ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ดมุ่งยกระดับการศึกษาในหัวหิน เปิดหลักสูตรนานาชาติตอบโจทย์ความต้องการภาคธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๙:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--TheBigpotter

มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตหัวหิน เปิดหลักสูตรนานาชาติสาขาบริหารธุรกิจและการจัดการโรงแรม เน้นจุดแข็ง มหาวิทยาลัยนานาชาติตัวจริง พัฒนาหลักสูตรตอบโจทย์อุตสาหกรรมท่องเที่ยว เชื่อขึ้นแท่น มหาวิทยาลัยนานาชาติอันดับหนึ่งแถบภาคกลางตอนใต้

"หัวหิน" ไม่เคยหลุดจากแผนยุทธศาสตร์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยเลยสักครั้ง การเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ กลายเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศรวมถึงนักลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จากตัวเลขผลการศึกษาในหัวข้อความขาดแคลนบุคคลากรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนา หรือทีดีอาร์ไอพบว่าในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ในปี 2557 มีสถานประกอบการสาขาโรงแรมมากกว่า 13,000 แห่ง พบว่ามีความต้องการแรงงานในกลุ่มนี้ประมาณ 2.7 หมื่นคนต่อปี ในขณะที่บุคลากรที่จบในสาขาที่ต้องการของอุตสาหกรรมมีเพียง 6,500 คนต่อปีเท่านั้น และที่จบมาก็ยังไม่สามารถบรรจุเข้าเป็นพนักงานจริงทันทีภายใน 6 เดือน ซึ่งทำให้ในภาคอุตสาหกรรมนี้อยู่ในภาวะขาดแคลนแรงงานสูงถึง 1.7 หมื่นคน

ในขณะตัวเลขรายได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภายใต้การดูแลของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬานั้นแถลงถึงผลสัมฤทธิ์จากการทำการตลาด เปิดเผยตัวเลขรายได้การท่องเที่ยวในปี 2558 ทะลุเป้าหมายที่รัฐตั้งไว้ที่ 2.23 ล้านล้านบาท มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศอยู่ราว 28.8 ล้านคน ทำให้ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเกิดการจ้างงานโดยตรง 2.5 ล้านคน และการจ้างงานโดยอ้อมกว่า 4 ล้านคน นี่จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวขาดแคลนบุคลากรที่มีทักษะอย่างมาก

"โครงการก่อสร้างที่พักอาศัย กิจกรรมสันทนาการ ธุรกิจค้าปลีกเติบโตอย่างมากที่หัวหิน การอนุมัติการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงระหว่างกรุงเทพฯ – หัวหิน และแผนขยายสนามบินจะยิ่งทำให้ความต้องการแรงงานที่มีความสามารถและมีความเข้าใจความเป็นนานาชาติมากขึ้น" มร.ปิแอร์ เบอร์กอย ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตหัวหิน กล่าว

"เราอยู่ที่นี่มากว่า 20 ปี เราเห็นพัฒนาการและศักยภาพของพื้นที่บริเวณภาคกลางตอนใต้ของประเทศไทย เรามองเห็นโอกาสการเติบโตของที่นี่ และเรามีองค์ความรู้และความชำนาญที่จะสามารถช่วยให้ภูมิภาคนี้เติบโตได้อย่างยั่งยืน สร้างงาน สร้างโอกาสให้บุคลากรในชุมชน และยกระดับคุณภาพให้ทัดเทียมกับสากล"

ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด วิทยาเขตหัวหินมีนักศึกษาประมาณ 1,000 คน เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีภาคภาษาไทย ปริญญาตรีแบบสองภาษา และปริญญาตรีหลักสูตรนานาชาติ ในสาขาบริหารธุรกิจ เทคโนโลยีสารสนเทศ การจัดการโรงแรม นิเทศศาสตร์ ศิลปศาสตร์ และการออกแบบ รวมทั้งหลักสูตรปริญญาโทภาคภาษาไทย โดยมุ่งหวังผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรม

"เราจะนำองค์ความรู้ที่ดีที่สุดภายใต้เครือข่ายมหาวิทยาลัยนานาชาติลอรีเอท และหลักสูตรนานาชาติที่ประสบความสำเร็จที่วิทยาเขตกรุงเทพฯ มาปรับใช้กับการเรียนการสอน นักศึกษาที่นี่จะมีทางเลือกมากขึ้นในด้านความหลากหลายของสาขาวิชาที่เปิดสอน ในขณะเดียวกัน เราจะมีหลักสูตรที่น่าสนใจที่จะดึงดูดนักศึกษาต่างชาติให้มาเรียนและได้รับประสบการณ์ที่นี่" มร.ปิแอร์ กล่าวเสริม

"สำหรับระดับปริญญาโท เราเปิดหลักสูตรบริหารธุรกิจและหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต โดยเราได้นำ Signature MBA ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ประสบความสำเร็จอย่างมากที่วิทยาเขตในกรุงเทพฯ มาสอนที่วิทยาเขตหัวหิน โดยหลักสูตรดังกล่าวเป็นหลักสูตรที่ได้รับรางวัลระดับโลกในด้านนวัตกรรมที่นำการเรียนการสอนแบบออนไลน์มาประยุกต์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน ทั้งนี้เพื่อเตรียมบุคลากรให้พร้อมกับสภาพแวดล้อมทางสังคม และเศรษฐกิจที่เปลี่ยนไปในยุคนี้"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แสตมฟอร์ดจัดประชุมปฏิบัติการ

กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--124 คอมมิวนิเคชั่นส ดร.ชัชวลิต สรวารี อธิการบดี และนายอภิสันต์ ทัศนาญชลี ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายรับสมัครและสรรหานักศึกษา มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด รับมอบของที่ระลึกจากผู้แทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาราชบุรีเขต 1 ในงานประชุมปฎิบัติการ การ...

รักเธอประเทศไทย คืนความสดใสสู่..อันดามัน

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--ททท. แหล่งท่องเที่ยวชายทะเลในภาคใต้ เสมือนหนึ่งเป็นดั่งขุมทรัพย์อันยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ซึ่งผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวต่างได้รับผลประโยชน์ อันมหาศาลมาโดยตลอด แต่จากเหตุการณ์คลื่นย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง