ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

OTOP Midyear ยอดทะลุเป้า 8 วันเฉียด 900 ล้าน!!!

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๑๗ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๕:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--เอเอสวี อินเตอร์ กรุ๊ป

ปิดฉากไปแล้วกับงาน OTOP Midyear 2016 ซึ่งจัดขึ้นที่อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 6-13 มิถุนายน 2559 ซึ่งได้ผลการตอบรับอย่างน่าภาคภูมิใจสำหรับงานนี้ เพราะถือว่าเป็นการตอบรับที่อบอุ่นและน่าชื่นใจ จากประชาชน แม้ว่าในวันทำงานปกติที่คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีเวลามาเดินเที่ยวงานกัน แต่การตอบสนองที่ผ่านมาดีมาก ทั้งในด้านจำนวนคนเข้าร่วมงาน และยอดจำหน่ายซึ่งทะลุถึงเกือบ 900 ล้าน

โดยภาพรวมของงาน OTOP Midyear ทั้ง 8 วันถือว่าได้รับความสนใจจากผู้บริโภคและผู้ผลิตเป็นอย่างดี ตลอดการจัดงานมีจำนวนผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 437,105 คน และมียอดจำหน่ายทั้งสิ้น 875,747,705 บาท ซึ่งต้องยอมรับว่าเกินจากเป้าหมายที่วางไว้ คือ 800 ล้านบาท นับว่าเกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ยอดจำหน่ายดังกล่าวแบ่งออกเป็นยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในงาน 781,675,665 บาท และยอดสั่งซื้อสินค้า 94,072,040 บาท ผลิตภัณฑ์ที่มียอดจำนวนมากที่สุด 5 อันดับ คือ อาหาร,เครื่องดื่ม, ผ้าและเครื่องแต่งกาย, ของใช้ของตกแต่งบ้าน และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร ตามลำดับ

นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าวว่า "ความสำเร็จครั้งนี้ มาจากแฟนพันธุ์แท้โอทอป และคนไทยที่มีความเชื่อมั่นในมาตรฐานของผลิตภัณฑ์โอทอปได้มาอุดหนุนกันอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะช่วงครึ่งหลังของการจัดงานที่มีผู้เข้าชมจำนวนมาก จนหลายช่องทางเดินถึงกับต้องเบียดเสียดกัน ต้องขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้ความมั่นใจและไม่ทอดทิ้งโอทอป" อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าว

อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ยังเปิดเผยอีกว่า ในปีนี้ ทางกระทรวงมหาดไทยให้ความสำคัญกับการสร้างองค์ความรู้และถ่ายทอดทักษะทางการผลิต โดยมีการประกาศยกย่องผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ที่มีทักษะสูงให้เป็น "ศิลปิน OTOP" เพื่อให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังมองหาโอกาสในการสร้างอนาคตของตัวเอง ได้เห็นช่องทางนำไปต่อยอดสร้างเป็นผลิตภัณฑ์ของตัวเอง

"ศิลปินโอทอป จะเป็นแหล่งเรียนรู้สำคัญในการสร้างผู้ประกอบการโอทอปรายใหม่ๆ ตอนนี้กรมการพัฒนาชุมชนได้ขยายผล โดยให้พื้นที่สำรวจจำนวนผู้มีทักษะทางการผลิตการประกอบอาชีพที่โดดเด่น เพื่อพัฒนาให้เป็นปราชญ์ชุมชน โดยจะเติมด้านทักษะการถ่ายทอดประสบการณ์ แล้วจัดเวทีเรียนรู้ให้ผู้สนใจในแต่ละด้านเข้ามาเรียนและฝึกปฏิบัติจริง ซึ่งจะนำไปสู่การประกอบอาชีพใหม่ๆ เกิดขึ้น มีการสร้างผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเข้าสู่สารระบบโอทอปต่อไป " นายอภิชาติกล่าว

ปัจจุบันมีผู้ผลิต ผู้ประกอบการลงทะเบียนในสารระบบโอทอปจำนวน 40,542 ราย มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโอทอปรวม 83,286 ผลิตภัณฑ์

นับเป็นอีกหนึ่งผลงานของกรมการพัฒนาชุมชน ภายใต้การดูแลของกระทรวงมหาดไทย ที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะตลอดระยะเวลาที่จัดงานมาทางกรมการพัฒนาชุมชนได้พยายามพัฒนาหาจุดต่อยอดโครงการอย่างไม่เคยหยุดนิ่งจนได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีจากประชาชนและผู้ประกอบการทุกครั้ง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงพาณิชย์ จับมือ อิมแพค จัดงาน " หัวใจไทยสู่ผู้ประสบภัยสึนามิ"

กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ ทุกหน่วยงานในกระทรวงพาณิชย์ ผนึกกำลังร่วมกับ อิมแพค เมืองทองธานี จัดงานแสดงสินค้า ยิ่งใหญ่ "หัวใจไทยสู่ผู้ประสบภัยสึนามิ" ในวันที่ 4-13 กุมภาพันธ์ 2548 ณ. อาคารแสดงสินค้า 1- 8 อิมแพค เมืองทองธานี เพื่อ นำรายได้ทั้งหมดจากกา...

THAITICKETMASTER.COM ขอเชิญชม CONCERT : " V FRIENDS LIVE CONCERT เพื่อนแท้ เพื่อน TRUE

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--THAITICKETMASTER.COM TICKET INFORMATION สถานที่แสดง อิมแพค อารีน่า ที่ตั้งสถานที่ เมืองทองธานี, ถ.แจ้งวัฒนะ วันแสดง วันเสาร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2548 ประตูเปิด 18.00 น. เริ่มการแสดง 19.00 น. จำหน่ายบัตร ล่วงหน้า สมาชิกแกรมมี่การ์ด วันพุธที...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง