ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คณะผู้แทนหน่วยงานต่อต้านทุจริตของราชอาณาจักรกัมพูชา เยือนสำนักงาน ป.ป.ช. ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๘ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๒๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
Bangkok--28 Jun--สำนักงาน ป.ป.ช.

คณะผู้แทนหน่วยงานต่อต้านทุจริตของราชอาณาจักรกัมพูชา (Anti-Corruption Unit: ACU) นำโดย H.E. Dr. Om Yentieng ประธานหน่วยงาน พร้อมคณะ เดินทางมาเยือนสำนักงาน ป.ป.ช. ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 7 – 9 มิถุนายน 2559 เพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองหน่วยงาน ตลอดจนศึกษาดูงานการดำเนินงานของสำนักงาน ป.ป.ช. เกี่ยวกับการพัฒนาบุคลากรและการดำเนินงานในส่วนภูมิภาค โดยฝ่ายกัมพูชาคาดหวังที่จะส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมฝึกอบรมและพัฒนาองค์ความรู้ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ในอนาคตอันใกล้นี้

ในการเดินทางมาเยือนประเทศไทยครั้งนี้ คณะผู้แทนต่างประเทศได้เข้าพบและหารือข้อราชการกับ พลตำรวจเอกวัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. พร้อมด้วย พลตำรวจเอกสถาพร หลาวทอง กรรมการ ป.ป.ช. และผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ช. โดยฝ่ายกัมพูชาได้กล่าวถึง หน่วยงานต่อต้านการทุจริตของตนว่า เริ่มก่อตั้งมาได้เพียง 6 ปี ดังนั้น จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้ และศึกษาการดำเนินงานรวมทั้งแนวทางปฏิบัติที่ดีของสำนักงาน ป.ป.ช. ซึ่งฝ่ายกัมพูชาให้ความสนใจในการดำเนินงานด้านการป้องกันการทุจริต ที่ทาง ป.ป.ช.ดำเนินการร่วมกับภาคส่วนต่างๆในประเทศ อีกทั้งในอนาคตคาดว่าจะส่งเจ้าหน้าที่มาร่วมฝึกอบรมเพื่อเสริมสร้างและพัฒนาความรู้ด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตกับสำนักงาน ป.ป.ช.ด้วย

ที่ผ่านมา หน่วยงานต่อต้านการทุจริตของกัมพูชา ก็ได้มีการติดต่อประสานความร่วมมือกับสำนักการต่างประเทศ ของสำนักงาน ป.ป.ช. มาด้วยดี จึงนับเป็นโอกาสที่ดีในการกระชับความร่วมมือระหว่างสองหน่วยงานให้แน่นแฟ้นขึ้น ซึ่งทั้งไทยและกัมพูชาเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนติดกัน การประสานความร่วมมืออย่างใกล้ชิด ย่อมเป็นประโยชน์ในการต่อต้านการทุจริตระหว่างสองประเทศรวมทั้งเสริมสร้างความแข็งแกร่งในภูมิภาคอาเซียน เพราะปัจจุบันรูปแบบของการทุจริต มีลักษณะเป็นอาชญากรรมข้ามชาติและทวีความรุนแรงขึ้น

นอกจากนี้ คณะผู้แทนกัมพูชา ยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมหน่วยงานภายในสำนักงาน ป.ป.ช. อาทิ สถาบันการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สัญญา ธรรมศักดิ์ พิพิธภัณฑ์ต้านโกง และสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดนครปฐม อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ช. จัด สัมมนา ... เรื่องป้องกันปราบปรามทุจริต

ศาสตราจารย์ ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า จัดสัมมนา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ช. เรื่อง “การกำหนดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ต้องห้ามดำเนินกิจการ ตามมาตรา 100 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต...

United Nations Launches Anti-Corruption Video Spots: "With Corruption, Everyone Pays"

The United Nations Office on Drugs and Crime (UNODC) released two video spots to raise global awareness about the negative impact of corruption and its social and financial costs. The spots are being launched today with a press event in conjunction with t...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง