ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ มอบทุนเรียนดี/ขาดแคลน นศ. เศรษฐศาสตร์ มธ. รวม 837,000 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ มอบทุนการศึกษาประเภทเรียนดีและขาดแคลน จำนวน 20 ทุน รวม 837,000 บาท แก่นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ประจำปีการศึกษา 2558 เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม 2559 ณ ห้องประชุมชั้น 5 คณะเศรษฐศาสตร์ มธ. ท่าพระจันทร์ โดยได้รับเกียรติจาก คุณชนินท์ ว่องกุศลกิจ นายกสมาคมฯ เป็นผู้มอบทุน และ ศาสตราจารย์ ดร. สกนธ์ วรัญญูวัฒนา คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มธ. กล่าวแสดงความขอบคุณ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิริยา กุลกลการ รองคณบดีฝ่ายการนักศึกษา คณะเศรษฐศาสตร์ มธ. กล่าวว่า… "สมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ได้มอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์มาอย่างยาวนานและต่อเนื่อง และในปีการศึกษา 2558 ก็เช่นเดียวกัน โดยทุนการศึกษาแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ (1) ทุนเรียนดี มอบให้นักศึกษาที่เลือกศึกษาที่คณะเศรษฐศาสตร์เป็นอันดับ 1 และมีคะแนนสอบเข้าสูงสุดอันดับที่ 1 ทั้งหลักสูตรภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ต่อเนื่อง 4 ปี จำนวน 12 ทุน ซึ่งมีผู้ได้รับทุนเป็นนักศึกษาหลักสูตรภาษาไทย 8 คน และหลักสูตรภาษาอังกฤษ 4 คน เป็นเงินรางวัลทุนละ 20,000 บาท รวมเป็นเงิน 240,000 บาท และ (2) ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาขาดแคลนทุนทรัพย์ มอบให้นักศึกษาในโครงการปริญญาตรี หลักสูตรภาคภาษาไทย ต่อเนื่อง 4 ปี จำนวน 8 ทุน ทุนละ 74,000 บาท ซึ่งปรับเพิ่มจากเดิม 50,000 บาท (ยกเว้นกรณีที่นักศึกษาได้ทุนค่าเล่าเรียนหรือเทียบเท่าจากแหล่งทุนอื่นๆ จะยังคงได้รับทุน 50,000 บาท) รวมเป็นเงิน 543,000 บาท นอกจากนี้ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2557 นี้ ทุนการศึกษาของสมาคมยังได้จัดสรรให้นักศึกษาโครงการเรียนดีจากชนบทที่ไม่ยืนยันสิทธิ์เข้าเรียน ให้มีโอกาสได้เข้าเรียนจำนวน 1 ทุน โดยจำนวนเงินทุนพิจารณาตามความจำเป็นของนักศึกษา ซึ่งในปีการศึกษา 2558 ได้จัดสรรให้ทุนละ 54,000 บาท สรุปยอดรวมทุนการศึกษาประจำปี 2558 ของสมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ 837,000 บาท"

คณะเศรษฐศาสตร์ มธ. ขอแสดงความขอบคุณ สมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ ที่มอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาของเราอย่างต่อเนื่อง นับเป็นการให้ที่มีคุณค่ามาก เพราะการศึกษาทำให้ผู้เรียนเกิดปัญญา ความรู้จะอยู่ติดตัวไปกับผู้เรียน และเป็นต้นทุนที่มีคุณภาพในการดำรงชีวิตต่อไป ...ขอขอบคุณ...


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: รมช.คลังรับฟังการบรรยายเชิงวิชาการ "ภาษีสุรา"

นายสมหมาย ภาษี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกระทรวงการคลังและกรมสรรพสามิต เข้าร่วมรับฟังการบรรยายเชิงวิชาการเรื่องภาษีสุรา โดยรศ.ดร.นิพนธ์ พัวพงศกร คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ ห้องประชุมราชวัตร กรมสรรพสามิต เมื่อวั...

สมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์ระดมสมองยอดขุนพล ชูเศรษฐกิจไทยหลังปฏิรูปให้แข่งขันได้ในตลาดโลก

สมาคมเศรษฐศาสตร์ธรรมศาสตร์นำทีมขุนพลเศรษฐกิจร่วมระดมสมองวิเคราะห์ทิศทางเศรษฐกิจไทยในปัจจุบันและอนาคต ชูหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยในตลาดโลกในงานสัมมนาประจำปีภายใต้หัวข้อ “เศรษฐกิจหลังปฏิรูป…ร่อแร่ห...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง