ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

การแข่งขันเรือใบเคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ตอกย้ำ ภูเก็ต ในฐานะรีกัตต้า ฮับ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๒๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๕:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์

การแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต 2016 เตรียมกระตุ้นท่องเที่ยวภูเก็ตช่วงกรีนซีซั่นให้คึกคักอีกครั้ง เตรียมจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ตลอดการแข่งขันทั้งหมด 4 วัน พร้อมให้การต้อนรับนักแล่นเรือใบกว่า 400 คน จาก 30 ประเทศ

ทั่วโลก ระหว่างวันที่ 20-24 กรกฎาคม 2559 นี้

ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต 2016 กล่าวว่า "ประเทศไทยมีรายการแข่งขันเรือใบนานาชาติมากถึง 5 รายการ ซึ่งได้ดึงดูดผู้รักการเล่นเรือใบและรักการท่องเที่ยวทางทะเลจากทั่วโลกมาท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางทางการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นจังหวัดที่มีการจัดแข่งขันเรือใบมากที่สุด เรียกได้ว่า ภูเก็ตเป็นฮับของรีกัตต้า ด้วยองค์ประกอบด้านความสวยงามในเรื่องทัศนียภาพของท้องทะเล และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่มีมาตรฐาน การจัดการแข่งขันเรือใบ

เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยสู่การเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวทางทะเลของภูมิภาค"

ภูเก็ต มีการจัดการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติถึง 3 รายการ จากรายการใหญ่ที่สุดในเมืองไทยทั้งหมด 5 รายการ จึงสามารถเรียกได้ว่า ภูเก็ต เป็น "รีกัตต้า ฮับ" ของประเทศไทย โดยการแข่งขันเรือใบเคปพันวา ภูเก็ต เรซวีค ได้จัดขึ้นในช่วงกรีนซีซัน เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวและสร้างความคึกคักให้กับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของทะเลในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี และโดยเฉพาะในกลุ่มผู้รักการล่องเรือ สามารถท่องเที่ยวทางทะเลได้ตลอดทั้งปี และยังคงความสวยงามไม่แพ้ในฤดูกาลอื่นๆ โดยเฉพาะช่วงเวลาเดือนกรกฎาคมนี้ เป็นช่วงเวลายอดนิยมของของนักท่องเที่ยวที่นิยมการล่องเรือใบในรอบปีอีกด้วย โดยเฉพาะเป็นช่วงที่ตรงกับฤดูหนาวของประเทศออสเตรเลีย นักล่องเรือใบเหล่านี้ก็จะเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศที่ อากาศอุ่นกว่า และเลือกที่จะมาล่องเรือใบที่ภูเก็ต

มิสเตอร์ไบรอน โจนส์, กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดีย บิซิเนส เซอร์วิส จำกัด และในฐานะผู้จัดงาน กล่าวว่า "การจัดงานในช่วงเวลา 4 ปีที่ผ่านมา เรามุ่งประชาสัมพันธ์การแข่งขันเพื่อให้ดึงนักแข่งเรือใบจากต่างประเทศมากเพิ่มขึ้น และเราได้เห็นผลสำเร็จจากการทำงานอย่างหนัก ในปีนี้เราจะได้ต้อนรับผู้เข้าแข่งจากนานาชาติเข้าร่วมการแข่งขันและมีการเข้ามาเช่าเรือเพื่อร่วมกิจกรรมมากขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของท้องถิ่นโดยตรง ทั้งในส่วนของโรงแรม และสถานที่ท่องเที่ยว เราคาดว่า การแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค ภูเก็ต จะช่วยสร้างรายได้สะพัดในช่วงระยะเวลาการจัดงานประมาณไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท"

นอกจากนี้ ช่วงกรีนซีซัน ยังเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการล่องเรือใบอีกด้วย โรงแรมเคปพันวา ภูเก็ตนับว่ามีความเหมาะสมในเรื่องของที่ตั้งและมีศักยภาพในการรองรับงานระดับนานาชาติดังกล่าว เนื่องจากตั้งอยู่ติดชายหาดและมีท่าเรือส่วนตัวที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เรือที่เข้าแข่งขัน พร้อมด้วยการต้อนรับและการให้บริการระดับห้าดาว ตลอดจนสถานที่อำนวยความสะดวกอย่าง แบมบูบาร์บนชายหาดยอดฮิตของนักแล่นใบ และสถานที่จัดงานรีกัตต้าที่จัดทำขึ้นมาพิเศษให้กับ นักแล่นใบที่เรียกว่า "รีกัตต้าวิลเลจ" สร้างบรรยากาศเอ็กซ์คลูซีฟและความประทับใจให้กับนักแล่นใบทุกๆ ปี

นายภูมิภัทร นาวานุเคราะห์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า "การท่องเที่ยวทางทะเลคือการแสดงศักยภาพของการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสและมีเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและไลฟ์สไตล์ของจังหวัดภูเก็ตได้เป็นอย่างดี โรงแรมเคป พันวา ภูเก็ต และ โรงแรมแคนทารี เบย์ ภูเก็ต มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน และพร้อมที่จะให้การต้อนรับนักแข่งเรือใบกว่า 400 คนสู่การแข่งขันในเดือนช่วงกรกฏาคมนี้"

ปัจจุบัน มีเรือตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันแล้วกว่า 38 ลำ และยังมีหลายลำที่อยู่ระหว่างการดำเนินการสมัคร ผู้จัดการแข่งขันหวังว่าจะมีเรือเข้าร่วมกว่า 40 ลำ ในปีนี้ โดยจะมีการแบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 6 ประเภทหลักๆ คือ ไออาซี, มัลติฮัลล์, เรือเช่า และเรือประเภทวันดีไซน์ โดยเส้นทางการแข่งขันจะอยู่บนท้องทะเลอันดามันที่เต็มเรียงรายด้วยทัศนียภาพของเกาะต่างๆ ที่สวยงาม

"เราคาดว่าจะได้เห็นเรือและลูกเรือจากต่างประเทศเข้าร่วมแข่งขันมากขึ้นในปีนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการทำลายสถิติการจัดงานเลยทีเดียว" มิสเตอร์ไบรอน กล่าวเพิ่มเติม

การแข่งขันเรือใบ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค จัดโดย มีเดีย บิสิเนส เซอร์วิส จำกัด ระหว่างวันที่ 20 - 24 กรกฎาคม 2559 ณ โรงแรม เคปพันวา ภูเก็ต โดยจะเป็นการเก็บสะสมคะแนนรายแรกของการเปิดฤดูกาลการแข่งขัน เอเชี่ยน ยอช์ตติ้ง กรังด์ปรีซ์ ของปี 2016/2017 อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติมของการแข่งขัน
www.phuketraceweek.com
เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/PhuketRaceweekRegatta
ทวิตเตอร์: www.twitter.com/phuketraceweek
ยูทูบ: www.youtube.com/phuketraceweek

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 2555

โรงแรมเคป พันวา ภูเก็ต ในเครือเกษมกิจ โฮเทลส์ และอิมเมจ เอเชีย อีเว้นท์ส เจ้าของสิทธิ์ในการจัดการแข่งขัน ร่วมจัดงาน เคป พันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค 2555 การแข่งขันเรือใบชั้นแนวหน้าของภูมิภาค โดยในปีนี้เป็นปีที่เก้าของการจัดงาน ซึ่งจะมีขึ้นที่โรงแรมเคป...

เอมิเรตส์ ทีม นิวซีแลนด์ หวังคว้าชัยอเมริกา คัพ ด้วยการใช้เทคโนโลยีของพาวิเลียน จำลองแผนภูมิสำหรับการแข่งขันเรือใบ

ออสติน, เท็กซัส และโอ๊คแลนด์, นิวซีแลนด์--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค. 2548 พาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ผู้นำระดับโลกในด้านการควบคุมกระบวนการที่ก้าวล้ำ (APC) และโซลูชันการปฏิบัติการด้านสิ่งแวดล้อม ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเป็นซัพพลายเออร์อย่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง