ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ห้องสมุดโลกนิทานของหนู โรงเรียนชุมชนวัดใหญ่โพหัก (โพธิ์เบญจมอุทิศ) จ.ราชบุรี ให้การต้อนรับคณะครูและยุวบรรณารักษ์ จากโรงเรียนวัดหวายเหนียว ปุณสิริวิทยา จ.กาญจนบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๒๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ค.--The Value Systems

ห้องสมุดโลกนิทานของหนู โรงเรียนชุมชนวัดใหญ่โพหัก (โพธิ์เบญจมอุทิศ) จ.ราชบุรี ให้การต้อนรับคณะครูและยุวบรรณารักษ์ จากโรงเรียนวัดหวายเหนียว "ปุณสิริวิทยา" จ.กาญจนบุรี เข้าศึกษาดูงานห้องสมุด

นายมณฑล อินทรสันติ ผู้อำนวยการ โรงเรียนชุมชนวัดใหญ่โพหัก (โพธิ์เบญจมอุทิศ) ตำบลบางโพ อำเภอบางแพ จังหวัดราชบุรี ให้การต้อนรับคณะครูและยุวบรรณารักษ์จากโรงเรียนวัดหวายเหนียว "ปุณสิริวิทยา" อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี จำนวน 12 ท่าน เนื่องในโอกาสเดินทางมาศึกษาดูงานการบริหารงานห้องสมุดโลกนิทานของหนู ณ โรงเรียนชุมชนวัดใหญ่โพหัก (โพธิ์เบญจมอุทิศ) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษา แลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน ที่ทางโรงเรียนดำเนินการอยู่ และเยี่ยมชมห้องสมุดโลกนิทานของหนู

นายมณฑล กล่าวว่า "คณะครูและยุวบรรณารักษ์จากโรงเรียนวัดหวายเหนียว "ปุณสิริวิทยา" ได้เข้ามาศึกษาและดูงานห้องสมุดโลกนิทานของหนูที่โรงเรียนชุมชนวัดใหญ่โพหัก โดยทั้งคณะครูและยุวบรรณารักษ์ต่างมีความชื่นชอบและชื่นชมบรรยากาศห้องสมุดโลกนิทานของหนูเป็นอย่างมาก ต่างก็สอบถามถึงการได้มาซึ่งห้องสมุดโลกนิทานของหนู รวมถึงแนวคิดการดำเนินงาน และงบประมาณในการจัดทำ ซึ่งทางโรงเรียนได้นำเรียนถึงบริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ที่มีแนวคิดและอุดมการณ์ตลอดจนวิสัยทัศน์ของคุณณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานและผู้ก่อตั้งโครงการโลกนิทานของหนูและคุณวรรณา องค์ประเสริฐ ผู้จัดการผู้ทำหน้าที่ดูแลโครงการห้องสมุดโลกนิทานของหนูที่มีแนวคิดในการจัดทำห้องสมุดโลกนิทานของหนูให้กับโรงเรียนต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ภาคกลาง ตลอดจนการสนับสนุน ส่งเสริมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคณะครูต่างรู้สึกประทับใจและชื่นชมบริษัทฯ อย่างมาก โดยเฉพาะความต้องการที่จะได้รับโอกาสจากทางบริษัทด้วยเช่นกัน เนื่องจากเป็นจังหวัดที่ยังไม่มีห้องสมุดโลกนิทานของหนู"

"ในขณะเดียวกันคณะครูและนักเรียนต่างมีความคิดเห็นว่า บริษัทฯ มีวิสัยทัศน์และเล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการจัดทำห้องสมุดโลกนิทานของหนูให้กับโรงเรียนในรูปแบบที่แตกต่าง ไม่เหมือนกับองค์กรเอกชนอื่น ๆ ที่มักจะมีรูปแบบการช่วยเหลือและการสนับสนุนที่ไม่ต่อเนื่องและมีข้อจำกัด

และยังเห็นถึงความแตกต่างของห้องสมุดโลกนิทานของหนูกับห้องสมุดของโรงเรียนทั่วไป ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือ ความสวยงามของภาพวาดการ์ตูนน่ารัก ๆ เฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบอย่างน่ารัก สีสันสวยงาม ชวนให้น่าเข้ามาใช้ห้องสมุด นอกจากนั้นยังมีหนังสือดี ๆ และใหม่ ๆ ให้นักเรียนได้มายืมอ่านอย่างมากมาย มีความสะอาด ร่มรื่น สวยงาม ทันสมัย ที่น่าจะให้ครูหรือโรงเรียนอื่น ๆ ได้มาศึกษาดูงาน และนำไปประยุกต์ใช้กับโรงเรียน เพื่อทำให้ห้องสมุดของโรงเรียนตนมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น อันจะเป็นการดึงดูดให้นักเรียนของตนเข้ามาใช้งานห้องสมุดอย่างคุ้มค่าที่สุด"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เดอะแวลลูซิสเตมส์พาชมห้องสมุดมีชีวิต ที่สุดของจินตนาการเพียงหนึ่งเดียวในราชบุรี

หลังจากที่บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ผู้นำกลุ่มธุรกิจค้าส่งสินค้าไอทีในประเทศไทย นำโดยคุณณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานบริหารและประธานโครงการโลกนิทานของหนู ได้ทำพิธีเปิดใช้ห้องสมุดโลกนิทานของหนูแห่งที่ 7 ของประเทศไทย ณ โรงเรียนชุมชนวัดใหญ่โพหัก...

แวลลูฯ ฉลองครบรอบ 19 ปีก่อตั้งบริษัทฯ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม "โครงการโลกนิทานของหนู"

บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด นำโดยคุณณรงค์ อิงค์ธเนศ ประธานกรรมการบริหาร ร่วมกับผู้บริหาร และพนักงานของบริษัทฯ กว่า 50 ชีวิต จัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสังคม "โครงการโลกนิทานของหนู" เนื่องในโอกาสที่บริษัทก้าวเข้าสู่ขวบปีที่ 19 ของการก่อตั้งในปีพ.ศ. 2550...

2 คนเก่งจาก "วิสุทธรังษี จ.กาญจนบุรี " พ่วงความเก่งบวกดวงเฮง!! แซงโค้งในเกมสุดท้าย ซิวทุนการศึกษา 10,000 บาท

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "เกมคนเก่งกับ LG" อาทิตย์นี้ สร้างสีสันเปิดรายการด้วยความอลังการจากวงโยธวาทิต โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) เจ้าของแชมป์การประกวดสยามยามาฮ่า ชิงถ้วยพระราชทานครั้งที่ 9 ส่วนการแข่งขันการตอบปัญหาก็ยังคงเข้มข้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง