ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แลคตาซอย มอบความสุข สนับสนุนทุนการศึกษาให้เด็กกำพร้าวัดดอนจั่น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๙ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

แลคตาซอย ผู้ผลิตนมถั่วเหลือคุณภาพสูงที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 34 ปี ตั้งใจส่งมอบความสุขสู่สังคมและคนไทย ตามสโลแกน รักคุณ...ไม่เปลี่ยนแปลง โดยนำเงินรายได้จากการจัดกิจกรรม แลคตาซอย ชาริตี้ ออน ครูซ 2016 (Lactasoy Charity on Cruise 2016) จำนวนกว่า 1,190,000 บาท มอบให้กับวัดดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสนับสนุนให้เด็กกำพร้ามีการศึกษาและคุณภาพชีวิตที่ดี

นายสามารถ จิรพัฒนกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แลคตาซอย จำกัด กล่าวว่า แลคตาซอยมีนโยบายหลักเรื่องการทำกิจกรรมเพื่อสังคมมาโดยตลอด ยกตัวอย่าง การจัดกิจกรรมในรูปแบบแรลลี่การกุศลที่จัดต่อเนื่องมา 14 ปี ปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่จัดกิจกรรมแตกต่างออกไป โดยพาผู้ร่วมกิจกรรมลงเรือสำราญไปทำบุญไหว้พระสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ โดยนำเงินรายได้มอบให้กับโครงการพัฒนาคุณภาพเด็กกำพร้า วัดดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโครงการที่ท่านเจ้าอาวาสได้เมตตาดูแลเด็กยากไร้ อุปการะให้มีที่พักอาศัย และสนับสนุนค่าเล่าเรียน จนเรียนจบมีอาชีพ สามารถเลี้ยงครอบครัวและทำประโยชน์ให้กับสังคมแล้วมากมาย

ด้าน พระครูปราโมทย์ ประชานุกูล หรือ พระอธิการอานันท์ อานันโท เจ้าอาวาส วัดดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่า ก่อตั้ง "โครงการพัฒนาคุณภาพเด็กกำพร้า" มานานกว่า 30 ปี เพื่อรับอุปการะเลี้ยงดูและให้การศึกษากับเด็กกำพร้า เด็กยากจน และเด็กด้อยโอกาสใน 8 จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งมาจากครอบครัวที่พ่อแม่แยกทางกันหรือเสียชีวิต ติดคุก ติดยาเสพติด และมีฐานะยากจน

"ตอนนี้มีเด็กอยู่ในโครงการประมาณ 700 คน ซึ่งจะได้รับการช่วยเหลือในด้านปัจจัย 4 ตั้งแต่ที่อยู่อาศัย เสื้อผ้า อาหาร 3 มื้อ และให้การศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงระดับปริญญาตรี เพราะอาตมาเชื่อว่าการศึกษาเป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยให้เด็กๆ สามารถนำความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์และประกอบอาชีพสุจริตในอนาคตได้" พระครูปราโมทย์กล่าว

ส่วน เด็กหญิง อาเลมิ แซ่ยี่ นักเรียนประถมศึกษาปีที่ 6 กล่าวว่า การมาอยู่และเรียนที่นี่ทำให้ได้ครอบครัวใหม่ ซึ่งเจ้าอาวาสสอนให้รุ่นพี่ดูแลรุ่นน้องต้องช่วยเหลือกันอยู่ตลอดทำให้รู้สึกอบอุ่น และยิ่งมีความสุขมากขึ้นเวลามีคนมาหาหรือคอยสนับสนุนพวกเรา เหมือนที่พี่ๆ แลคตาซอยมีน้ำใจนำอาหารและนมมาให้ โดยเฉพาะการมอบทุนการศึกษา เพราะทำให้อาเลมิสามารถมีโอกาสเรียนต่อได้ถึงระดับปริญญาตรี จึงรู้สึกประทับใจมาก

กิจกรรมมีคุณภาพของแลคตาซอยที่ให้ความใส่ใจช่วยเหลือสังคมอยู่ตลอด ทำให้เด็กกำพร้าวัดดอนจั่นมีโอกาสได้รับการศึกษา เพื่อพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้นเทียบเท่ากับเด็กคนอื่น ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แลคตาซอย ชาริตี้ ออน ครูซ 2016

นายสามารถ จิรพัฒนกุล (กลาง) กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท แลคตาซอย จำกัด จัดกิจกรรม "แลคตาซอย ชาริตี้ ออน ครูซ 2016" (Lactasoy Charity on Cruise 2016) พาผู้ร่วมทริปลงเรือสำราญ ล่องแม่น้ำสายประวัติศาสตร์ ชมเสน่ห์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ...

แลคตาซอย ชวนทำบุญไหว้พระ ชมเสน่ห์แม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมฟังเคล็ดลับทำชีวิตให้รุ่งเรืองจากหมอช้าง ทศพร

แลคตาซอย จัดกิจกรรม "LACTASOY Charity on Cruise 2016" ชวนผู้สนใจลงเรือสำราญ ล่องแม่น้ำสายประวัติศาสตร์ ชมเสน่ห์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อไปทำบุญไหว้พระสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ที่วัดอรุณราชวราราม...

พี่ฉอด ชวนแฟน Club Friday ทำบุญส่งต่อความรัก จอง Boxset CLUB FRIDAY THE SERIES วันนี้ รายได้ทั้งหมดมอบเป็นทุนอาหารเด็กกำพร้าวัดดอนจั่น จ.เชียงใหม่

ช่วงเทศกาลเดือนแห่งความรัก บิ๊กบอสแห่ง เอ-ไทม์ มีเดีย พี่ฉอด-สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา เลยขอชวนแฟน Club Friday ร่วมทำบุญส่งต่อความรัก ให้กับน้องๆเด็กกำพร้าวัดดอนจั่น โดยรวบรวม Club Friday The Series เรื่องราวความรักที่สร้างมาจากเรื่องจริง ทั้ง 12...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง