกศิลปวัฒนธรรมไทย"

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--สำนักหอสมุดแห่งชาติ เน้นด้านทัศนศิลป์ในการเรียนการสอนและการส่งเสริมการอ่านระดับมัธยมศึกษา ในวันที่ 30-31 มี.ค. ศกนี้หมดเขตรับสมัครภายในวันที่ 15 มี.ค. 2549 ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 34 และงานมหกรรมหนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 4 ป...

"กรมส่งเสริมการส่งออก" จัดงานใหญ่ "Tiff 2005" 4-8 มี.ค. นี้ ชูคอนเซ็ปท์ใหม่ Color Your Life โชว์ผู้เข้าร่วมงานกว่าหกหมื่นราย

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค "กรมส่งเสริมการส่งออก" เปิดตัวงานยิ่งใหญ่ "Tiff 2005"ขยายเต็มพื้นที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี กว่า 47,000 ตารางเมตร ภายใต้คอนเซ็ปท์ใหม่ "Color Your Life" หวังผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกสินค้าเฟอ...