ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผสานทางเลือกใหม่มอบผลการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ ELCO2 Program โปรแกรมรักษาสิวอุดตันพร้อมลดเลือนรอยสิว

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๐๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ขอบฟ้าพีอาร์ เอเจนซี่

หลายคนมักเข้าใจผิดว่า สิว จะเป็นเฉพาะเมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่นเท่านั้น แท้จริงแล้ว สิว สามารถเกิดขึ้นได้กับคน ทุกเพศ ทุกวัย และคงไม่มีใครอยากให้มาปรากฏอยู่บนใบหน้าหรือตามส่วนอื่นๆ ในร่างกาย ยิ่งบางคนพิถีพิถันดูแลความสะอาดก็ยังไม่สามารถรอดพ้นจากการเป็นสิวได้ แต่ทำไมกับบางคนที่ไม่ค่อยดูแลผิวพรรณกลับไม่มีสิวเลยสักเม็ด! มันช่างไม่ยุติธรรมจริงๆ เพราะนอกจากจะทำให้ผู้เป็นสิวทุกข์และกลุ้มใจสิ่งที่น่ากลัวที่สุด คือ รอยแดง รอยดำจากสิว หลุมสิว ทำให้ขาดความมั่นใจและค่าใช้จ่ายที่สุดแสนสาหัส

พรเกษมคลินิก คลินิกรักษาผิวหน้าและผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ที่มีชื่อเสียงในการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) เป็นคลินิกที่ติดอันดับต้นๆของไทยในการรักษาสิว และปัญหาผิวต่างๆมายาวนานกว่า30ปี มีห้องปฏิบัติการเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอาการต่างๆทางผิวหนัง รวมทั้งหาสาเหตุของเชื้อสิวที่ถูกต้อง ผลลัพธ์ของการรักษาเป็นที่ยอมรับจนเป็นจุดเด่นที่ถูกกล่าวขานจากผู้ที่มาใช้บริการว่า รักษา "สิว" ที่ไหนไม่หาย มา พรเกษมคลินิก ปัจจุบัน พรเกษมคลินิก ถือเป็นองค์กรที่มีการรวมตัวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ที่มากที่สุดในประเทศไทยประมาณกว่า 30 ท่าน ซึ่งประกอบไปด้วย คณะคณาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนังและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนังผู้นำเสนอโครงการวิชาการ

พรเกษมคลินิก ขอแนะนำ ELCO2 Program (อีโค่ โปรแกรม) สุดยอดโปรแกรม ที่ผสานการรักษาสิว รอยดำรอยแดงและเลเซอร์สิวอุดตันเข้าด้วยกัน ทางเลือกเพื่อการรักษาสิวที่อย่างมีประสิทธิภาพ และมีประสิทธิผล พร้อมให้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจ

เพราะผู้ที่มารับบริการทางการแพทย์กับพรเกษมคลินิกส่วนใหญ่ มีปัญหาสิวอุดตันและตามมาด้วยรอยแดง รอยดำจากสิว การรักษาด้วยยาเป็นวิธีมาตรฐานที่ได้ผลดีแต่ต้องใช้เวลานาน พรเกษมคลินิกจึงได้ค้นหาวิธีที่จะช่วยทำให้สิวและรอยสิวหายเร็วขึ้นจึงได้ออกเป็นโปรแกรม เลเซอร์อุดตัน และ EL มาช่วยในการรักษา ซึ่งจะช่วยให้ระยะเวลาในการรักษาสั้นลงและให้เห็นผลลัพธ์ได้เร็วขึ้น เลเซอร์ Co2 และ E-lase จึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ให้ผลการรักษาที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีสิวอุดตันหัวปิดอยู่ลึกและมีรอยแดงจำนวนมาก แต่ค่าใช้จ่ายมีราคาค่อนข้างสูง ผู้รับบริการส่วนใหญ่กับพรเกษมคลินิก ยังเป็นวัยรุ่นหรือหนุ่มสาวเพิ่งเริ่มทำงาน พรเกษมคลินิกจึงได้ออกโปรแกรมใหม่นี้ขึ้นมาเพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายและคลายความกังวลให้ผู้มารับบริการ

ELCO2 โปรแกรม คือ E-lase + CO2

ELCO2 (อีโค่) เป็นโปรแกรมรักษาสิวและรอยแดง ด้วยการนำเอาสองโปรแกรมยอดนิยมและขึ้นชื่อที่สุดของพรเกษมคลินิก ได้แก่ E-lase และ CO2 มาใช้ร่วมกันเพื่อผล การรักษาที่ดีที่สุด

E-lase คืออะไร

โปรแกรมการรักษารอยแดงดำที่เกิดจากสิว เป็นการใช้เครื่อง เลเซอร์รอยแดงมาตรฐานสูง จากอเมริกา เป็นเครื่องมือที่ได้รับการยอมรับและมีงานวิจัย ทางการแพทย์แล้วว่า สามารถช่วยรักษารอยแดงจากสิวได้ผลลัพธ์สูงสุด โดยจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ จำนวนครั้งของการรักษาขึ้นอยู่กับขนาดและความรุนแรงของแผลเป็น ผู้ป่วยส่วนใหญ่ใช้เวลาในการรักษา 6-8 ครั้ง ซึ่งสัปดาห์แรกหลังการรักษา พบว่ารอยแดงดูลดเลือนลง ประมาณ 20 %

(http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18273723)
เลเซอร์สิวอุดตัน CO2 คืออะไร

สิวอุดตัน (Comedone) สามารถเกิดขึ้นได้ทุกกลุ่มอายุ ทุกเพศ พบได้บ่อยบริเวณใบหน้า ลำคอ และลำตัว (หน้าอก หลัง และไหล่) ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีต่อมไขมันเป็นจำนวนมาก รักษาได้หลายวิธี อีกวิธีหนึ่งที่ได้ผลดีมากๆอย่างรวดเร็ว คือ การรักษาด้วยเลเซอร์ CO2 (Carbondioxide Laser)

การเจาะสิวอุดตันด้วยเลเซอร์ CO2 LASER โดยการใช้เครื่องมือที่เรียกว่า คาร์บอนไดออกไซด์ เลเซอร์ (CO2 LASER) ลำแสงจากเลเซอร์จะทำให้ผิวหนังที่หุ้มหัวสิวอยู่เกิดเป็นรูเล็กๆ เพื่อใช้เป็นทางระบาย จากนั้นกดเอาหัวอุดตันที่อยู่ข้างใต้ออกมาโดยใช้อุปกรณ์กดสิวปลอดเชื้อ ขณะทำจะใช้ลมเย็นเป่าเพื่อช่วยบรรเทาเพื่อให้คนไข้ไม่รู้สึกเจ็บมาก การทำเลเซอร์สิวอุดตันอาจจะมีสะเก็ดอยู่ประมาณ 3 - 7 วัน หลังทำสามารถล้างหน้าได้ และทาขี้ผึ้งสมานผิวบ่อยๆ แผลจะค่อยๆดีขึ้น

ก่อนทำ หลังทำ
อัตราค่ารักษา ELCO2 Program
CO2 จำนวน 40 จุด
E-lase จำนวน 15 shots
ราคาปกติ 2,100 บาท
พิเศษสุด ด้วยราคาพิเศษ เพียง1,500 บาท ตั้งแต่วันนี้- 31 กรกฎาคม 2559
ถาม-ตอบ กับผู้เชี่ยวชาญ
ผู้ป่วยใดที่ไม่สามารถทำการรักษา E-Lase ได้ ?

E-Lase สามรถทำได้ในคนไข้เกือบทุกคน โดยแพทย์ผู้ทำการรักษา จะเลือกค่าพลังงานและตั้ง parameter ให้เหมาะสมกับการทำ เลเซอร์ในแต่ละครั้ง

ผลกระทบข้างเคียง ?

-การรักษาด้วยเลเซอร์ CO2 (Carbondioxide Laser) อาจจะมีรอยดำๆเล็กๆบ้างในคนไข้บางราย และจะค่อยเลือนหายไปภายในเวลาประมาณ 6 เดือน ส่วน E-Lase

โดยปกติแล้วหลังทำจะมีเพียงสีชมพูเรื่อยๆเล็กน้อยในบริเวณที่ทำ และจะจางไปในเวลา 15-20 นาที

ช่วงเวลาที่ทำเลเซอร์จะเจ็บหรือเปล่า?

ขณะทำเลเซอร์ CO2 (Carbondioxide Laser) เจาะสิวอุดตัน อาจจะมีความรู้สึกอุ่นๆ ยิบๆ ที่ผิวบ้าง แพทย์จะใช้เครื่องเป่าความเย็น มาพ่นที่ผิวเพื่อช่วยลดอาการเจ็บ ส่วน E-Lase สามารถทำได้เลยไม่ต้องเป่าเย็น ขณะทำการรักษา จะมีความรู้สึกเพียงคล้ายมีน้ำอุ่นๆกระเด็นใส่

จะต้องทำการรักษาปริมาณเท่าไหร่ ?
แล้วแต่คนไข้พอใจว่าครั้งนั้น อยากทำมากน้อยแค่ไหน
ระยะเวลาการรักษาแต่ละครั้ง ?

โดยการรักษาส่วนใหญ่ใช้เวลาระหว่าง 15-20 นาที แต่ถ้าคนไข้เลือกที่จะทำคราวละหลายๆจุด อาจจะใช้เวลานานกว่านั้นบ้าง

ความถี่ในการรักษา ?
สามารถทำได้ทุกสัปดาห์จนสิวหาย
สภาพผิวหลังจากการรักษา ?

ขึ้นอยู่กับปริมาณทีทำการรักษา และสภาพผิวของผู้ป่วยแต่ละบุคคล แต่โดยทั่วไปการทำเลเซอร์สิวอุดตันอาจจะมีสะเก็ดอยู่ประมาณ 3 - 7 วัน แต่สามรถโดนน้ำและล้างหน้าได้

ข้อดีของการรักษาสิวอุดตันด้วยเลเซอร์ CO2 ?
· ในกรณีที่สิวอุดตันจำนวนมากและอยู่ลึก จะรักษาได้ดีกว่า
· ผลการรักษาดีกว่าการกดสิว แบบเดิมอย่างชัดเจน
· ให้ผลการรักษาที่รวดเร็วและปลอดภัย
ข้อแนะนำ

· ควรหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์สำหรับผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารก่อสิว ( comedogenic substance )

· ควรหลีกเลี่ยงการขัดหน้า หรือนวดหน้าแรงๆ
· พักผ่อนให้เพียงพอและทำจิตใจให้เบิกบาน ไม่เครียด

· เมื่อเป็นสิวอุดตัน อย่ากด หรือบีบสิวเอง ควรรับการรักษาอย่างถูกวิธีโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist)

ฝากทิ้งท้ายจากคุณหมอ

การทำ ELCO2 Program จะช่วยย่นเวลาในการรักษาสิวที่เป็นอยู่ให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ผลการรักษามีประสิทธิภาพสูง เพียงไม่กี่วันหลังทำการรักษาก็จะรู้สึกได้ว่าสิวโดยรวมดูยุบ ดูผิวหน้าเรียบขึ้น และรอยสิวดูจางลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรับประทานยาและทายาร่วมไปด้วย จะยิ่งทำให้สิวเรียบขึ้น เม็ดอักเสบยุบลงอย่างรวดเร็ว เป็นโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากที่พรเกษมคลินิก

พญ.ปิยะดา ทิพรังกร
Board of Dermatologist
แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางผิวหนังประจำพรเกษมคลินิก
ความประทับใจจากคนไข้ที่รักษาด้วยโปรแกรม ELCO2

"แต่ก่อนไม่กล้าถ่ายรูปเลยค่ะ เพราะไปรักษากับหมอนี่แหละเดี๋ยวนี้มีรูปสวยสวยเยอะเลย"

คุณพจมาน คนไข้พรเกษมคลินิกสาขาเซ็นทรัลชลบุรี
ความสำเร็จ จากอดีตสู่ปัจจุบันของ "พรเกษมคลินิก"

พรเกษมคลินิก ก่อตั้งโดย นพ.สุนทร ศรีปรัชญาอนันต์ ร่วมกับ นพ.สุชาย ศรีปรัชญาอนันต์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ซึ่งในครั้งแรกเป็นคลินิกรักษาโรคผิวหนัง เปิดทำการในปี พ.ศ. 2528 โดยใช้ชื่อสุนทรการแพทย์ สาขาวงเวียนใหญ่ เป็นสาขาแรก เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ห้อง แม้จะไม่มีการโฆษณาประชาสัมพันธ์ใดๆ ก็มีคนไข้เข้ามาไม่ต่ำกว่า 200 คนต่อวัน ด้วยคำแนะนำแบบปากต่อปากว่า มีแพทย์ผิวหนังชื่อดังจากสถาบันชั้นนำของประเทศเป็นผู้รักษา ต่อมาได้ปรับเปลี่ยนชื่อเป็น พรเกษมคลินิก แม้ขยายกว่า 7 สาขาแล้ว คนไข้ก็ยังเข้ามามากมายแทบไม่เคยมีที่นั่งพอ ต้องยืนรอกันนอกร้านแทบทุกสาขา เพราะชื่อเสียงในการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) อย่างละเอียด มีห้องปฏิบัติการเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอาการต่างๆทางผิวหนัง แพทย์พรเกษมคลินิกล้วนแต่เป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนังที่ผ่านการศึกษาวิชาแพทย์ทั่วไปเป็น เวลา 6 ปี พร้อมทั้งศึกษาวิชาแพทย์เฉพาะทางผิวหนังเป็นเวลาอย่างน้อยอีก 3 ปี และได้รับวุฒิบัตร หรืออนุมัติบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขาตจวิทยา (ผิวหนัง) คนไข้จึงเชื่อมั่นได้ว่า เมื่อมารักษาที่ พรเกษมคลินิก จะได้รับการรักษาที่ถูกวิธีและปลอดภัย ด้วยมาตรฐานระดับสากล เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคนไข้ของคลินิก และผสมผสานนวัตกรรมในการรักษาเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ปัจจุบันถือเป็นองค์กรที่มีการรวมตัวของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ที่มากที่สุดในประเทศไทยประมาณกว่า 30 ท่าน ซึ่งประกอบไปด้วย คณะคณาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง, แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนังผู้นำเสนอโครงการวิชาการ อันเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการรักษาสุขภาพผิวแห่งวงการแพทย์ผิวหนังของ ประเทศไทย ทั้งนี้ทุกท่านรวมตัวกันภายใต้วัตถุประสงค์เดียวคือเพื่อที่จะศึกษา วิเคราะห์ ค้นคว้า นำความรู้และประสบการณ์จากการรักษามาแลกเปลี่ยน และพัฒนาร่วมกัน รวมทั้งใช้ข้อมูลจากประสบการณ์การดูงาน การประชุม และการอบรมทั้งในและต่างประเทศ มาประยุกต์ใช้ในการรักษา รวมถึงสามารถนำความรู้ และนวัตกรรมทางด้านการรักษาต่าง ๆ ที่ได้รับการยอมรับทางการแพทย์ทั้งในระดับประเทศไทยและระดับสากลมาพัฒนา เพื่อการดูแลรักษารักษาสุขภาพผิวให้มีประสิทธิผลอย่างสูงสุดและเป็นที่พึงพอใจมากที่สุด

ที่มาของชื่อ "พรเกษมคลินิก"

ชื่อพรเกษมคลินิก ถูกตั้งขึ้นตามชื่อต้นของมารดา ( คุณพรอำไพ ) และบิดา ( เกษม ) ของหมอสุชาย และ หมอสุนทร ศรีปรัชญาอนันต์ ซึ่งเป็นผู้เริ่มก่อตั้งคลินิกแห่งแรก เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่คุณพ่อและคุณแม่ของท่านทั้งสอง และเพื่อรำลึกถึงบุญคุณของทั้งสองท่านที่หล่อหลอมเลี้ยงดูและปลูกฝังให้เป็น คนดี และให้ทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวม ดังจะเห็นได้จากความมุ่งมั่นของผู้ก่อตั้งคลินิก และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มาสืบทอดเจตนารมณ์ในการรักษาเพื่อให้ทุกคนมี สุขภาพผิวที่ดี และสามารถดูแลรักษาสุขภาพผิวให้มีสุขภาพดีโดยคำนึงถึงปัจจัยในการรักษาพื้นฐานเป็นหลัก ใช้หลักทางการแพทย์ในการดูแลรักษา และไม่หลอกลวงคนไข้และค้ากำไรเกินควร

พรเกษมคลินิก พร้อมเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคในเรื่องผิวพรรณและความงาม โดยมุ่งมั่นรักษาผิวหน้าและผิวพรรณคนไข้ให้มีสุขภาพดี ด้วยขั้นตอนการรักษาที่ถูกต้องและได้มาตรฐานทางการแพทย์สากล และรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ที่มีประสบการณ์ ดูแลและบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดีอย่างถูกขั้นตอนในการดูแลบำรุงผิวพรรณ โดยวิเคราะห์แนะนำวิธีที่เหมาะแก่คนไข้ที่มีลักษณะผิวที่แตกต่างกัน เป็นวิธีการที่ถูกต้องได้รับการยอมรับทางการแพทย์สากลภายใต้การดูแลของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ที่มีประสบการณ์

Dermatologist คือใคร

Dermatologist คือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง ใช้เวลาในการศึกษาวิชาแพทย์ทั่วไปเป็นเวลา 6 ปี และต้องใช้เวลาศึกษาวิชาแพทย์เฉพาะทางผิวหนังเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปี มีเพียงที่ จุฬาฯ, ศิริราช, รามาฯ, พระมงกุฎฯ และสถาบันโรคผิวหนัง เท่านั้นที่ได้รับการรับรองหลักสูตรตจวิทยา (ผิวหนัง) จากแพทยสภา และได้รับวุฒิบัตรผู้เชี่ยวชาญสาขา ตจวิทยา หรืออนุมัติบัตรตจวิทยา จึงมีความรู้และประสบการณ์ในการรักษาทางด้านผิวหนังโดยตรง ทำให้มีความเชี่ยวชาญในการประเมินอาการและรักษาได้อย่างถูกต้องและถูกวิธี ให้ผลในการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ทำไมต้องรักษาสิวด้วย Dermatologist

เคยสังเกตไหมว่า เวลาที่มีปัญหาเรื่อง หู คอ จมูก ต้องไปรักษากับ "Otorhinolaryngologist" (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน หู คอ จมูก) หรือเวลาที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกต้องไปรักษากับ "Orthopedist" (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางกระดูกและข้อ) ดังนั้นไม่น่าแปลกใจเลยว่าเวลาที่เกิดมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าและผิวพรรณ จึงควรรักษาโดย "Dermatologist" (แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง) เพราะเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญฯ มีความรู้และประสบการณ์ในการรักษาโดยตรง สามารถประเมิน อาการได้อย่างถูกต้อง ทำให้ผลการรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ต้องเสียเงิน เสียเวลาในการรักษาโดยไม่จำเป็น

สัญลักษณ์ by Dermatologist เป็นสัญลักษณ์แสดงว่าทีมแพทย์ผู้ปฎิบัติการในพรเกษมคลินิกมีความสามารถ เชี่ยวชาญในการตรวจวิเคราะห์ ดูแลรักษา อาการที่เกี่ยวกับใบหน้า ผิวพรรณ โรคผิวหนังทุกชนิด เส้นผม และเลเซอร์ด้านผิวหนัง ด้วยความรู้ความชำนาญที่ผ่านการศึกษาตามมาตรฐานการฝึกอบรมจากสถาบันผลิต แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง ในประเทศไทย และได้รับวุฒิบัตร หรืออนุมัติบัตรโดยแพทย์สภา นวัตกรรมที่ใช้ประกอบการรักษา ผ่านการวิเคราะห์ พิจารณาอย่างถ้วนถี่เป็นอย่างดีจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง "Dermatologist" นี่คือเหตุผลว่าทำไมการรักษาผิวหน้า และผิวพรรณ ควรรักษาโดย "Dermatologist" สำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าและผิวพรรณ สามารถขอรับการรักษาและการดูแลอย่างถูกวิธีจาก ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ได้ที่ พรเกษมคลินิก ทุกสาขา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

พรเกษมคลินิก เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ "สมูทชัวร์" พร้อมชูคอนเซ็ปต์ เดอร์มาโทโลจิสต์

พรเกษมคลินิก เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ “สมูทชัวร์” (Smooth Sure) แห่งแรกในประเทศไทย พร้อมชูคอนเซ็ปต์ เดอร์มาโทโลจิสต์ (Dermatologist) สร้างความมั่นใจในการรักษาด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง ที่มีจำนวนมากที่สุดในประเทศไทย นายแพทย์พีระ อุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง