ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ขายตรงไทยผนึกกำลังสู่ยุคดิจิทัลเต็มสปีด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๐ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๘:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ขายตรงไทยผนึกกำลังสู่ยุคดิจิทัลเต็มสปีดภายใต้การคุมบังเหียนของ "สุชาดา" นายกสมาคมฯ คนใหม่

นางสุชาดา ธีรวชิรกุล นายกสมาคมการขายตรงไทยคนใหม่ ประกาศนโยบาย 4C (สี่ซี) ผนึกกำลังทุกฝ่ายผลักดันให้อุตสาหกรรมขายตรงไทยผงาดในยุคดิจิทัลเต็มสปีดอย่างแข็งแกร่ง เพื่อให้ก้าวทันกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่ให้ความสำคัญกับการใช้สื่อดิจิทัล พร้อมผลักดันธุรกิจขายตรงให้เป็นธุรกิจของคนรุ่นใหม่ยุคมิลเลนเนียล ที่ไม่ต้องการทำงานประจำ แต่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจ คาดปีนี้อุตสาหกรรมขายตรงจะเติบโต 3-5% และวางเป้าดันตลาดขยับเป็น 5-8% ภายใน 2 ปี

นายกสมาคมการขายตรงไทยคนใหม่ เผยว่า "ปัจจุบันอุตสาหกรรมขายตรงไทยมีมูลค่าทางการตลาดรวมประมาณ 7 หมื่นล้านบาทต่อปี โดยประเทศไทยมีมูลค่าตลาดรวมอุตสาหกรรมขายตรงสูงเป็นอันดับที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากผลสำรวจปี 2558 อีกทั้งยังมีผู้ที่สนใจเข้าสู่อุตสาหกรรมขายตรงเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ยุคมิลเลนเนียล ที่ไม่ต้องการทำงานประจำ แต่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้และมีไลฟ์สไตล์ชีวิตที่มีความสุขควบคู่ไปด้วย ดังนั้นในวาระ 2 ปีที่ดำรงตำแหน่ง จึงใช้นโยบาย 4C (สี่ซี) ในการปรับภาพลักษณ์ของอุตสาหกรรมขายตรงให้มีความทันสมัย ทันกับเหตุการณ์ ทันกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่ให้ความสำคัญกับการใช้สื่อดิจิทัล โดยจะเพิ่มสัดส่วนการซื้อขายสินค้าช่องทางออนไลน์เพิ่มจาก 1-2% เป็น 5% รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ผู้ประกอบการทุกขนาดในสมาคมฯ โดยเฉพาะขนาดเล็กและกลางให้สามารถเติบโตในธุรกิจยุคดิจิทัลได้อย่างยั่งยืน ผ่านการให้ความรู้และที่ปรึกษา เพื่อดันให้ตลาดอุตสาหกรรมขายตรงไทยขยับเติบโตได้ 5-8%

ภายใต้นโยบาย 4C (สี่ซี) คาดว่าจะสามารถสร้างการเติบโตให้แก่อุตสาหกรรมขายตรง ประกอบด้วย Community (คอมมิวนิตี้) การเสริมสร้างภาพลักษณ์อุตสาหกรรมขายตรงในสังคมไทยให้ทันสมัย น่าเชื่อถือ และเป็นที่รู้จักทุกภาคส่วน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ Competitiveness (คอมเพททิทีฟเนส) การยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่บริษัทสมาชิก ทั้งผู้ประกอบการ และนักธุรกิจขายตรงในยุคดิจิทัล ให้สามารถเข้าถึง มีความรวดเร็ว และแข่งขันได้ในระดับสากล Connect (คอนเน็ค) การเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง รวมถึงคุ้มครองสิทธิและประโยชน์ของผู้บริโภค ด้วยการส่งเสริม เผยแพร่ ความรู้ ความเข้าใจที่ถ่องแท้เกี่ยวกับธุรกิจขายตรง เพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้อง และ Culture (คัลเจอร์) การอยู่ในอุตสาหกรรมขายตรงให้ยั่งยืนและแข็งแรง ต้องสร้างวัฒนธรรม และจิตวิญญาณของการเป็นผู้ประกอบการ และนักธุรกิจขายตรง ให้ยึดมั่นในจรรยาบรรณ"

"ท่ามกลางเศรษฐกิจที่เริ่มส่งสัญญาณดีขึ้นแต่ยังเปราะบาง รวมถึงอัตราการว่างงานที่มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้น ธุรกิจขายตรงจึงยังเป็นธุรกิจที่สามารถพลิกวิกฤต ด้วยการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้แก่ผู้ที่แสวงหารายได้ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต และสังคมให้ดียิ่งขึ้นอย่างยั่งยืน" นางสุชาดากล่าวปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

5 สมาคมวิชาชีพชั้นนำ ผนึกกำลังสร้างภูมิคุ้มกันเศรษฐกิจ จัดสัมมนา ระวัง (ปี) หมาดุ เตรียมรับอนาคต

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส ห้าสมาคมวิชาชีพชั้นนำของประเทศ ได้แก่ สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย สมาคมนักประชาสัมพันธ์ แห่งประเทศไทย สมาคมโฆษณาธุรกิจแห่งประเทศไทย สมาคมวิจัยการตลาดแห่งประเทศไทย และสมาคมการขายตรงไทย ผนึกกำลังจัดงานสัมมนาครั้งยิ่งใ...

ภาพข่าว: ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค เปิดตัวโปรแกรมอินเซนทีฟ ญี่ปุ่น และจีน

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ สุชาดา ธีรวชิรกุล ผู้จัดการทั่วไป-ธุรกิจขายตรง ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เปิดตัวโปรแกรมอินเซนทีฟ 2548 นำเที่ยวญี่ปุ่น และจีน ในงานประดับเข็มเกียรติยศสมาชิกยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง