ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูนิเวอร์ซัม เผยผลการจัดอันดับบริษัทที่นักศึกษาอยากทำงานด้วยมากที่สุดประจำปี 2559

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๘:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สตอกโฮล์ม--30 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • คนรุ่นใหม่มองอุตสาหกรรมพลังงานน่าสนใจน้อยลง ขณะที่แบรนด์ไลฟ์สไตล์กลับสร้างแรงดึงดูดมากขึ้น

นักศึกษาสาขาธุรกิจและวิศกรรม/ไอทีกว่า 267,000 คน ใน 12 ประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดของโลกได้ร่วมตอบแบบสำรวจ Talent Survey ของยูนิเวอร์ซัม (Universum) ซึ่งจัดอันดับบริษัทที่คนยุคมิลเลนเนียลอยากร่วมงานด้วยมากที่สุด และผลสำรวจดังกล่าวนับเป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าอย่างยิ่ง

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20160616/380236 )
งานที่ดีต้องมีความสมดุล

นักศึกษาสาขาธุรกิจและวิศวกรรม/ไอทีต่างต้องการมีวิถีชีวิตที่สมดุลระหว่างการทำงานและการมีเวลาส่วนตัว ไลฟ์สไตล์ที่สมดุลเป็นปัจจัยสำคัญอันดับแรกในการมองหางานของนักศึกษาทั้งสองสาขาในทุกประเทศ ยกเว้น อินเดีย ที่มองว่าการได้ทำงานในต่างแดนนั้นสำคัญกว่า และ รัสเซีย ที่ยกให้ความมั่นคงในหน้าที่การงานมาเป็นอันดับหนึ่ง

ประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารต่างมีจุดเด่นที่คล้ายคลึงกัน

สำหรับประเทศส่วนใหญ่ที่ใช้ภาษาอังกฤษ เช่น ออสเตรเลีย แคนาดา สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา การปรับข้อเสนอให้เข้ากับบริบทท้องถิ่นเพื่อดึงดูดพนักงานกลุ่มเป้าหมายนั้นแทบจะไม่มีความจำเป็น ขณะเดียวกันความแตกต่างในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทำให้ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่าอะไรที่เป็นปัจจัยดึงดูด ทั้งนี้ ญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุด ต่างจากประเทศอื่นๆ ที่ยูนิเวอร์ซัมได้สำรวจ

"กูเกิล" ยังครองใจนักศึกษาสาขาธุรกิจและวิศกรรม/ไอทีได้มากที่สุด แต่อย่าประมาท "แอปเปิล" ที่กำลังไล่ตามมาติดๆ

สำหรับนักศึกษาสาขาวิศวกรรม/ไอที กูเกิลยังคงครองอันดับ 1 ตามมาด้วยไมโครซอฟท์ แอปเปิล บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป และไอบีเอ็ม ซึ่งชิงอันดับ 5 มาจากจีอี ในส่วนของนักศึกษาสาขาธุรกิจ พบว่าแอปเปิลกำลังสั่นคลอนตำแหน่งผู้นำของกูเกิล เมื่อสามารถทำอันดับเลื่อนขึ้นถึง 5 ขั้น จากอันดับ 7 มาอยู่ที่อันดับ 2 ตามด้วยเอินส์ท แอนด์ ยัง (EY) และโกลด์แมน แซคส์ ขณะที่ไพร้ซวอเตอร์เฮาส์คูเปอร์ส (PwC) กลับร่วงถึง 3 อันดับลงไปอยู่ที่อันดับ 5

ด้านธนาคารต่างๆนั้นกำลังเผชิญกับความท้าทายในการช่วงชิงคนเก่งในสาขาธุรกิจเข้าทำงาน เนื่องจากต้องแข่งขันกับบรรดาบริษัทเทคโนโลยี จึงส่งผลให้อันดับของธนาคารบางแห่งลดลง อย่างไรก็ดี ธนาคารบางแห่งก็สามารถฉวยข้อได้เปรียบจากการที่นักศึกษาสาขาวิศกรรม/ไอทีสนใจร่วมงานกับบริษัทผู้ให้บริการทางการเงิน ทำให้อันดับของธนาคารเหล่านี้ปรับตัวสูงขึ้น

ขณะที่ระดับความน่าดึงดูดของอุตสาหกรรมยานยนต์ยังคงที่ แต่สำหรับบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคนั้นพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงอันดับ โดยแบรนด์ "ไลฟ์สไตล์" ทำอันดับได้ดีกว่าแบรนด์ประเภทอื่นๆ เช่น ไนกี้ ซึ่งติดโผธุรกิจเป็นครั้งแรกในอันดับที่ 16 ส่วนอุตสาหกรรมพลังงานมีความน่าดึงดูดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด อันเป็นผลมาจากราคาน้ำมันและก๊าซที่ตกต่ำ แต่ถึงกระนั้น บริษัทพลังงานทดแทนกลับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่นักศึกษาทั้งสองสาขา

ยูนิเวอร์ซัม เป็นบริษัทวิจัย ให้คำปรึกษา และวางแผนกลยุทธิ์การสื่อสาร โดยอาศัยความรู้ความเข้าใจเชิงลึก และความเชี่ยวชาญในการสร้างภาพลักษณ์ให้กับนายจ้าง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมและผลการจัดอันดับทั้งหมด กรุณาดูที่ http://bit.ly/WMAE2016

สื่อมวลชนติดต่อ:
Jonas Barck, Global Director of Media and Public Relations
Jonas.barck@universumglobal.com
+46-706-933-388
ที่มา: Universum

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“กูเกิล” รั้งตำแหน่งบริษัทที่น่าทำงานที่สุดในโลก

ยูนิเวอร์ซัม (Universum) เปิดเผยดัชนีการดึงดูดบุคลากรมากความสามารถทั่วโลกในหัวข้อ “บริษัทที่น่าทำงานมากที่สุดในโลกประจำปี 2555” ซึ่งได้จากการสำรวจความคิดเห็นของผู้ที่กำลังหางานกว่า 144,000 คนที่มีความถนัดด้านธุรกิจหรือวิศวกรรม...

แมงป่องดี๊ด๊าได้สิทธิ์ "THE PHANTOM OF THE OPERA" ภาพยนตร์ที่สร้างจากละครเวทีที่ดีที่สุดของโลกเรื่องหนึ่ง

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--แมงป่อง อีกหนึ่งลิขสิทธิ์ที่แมงป่องภูมิใจนำเสนอ "เดอะแฟนทั่ม ออฟ ดิโอเปร่า" หรือ "แฟนทั่มหน้ากากปีศาจ" เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องของปีนี้ ที่ยิ่งใหญ่ - อลังการ และสมบูรณ์แบบ ในการสร้างความอัศจรรย์ให้กับโศกนาฎกรรมแห่งรักของเดอะแฟนทั่ม ที่ได้...

โซลอาร์ค เซ็นสัญญาเพื่อการจัดหาโซลูชั่นจัดการอุปทานเชื้อเพลิงให้แก่ มาบานาฟท์ บริษัทค้าน้ำมันในเครือมาร์ควอร์ดแอนด์บาห์ลส ยักษ์ใหญ่ของเยอรมนี

ฮุสตัน--(บิสิเนส ไวร์)--21 มี.ค.2548 บริษัทโซลอาร์ค อิงค์ (SolArc Inc) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นการจัดการการค้าและอุปทานขอวิสาหกิจให้กับอุตสาหกรรมพลังงานทั่วโลก ได้รับการคัดเลือกจากบริษัทมาร์ควอร์ด แอนด์ บาห์ลส (Marquard & Bahls) ซึ่งตั้งอยู่ในเมื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง