ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมว.พม. ชื่นชมเด็กหญิงยอดกตัญญูวัย ๑๑ ปี รับภาระตามลำพังเลี้ยงดูแม่วัย ๕๑ ปี พิการเป็นอัมพฤกษ์ ที่ จ.สุโขทัย และกำชับเจ้าหน้าที่เร่งเยียวยาจิตใจเด็กหญิงวัย ๗ ขวบ ที่ถูกพ่อเลี้ยง จุดไฟแช็คเผาลิ้นอย่างทารุณ ที่ จ.ชลบุรี

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๔ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๐๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

วันนี้ (๙ มิ.ย. ๕๙) เวลา ๐๘.๓๐ น. ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยหลังการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่ ๔๑๔/๒๕๕๗-๒๕๕๙ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขปัญหาและการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม ว่า จากกรณีเด็กหญิงยอดกตัญญูวัย ๑๑ ปี นักเรียนชั้น ป.๖ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย รับภาระตามลำพังเลี้ยงดูแม่วัย ๕๑ ปี ที่พิการเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถ เดินได้ โดยหลังเลิกเรียนทุกวันจะไปรับจ้างทำงานพิเศษได้ค่าจ้างวันละ ๕๐ บาท เพื่อหาเงินนำมาจุนเจือครอบครัว ด้านเด็กหญิงเปิดเผยว่าไม่อยากทิ้งแม่ให้อยู่ตามลำพัง แต่การเรียนเป็นสิ่งสำคัญ และแม่จะคอยสอนตลอดให้ตั้งใจเรียน และเป็นคนดี จึงอยากทำให้ความฝันของแม่เป็นจริง ตนขอชื่นชมในความกตัญญูต่อบุพการี มีความขยันหมั่นเพียร ไม่ทอดทิ้งการเรียน น่ายกย่องเป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กและเยาวชน ทั้งนี้ ได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย (พมจ.สุโขทัย) เร่งลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการศึกษาของเด็กหญิงในระยะยาว และดูเรื่องการรักษาพยาบาล ของแม่ที่ป่วยอย่างต่อเนื่อง และกรณีเด็กหญิงวัย ๗ ขวบ นักเรียนชั้น ป.๑ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ถูกพ่อเลี้ยง วัย ๒๓ ปี จุดไฟแช็คเผาลิ้นอย่างทารุณ และทุบตีทำร้ายร่างกายเป็นประจำ มีบาดแผลทั่วร่างกายหลายแห่ง เป็นที่น่าเวทนา ต่อเพื่อนบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ด้านผู้ต้องหารับสารภาพว่าเป็นทำทำร้ายร่างกายเด็กหญิงจริง อ้างเพราะเด็กชอบร้องไห้งอแง ไม่เชื่อฟัง ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี (พมจ.ชลบุรี) เร่งลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ พร้อมเร่งเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กหญิงและครอบครัวโดยด่วน และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง