ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เบโด้ร่วมกับกรมพัฒนาชุมชน ลงนามบันทึกความร่วมมือส่งเสริมการใช้ประโยชน์ทรัพยากรชีวภาพอย่างยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๒:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 มิ.ย.--HERMES PUBLIC RELATIONS

ผศ.ดร.วีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ และนายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) ส่งเสริมการใช้ ประโยชน์ และอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ และภูมิปัญญาท้องถิ่น ระหว่าง สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) กับ กรมการพัฒนาชุมชน ทั้งสองหน่วยงานได้บันทึกข้อตกลงร่วมมือกัน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจ จากฐานราก โดยการส่งเสริม สนับสนุนชุมชน และผู้ผลิต ผู้ประกอบการให้มีความเข้มแข็ง และเน้นการ อนุรักษ์ฟื้นฟูสามารถใช้ประโยชน์จากทรัพยากรชีวภาพที่มีอยู่อย่างจำกัดให้ เกิดความคุ้มค่า และ ใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืนในทุกมิติ ซึ่งเป็นจุดเริ่ม ต้นที่ดีในความร่วมมือกันในการพัฒนาเศรษฐกิจจาก ฐานชีวภาพ การอนุรักษ์ ฟื้นฟู และใช้ประโยชน์จากทรัพยากรชีวภาพที่มีอยู่อย่างจำกัด ที่ต้องรักษาไว้เพื่อเป็นต้น ทุนทางธรรมชาติ และต้นทุนทางสังคม ที่จะนำไปเสริมสร้างต้นทุนทางเศรษฐกิจในทุกระบบให้เกิดความคุ้มค่า และสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างยั่งยืน ณ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: อิตัลไทย ต้อนรับรองผู้ว่าฯสมุทรสาคร

อติพงศ์ พงศ์หว่าน รองกรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจแมชินเนอรี่โซลูชั่น บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด ให้การต้อนรับ อภิชาติ โตดิลกเวชช์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และคณะ ณ โรงงานอิตัลไทยมหาชัย ในโครงการบูรณาการออกเยี่ยมเยียนสถานประกอบการ ประจำปี 2552...

เชิญผู้สนใจเข้าร่วม โครงการส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจ(ไก่ฟ้า)

โอกาสในการพัฒนาและสร้างรายได้ควบคุมไปกับการอนุรักษ์จากธรุกิจการเพาะเลี้ยงไก่ฟ้า สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ(องค์การมหาชน) อยู่ในระหว่างการพิจารณาดำเนินการ ร่วมกับ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการเลี้ยงไก่ฟ้า...

ไอเอชเอส เอนเนอร์จี จับมือ UNEP-WCMC เปิดตัวสินค้าใหม่ให้บริการข้อมูลด้านความหลากหลายทางชีวภาพทั่วโลก

ฮูสตัน และ เคมบริดจ์, อังกฤษ—(บิสิเนส ไวร์)—9 มิ.ย.2548 บริษัทไอเอชเอส เอนเนอร์จี (IHS Energy) ผู้นำในการให้บริการข้อมูลด้านน้ำมันและก๊าซ ตลอดจนบริการซอฟท์แวร์และคำปรึกษาที่เกี่ยวข้อง ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงครั้งสำคัญกับศูนย์สังเกตการณ์ก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง