ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิทีเอชนิค และ ตลาดหลักทรัพย์ฯ เกาะติดความก้าวหน้าด้านอินเทอร์เน็ต จัดเวทีสัมมนา Blockchain: The Next Internet

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย

มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (THNICF หรือ ทีเอชนิค) ร่วมกับ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จัดสัมมนา Blockchain : The Next Internet หัวข้อที่กำลังมาแรงและเป็นกระแสในวงการการเงินของโลก เพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับผู้ประกอบการ นักวิชาการ และผู้สนใจ ได้รู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับ Blockchain ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เริ่มเข้ามามีบทบาทกับการทำธุรกรรม ออนไลน์

ศ.ดร.กาญจนา กาญจนสุต รองประธานมูลนิธิทีเอชนิค กล่าวว่า "Blockchain เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพูดถึงในระดับโลกมาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และเป็นที่ยอมรับกันว่าจะเข้ามามีบทบาทสำคัญ ในการทำธุรกรรมต่าง ๆ บนโลกออนไลน์ เนื่องมาจากเทคโนโลยีถูกพัฒนาให้มีความโปร่งใส น่าเชื่อถือ ได้โดยไม่ต้องมีผู้ทำหน้าที่เป็นจุดศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน และนี่อาจจะเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญอีกหน้าหนึ่ง หลังจากเมื่อเกือบ 50 ปีก่อน ได้มีการคิดค้นอินเทอร์เน็ตขึ้นมา จนทำให้เกิดการเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตมนุษย์ทุกวันนี้ ซึ่ง Blockchain อาจจะทำหน้าที่สร้างความเปลี่ยนแปลง ระดับเดียวกันอีกครั้งในระยะเวลาอันใกล้นี้"

ด้าน ดร.กฤษฎา เสกตระกูล ผู้ช่วยผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความรู้ตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวเสริมว่า "ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญและสนใจในหัวข้อ Blockchain: The Next Internet เป็นอย่างมาก เพราะการเกิดขึ้นของ Blockchain ถือได้ว่าเป็นการเขย่าวงการทางการเงินครั้งสำคัญ รวมถึงนักลงทุนและผู้ประกอบการยุคใหม่ ที่ควรจะมีความรู้ความเข้าใจในการเตรียมความพร้อมรับมือ และมองหาโอกาสและประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยี Blockchain นี้ด้วย"

สำหรับงานสัมมนานี้ประกอบด้วยหัวข้อ "รู้จัก Blockchain เทคโนโลยีเปลี่ยนโลก" โดย ดร.ภูมิ ภูมิรัตน จาก G-ABLE, "Building an Internet of Trust on a Trustless Internet : Are Blockchains the missing link?" โดย Mr.Pindar Wong จาก VeriFi (Hong Kong) Ltd และการเสวนา "Blockchain: The Next Internet" ซึ่งมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มาร่วมเสวนาพูดคุยหลายท่าน ได้แก่ ดร.รอม หิรัญพฤกษ์, ดร.เจษฎา ศิวรักษ์, คุณสุวิชชา สุดใจ และ ดร.ภูมิ ภูมิรัตน ดำเนินการเสวนาโดย คุณชีพธรรม คำวิเศษณ์ มีผู้เข้าร่วมงานจากหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 500 คน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิทีเอชนิค เชิญชวนคนใช้คอมฯ เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ"ใช้คอมฯ อย่างสร้างสรรค์ รู้ทันโรคภัย"

มูลนิธิทีเอชนิค เชิญชวนคนใช้คอมฯ เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการ"ใช้คอมฯ อย่างสร้างสรรค์ รู้ทันโรคภัย" เพื่อสุขภาพที่ดี พร้อมรับของรางวัลและของที่ระลึก มูลนิธิศูนย์สารสนเทศเครือข่ายไทย (ทีเอชนิค) ในฐานะผู้ทำหน้าที่บริหารจัดการฐานข้อมูลชื่อโดเมนระดับบนสุด .th...

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เผยมูลค่าซื้อขายตลอดปี 2547 รวมกว่า 5 ล้านล้านบาท เฉลี่ยต่อวันสูงเกินเป้ากว่าวันละ 20,000 ลบ.

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำปี 2547 มูลค่าซื้อขายรวมสูงถึง 5 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7 ส่วนมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยต่อวันสูงถึงประมาณ 20,000 ลบ. ส่วนมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมคิดเป็นประมาณ 4.5 ล้านล้านบาท ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง