ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กระทรวงเกษตรฯ ร่วมกับสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ จัดงาน มหกรรมตลาดเกษตรกร ระหว่างวันที่ 30 มิ.ย. 2 ก.ค. 59 นี้ เพื่อเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน โดยเกษตรกรจริงจริง ที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าด้วยตนเอง

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการเปิดงาน "มหกรรมตลาดเกษตรกร" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น. ณExhibition Hall ชั้น 1 อาคารหอประชุม สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ จ.นนทบุรี ว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนโยบายการจัดตลาดเกษตรกรเพื่อให้เกษตรกรได้มีช่องทางการตลาด และสถานที่จำหน่ายสินค้าเกษตร โดยเฉพาะสินค้าเกษตรที่ผลิตตามระบบการผลิตสินค้าเกษตรที่ดีมีคุณภาพผ่านการรับรองระบบต่าง ๆ เช่น GAP, GMP, อย. ภายใต้สโลแกน "เกษตรกรจริงจริง ทุกสิ่งปลอดภัย" ซึ่งได้มอบหมายให้กรมส่งเสริมการเกษตรรับผิดชอบตลาดเกษตรกรใน 26 จังหวัด ประกอบด้วย ตลาดเกษตรกรกรุงเทพมหานคร และตลาดเกษตรกรอีก 25 จังหวัด เพื่อให้เป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน โดยเกษตรกรจริงจริง ที่เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าด้วยตนเอง เปิดโอกาสให้เกษตรกรได้รับทราบความต้องการของผู้บริโภค ตลอดจนความต้องการของตลาด เพื่อนำมาปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตและการตลาดได้อย่างเหมาะสม สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งนี้ ตลาดเกษตรกรเปิดดำเนินการตั้งแต่ปลายปี 2557 จนถึงปัจจุบัน สามารถสร้างมูลค่าการจำหน่ายที่ก่อให้เกิดรายได้แก่เกษตรกร รวมกว่า 146 ล้านบาท มีเกษตรกรร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าเกษตรกว่า 961 ร้าน

การจัดงานมหกรรมตลาดเกษตรกรในครั้งนี้ จัดภายใต้แนวคิด การตลาดสมัยใหม่ หรือเรียกว่า นวัตกรรมตลาดเกษตรกร โดยนำความหลากหลายของนวัตกรรมตลาดเกษตรกรและนวัตกรรมสินค้าเกษตรเพื่อผู้บริโภคมาจัดแสดงและจำหน่าย มุ่งเน้นประชาสัมพันธ์ให้ตลาดเกษตรกรเป็นที่รู้จักกว้างขวางสู่สาธารณชนมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นมิติใหม่ทางด้านการตลาดของเกษตรกรอย่างแท้จริง และจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี สำหรับความร่วมมือระหว่างภาครัฐ เอกชน และเกษตรกร ในการพัฒนาขีดความสามารถทางการตลาดให้เกษตรกร เพื่อนำไปสู่การผลิตตามความต้องการของผู้บริโภคในอนาคต

สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรคุณภาพระดับ Premium มีเรื่องราว Story ร้อยเรียงบอกเล่าถึงความเป็นมาของสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตรเด่นจาก 26 จังหวัด รวม 65 บูธ การจัดเสวนาภายใต้หัวข้อ "ตลาดเกษตรกร นวัตกรรมการตลาดเพื่อผู้บริโภค" การจัดนิทรรศการ วิวัฒนาการตลาดเกษตรกร ภายใต้หัวข้อ "ตลาดเกษตรกรนวัตกรรมการตลาดเพื่อผู้บริโภค" กิจกรรมชุมนุมทุเรียนสี่ภาค การสาธิตสินค้าเกษตรของเกษตรกรที่นำสินค้ามาจำหน่ายในตลาดเกษตรกร เช่น สาธิตการปลอกมะพร้าวถอดเสื้อ แสดงการปลอกทุเรียนแบบมืออาชีพ และการแสดงกลางแจ้งของนิสิตคณะนวัตกรรมการจัดการเกษตร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip: สมาคมพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกทุนไทย

ร่วมด้วยช่วยชาติอีกแรงสำหรับ 2 กูรูธุรกิจค้าปลีกอย่าง สุวิทย์ กิ่งแก้ว นายกสมาคมพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกทุนไทย หรือ สพท. และ รศ.ดร.สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดี สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ที่จะมาร่วมให้ความรู้ทุกแง่มุมในเรื่องค้าปลีกทั้งไทยและเทศ...

ท็อปส์ จัดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย"

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน "มหัศจรรย์ ผลไม้ไทย" จัดโดย ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมี นายพนัส แก้วลาย ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี มร.เอียน ไพย์ กรรมการ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง