ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อีสเทิร์น ไทย ไรด์เดอร์ ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ปักมุดยึดหัวหาด คนรักฮาร์เล่ย์ ภาคตะวันออก

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.ค.--ฮาร์เลย์ -เดวิดสัน

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับโชว์รูมแบรนด์มอเตอร์ไซด์ระดับพรีเมียม "Harley-Davidson of Pattaya" โดย "บริษัท อีสเทิร์น ไทย ไรด์เดอร์ จำกัด" ภายใต้การบริหารของ "คุณอนุวัชร อินทรภูวศักดิ์" โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ "คุณอนุวัชร อินทรภูวศักดิ์" กรรมการผู้จัดการ "บริษัท อีสเทิร์น ไทย ไรด์เดอร์ จำกัด" เผยกลยุทธ์ทางการตลาดว่า

"เราใช้เม็ดเงินลงทุนสำหรับ "ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน ออฟ พัทยา" ทั้งหมดรวม 100 ล้านบาท บนพื้นที่ 1 ไร่ เพื่อรองรับลูกค้า ฮาร์เล่ย์ ได้ทุกฟังค์ชั่น ในภูมิภาคตะวันออกทั้งหมดของประเทศไทย โชว์รูมเราจะมีรถโมเดลมาตรฐานให้ชมทั้งหมด รวมถึงอุปกรณ์ตกแต่งรถต่างๆ ของฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน และบริการหลังการขายด้วย ส่วนเหตุผลที่เลือกเปิดโชว์รูมโซนนี้ เพราะจากการศึกษาทางการตลาดของเรา ภูมิภาคตะวันออก มีการเติบโตเรื่องเศรษฐกิจทั้งภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยตัวเลขจริงๆ แล้วไม่ด้อยไปกว่าภาคกลางด้วยซ้ำ

ต่อไปในอนาคตเราจะมีโปรเจคการลงทุนใหญ่ๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย ทั้งอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยว เมื่อมององค์รวมในด้านการเติบโตทุกอย่างแล้ว เรามีความมั่นใจที่จะลงทุน และตั้งใจให้ 'ฮาร์เล่ย์-เดวิสัน ออฟ พัทยา' เป็นศูนย์กลางของภาคตะวันออก ลูกค้าโซนนี้สามารถเข้าถึงเราได้หมด ในอนาคตอันใกล้ เราจะเปิดศูนย์ที่ 2 ในกรุงเทพเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ เม็ดเงินลงทุนรวมทั้งค่าที่ดิน การก่อสร้างอีกประมาณ 300 ล้านบาท ทำเลย่านวิภาวดี ซึ่งก็คงได้เห็นในปีหน้า 2017 แน่นอน"

สำหรับภาพรวมตลาดบิ๊กไบค์ในเมืองไทย มองย้อนหลังไปเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ถือว่าโตเร็วมาก ถึง 60% แต่ปัจจุบันตลาดบิ๊กไบค์ของเมืองไทยโตช้าลง น่าจะอยู่ที่ 20%-30% ซึ่งจะเห็นว่ามีผู้ผลิตรายใหม่ๆ เข้ามาเป็นตัวเลือกมากขึ้น เรานับว่าเป็นผู้ลงทุนรายที่ 3 สำหรับผู้จัดจำหน่าย 'ฮาร์เล่ย์ – เดวิดสัน' ในประเทศไทย เราวาง Positioning (โพสิชั่นนิ่ง) ของ ฮาร์เล่ย์ ไว้ในมุมที่เราเป็นแบรนด์ซึ่งสร้างวัฒนธรรมความผูกพันอย่างต่อเนื่องกับลูกค้า โดยมีอัตราการเติบโตของตลาดบิ๊คไบค์ภาคตะวันออก มีอัตราขายอยู่ที่ 30% ต่อปี นับว่าเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพ และตั้งเป้าการขาย 12 เดือนจากนี้ที่ 250 คัน ซึ่งเชื่อว่าการเติบโตอย่างต่อเนื่องของภาคเศรษฐกิจ จะสามารถสร้างครอบครัวฮาร์เล่ย์-เดวิดสันให้โตขึ้นตามที่ตั้งเป้าไว้ครับ"

ด้าน "มร. ปีเตอร์ แม็คเคนซีย์" กรรมการผู้จัดการ ตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ในเอเชีย ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน เอเชีย แปซิฟิก ซึ่งนับเป็นผู้บุกเบิกตลาดเศรษฐกิจเกิดใหม่ในเอเชียของฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน กล่าวถึง มุมมมองต่อการเติบโตของตลาดมอเตอร์ไซด์ระดับพรีเมี่ยมในประเทศไทยว่า " "ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน" จะสร้างปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้กับวงการบิ๊คไบค์ ด้วยการสร้างฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน ยูนิเวอร์ซิตี้ ซึ่งตั้งอยู่ย่านพระราม3 เป็นศูนย์แรกในภูมิภาคเอเชีย นับเป็นอันดับ2 ต่อจากอเมริกา วัตถุประสงค์ในการก่อตั้งมหาวิทยาลัยฮาร์เล่ย์ เพื่อเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชีย ในการสร้างบุคลากรด้านเซอร์วิส และให้ความรู้ด้านเทคนิคต่างๆ ทั้งด้านการดูแลบำรุงรถ การซ่อมรถอย่างครบวงจร ซึ่งเปิดสอน 195 คอร์สต่อปี นับเป็นแบรนด์แรกที่เปิดมหาวิทยาลัยเพื่อคนรักมอเตอร์ไซค์บิ๊คไบค์โดยเฉพาะ ซึ่งจะมีส่วนให้ลูกค้าเองเกิดความจงรักภักดีในแบรนด์ Brand Royalty (แบรนด์รอยัลตี้) พร้อมกันนี้ เราจะมีการให้กลุ่มลูกค้า HOG (Harley-Davidson Owner Group) ได้มีโอกาสรับสิทธิ์พิเศษมากมายที่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการรองรับในการให้บริการของกลุ่มสังคมนักขับขี่ ฮาร์เล่ย์ฯ ที่เป็นแห่งแรก ที่เป็นศูนย์รวมในการประชุม พบปะสังสรรค์ เหมือนเป็นศูนย์รวมของครอบครัว พี่น้อง กลุ่มชุมชนที่ชื่นชอบกิจกรรม ไลฟ์สไตล์เดียวกัน"

ร่วมสัมผัสคอมมูนิตี้สำหรับคนรัก "ฮารเล่ย-เดวิดสัน" สุดยิ่งใหญ่ในภูมิภาคตะวันออก ที่ครบวงจรทั้งโปรดักค์ และงานบริการ ระดับไฮคลาสได้ทุกวัน ณ "Harley-Davidson of Pattaya" ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.harleypattaya.com โทร 66(0)38255255


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อีสเทิร์น ไทย ไรด์เดอร์ ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ปักมุดยึดหัวหาด คนรักฮาร์เล่ย์ ภาคตะวันออก

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับโชว์รูมแบรนด์มอเตอร์ไซด์ระดับพรีเมียม "Harley-Davidson of Pattaya" โดย "บริษัท อีสเทิร์น ไทย ไรด์เดอร์ จำกัด" ภายใต้การบริหารของ "คุณอนุวัชร อินทรภูวศักดิ์" โดยการเปิดตัวในครั้งนี้ "คุณอนุวัชร อินทรภูวศักดิ์" กรรมการผู้จัดการ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง