ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศิลปิน ดารา และเหล่าคนดัง ร่วมต้อนรับ #Time Out Bangkok เผยทุกเรื่องราวสุดฮิพแห่งมหานครกรุงเทพ เติมสีสันให้ทุกไลฟ์สไตล์

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--

เครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน เปิดตัว Time Out Bangkok สื่อไลฟ์สไตล์มัลติแพลตฟอร์ม เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิตอล นำเสนอทุกเรื่องราวสุดฮิพจากทุกมุมมหานครกรุงเทพ ในแนวคิด More Bangkok ค้นพบมุมมองใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตอย่างมีสีสัน

เครือสำนักพิมพ์แม่บ้านเปิดตัว ไทม์เอาท์แบงค็อก (Time Out Bangkok) สื่อระดับโลกด้านไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอดกาลจากทั่วสารทิศ มีต้นกำเนิดจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 39,000,000 คน ประสบความสำเร็จมาแล้ว 109 เมือง ใน 38 ประเทศทั่วโลก อาทิ โตเกียว นิวยอร์ก ปารีส ลอนดอน อัมเตอร์ดัมส์ สิงคโปร์ ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้

คืนแห่งความสนุกเริ่มต้น ณ ศูนย์การค้ากรู๊ฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ บรรดาศิลปิน ดารา เหล่าคนดังจากแวดวงต่างๆ ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ด้วง ดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกชื่อดัง คู่รักดาราอย่างท็อป พิพัฒน์ กับ นุ่น ศิรพันธ์ วิทวัส เจิมสุรวงศ์ เชฟหน้าใหม่ไฟแรง ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา พีอาร์ตัวแม่แห่งวงการ โดยมี จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี รับหน้าที่พิธีกร

นายพงศ์สิริ เหตระกูล กรรมการบริหารเครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน กล่าวว่า "Time Out มีความโดดเด่น ตรงที่เรามีเครือข่ายของเนื้อหาอยู่ทั่วโลก ถ้าได้ลองใช้เว็บไซต์หรือแอพลิเคชั่น ก็จะเห็นว่ามีการอัพเดทเรื่องราวที่น่าสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ส่วน Time Out Bangkok บนแพลตฟอร์มดิจิตอลเอง ก็จะได้รับการอ่านจากคนทั่วโลกเช่นเดียวกัน โดยตอนนี้เนื้อหาจะเป็นภาษาอังกฤษ และจะมีการเพิ่มเติมเวอร์ชั่นภาษาไทย ในเดือนกันยายนนี้"

Time Out โดดเด่นด้วยเนื้อหาด้านไลฟ์สไตล์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการรีวิว ที่ตรงตามความเป็นจริงมากที่สุด โดยเฉพาะบนเวบไซต์และแอพพลิเคชั่น โดยทีมบรรณาธิการจะคัดสรรเรื่องราวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะที่กิน ดื่ม เที่ยว อีเวนท์ต่างๆ พร้อมด้วยระบบที่เปิดให้ผู้อ่านสามารถร่วมรีวิวประสบการณ์ ทำให้สามารถตัดสินใจใช้บริการร้านค้าต่างๆ ได้แม่นยำขึ้น ปัจจุบัน Time Out ก้าวสู่ทุกแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิตอล ทั้งเว็บไซต์(www.timeout.com/bangkok), แอพลิเคชั่น Time Out บน Mobile และ Tablet, อีเวนท์ และ Guide Book เป็นที่มาของการนิยามว่าเป็นแบรนด์สื่อ หรือ มีเดียแบรนด์ (Media Brand) โดยไม่เฉพาะเจาะจงว่าอยู่ในรูปแบบสื่อใด แต่จะมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบใดก็ตาม โดยนิยามความหลากหลายนี้ว่า "มัลติแพลตฟอร์ม (Multiplatform)" นอกจากนี้บนแอพพลิเคชั่น Time Out ยังเชื่อมต่อกับธุรกิจสตาร์ทอัพอื่นๆ อาทิ แอพลิเคชั่นเพื่อสำรองที่นั่งสำหรับร้านอาหาร แอพลิเคชั่นเพื่อจองโรงแรมที่พัก และยังเรียกสามารถเชื่อมต่อกับบริการเรียกรถแท็กซี่ ในกรณีที่ผู้อ่านต้องการเดินทางไปใช้บริการร้านค้าที่รีวิว

Time Out Bangkok นอกจากจะโดดเด่นด้วยดิจิตอลแพลตฟอร์ม (Digital platform) แล้ว ยังมีในรูปแบบนิตยสารแจก ที่มียอดการพิมพ์ 80,000 ฉบับ/ปักษ์ แจกตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ ทั้ง สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเอ็มอาร์ที ช็อปของผู้ให้บริการสัญญาณโทรศัพท์ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ร้านอาหารและคาเฟ่ชั้นนำ ทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือน

ปัจจุบันเครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน มีมีเดียแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ ได้แก่ แม่บ้าน ประดิดประดอย เกษตรกรก้าวหน้า Weekend และ NYLONนางสาวดุจเดือน เหตระกูล กรรมการบริหารแห่งเครือสำนักพิมพ์แม่บ้าน กล่าวว่า "เราคาดหวังว่า Time Out Bangkok จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งจากผู้บริโภค และธุรกิจต่างๆ ซึ่งหากเป็นไปตามคาดการณ์ ก็จะมีการศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายสู่หัวเมืองอื่นๆ ซึ่งที่กำลังจับตาดูอยู่ในขณะนี้คือ ภูเก็ต และเชียงใหม่ เนื่องจากมีไลฟ์ไตล์ของผู้คนที่คล้ายคลึงกับกรุงเทพฯ ที่สำคัญยังเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีชาวต่างชาติซึ่งเป็นกลุ่มที่รู้จัก Time Outดี อยู่แล้ว"

ทั้งนี้ Time Out Bangkok ยังตอบโจทย์นักการตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วยเครือข่ายที่มีอยู่ทั่วโลก สามารถรองรับแคมเปญระดับนานาชาติได้ หรือในกรณีที่นักการตลาดในเมืองไทยต้องการทำแคมเปญโฆษณา ให้ตรงกลุ่มเป้าหมายต่างประเทศก็สามารถทำได้เช่นกัน แบรนด์ระดับโลกที่ประสบความสำเร็จจากการทำแคมเปญกับ Time Out มีมากมาย อาทิ Apple Samsung Google Honda Ford American Express Mastercard Nike Smirnoff Heineken เป็นต้น

นอกจากนี้ นายพงศธร โกยสมบูรณ์ บรรณาธิการ Time Out Bangkok กล่าวถึงความท้าทายในการทำหน้าที่ครั้งสำคัญนี้ว่า "กองบรรณาธิการตั้งใจอย่างยิ่งเพื่อสร้างสรรค์เนื้อหา นำเสนอเรื่องราวให้ผู้คนได้เห็นหรือรู้จักกรุงเทพฯ มากขึ้น ในมุมมองต่างๆ ตามที่ได้วางคอนเซ็ปท์ไว้ว่า More Bangkok ซึ่งนับเป็นความท้าทาย เพราะ Time Out Bangkok เป็นที่คาดหวังจากผู้อ่านทั่วโลก และก็เป็นความภูมิใจ ที่ได้ทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวไลฟ์สไตล์ที่สนุกและมีสีสันในบ้านเราออกไปให้ทุกๆ คนได้อ่าน"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สำนักพิมพ์แม่บ้านพลิกกลยุทธ์ รุกเจาะตลาดคอนเทนต์ทุกแพลตฟอร์ม

สำนักพิมพ์แม่บ้าน เจ้าของมีเดียแบรนด์ชื่อดังอย่าง นิตยสารแม่บ้าน, ไนลอน (NYLON) และ ไทม์เอาท์แบงค็อก (Time Out Bangkok) ประกาศปรับกลยุทธ์ใหม่ครั้งแรกในรอบ 40 ปี...

สำนักพิมพ์แม่บ้าน ชวนบอกรักด้วยงานทำมือ “โครเชต์บอกรักรับวาเลนไทน์”

บริษัท สำนักพิมพ์แม่บ้าน จำกัดจับมือกับร้านหนังสือ B2S ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้าชวนผู้สนใจการถักโครเชต์ร่วมทำ workshop ฟรี “โครเชต์บอกรักรับวาเลนไทน์” วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2553 ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น. ณ ร้านหนังสือ B2S...

เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ จัดเวิร์คช็อปเข้ม "X-Ray มือถือ" แฉด้านมืดกลอุบายมือถือ หวังเตือนภัยให้กับผู้ใช้บริการ

เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ ศูนย์รวมนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายแห่งแรกในเมืองไทย จับมือมิสเตอร์คุ้กกี้ – ชัยวัฒน์ ฉันทสกุลเดช ซึ่งเป็นกูรูและเป็นที่ยอมรับในแวดวงโทรศัพท์มือถือในยุคดิจิตอล จัดงาน “X-ray Mobile Workshop” เปิดประเด็นฮอต ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง