ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นิทรรศการ บางรอด ย้อนวันวานสยาม ผ่านภาพเขียนสีอะคริลิค ฝีมือ เอกลักษณ์ สาธิตธวัช

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๒๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--Mix and Match Communication

เพลินวานพาณิชย์ จัดนิทรรศการ "บางรอด" นำเสนอผลงานโดย เอกลักษณ์ สาธิตธวัช (King Nowhere) ที่รังสรรค์ภาพเขียนสีอะคริลิค แนว Pop - Art บอกเล่าถึงความเป็นเพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด ผ่านมุมมองของ เอกลักษณ์ สาธิตธวัช ศิลปินที่มีผลงานสร้างสรรค์ที่เข้าใจง่ายและสนุกสนาน สามารถหยิบเอาเรื่องราวในอดีตมาผสมผสานกับความเป็นปัจจุบัน ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพเขียนหลากสีสัน เปิดกว้างให้ผู้ชมได้ใช้ประสบการณ์ส่วนตัว สัมผัสความรู้สึกและความหมายของนิทรรศการที่สื่อไว้ในผลงาน รวมทั้งสัมผัสความงดงามไปพร้อมๆ กัน โดยนิทรรศการ "บางรอด" จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 เมษายน - 31 พฤษภาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 - 19.00 น. ณ เพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด สยามสแควร์วัน ชั้น 3

"เพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด" ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 290 ตารางเมตร ณ บริเวณ ชั้น 3 สยามสแควร์วัน ซึ่งเป็นสถานที่ย้อนเรื่องราวและบรรยากาศของชุมชนบางรอด และขึ้นชื่อว่าเป็นชุมชนที่มีสีสันที่สุดแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของสยามประเทศ สมัยเปิดรับวัฒนธรรมของชาติตะวันตก ในปี พ.ศ. 2456 ยุคที่ทหาร "จีไอ" ซึ่งเป็นคำใช้เรียกทหารที่ถูกส่งไปรบตามดินแดนต่างๆ เมื่อก่อนใช้เรียกทหารที่ถูกเกณฑ์และส่งไปรบในสงครามเวียดนามเข้ามาตั้งฐานทัพในเมืองสยาม ชุมชนริมรั้วลวดหนามจึงคึกคักและคราคร่ำไปด้วยนายทหารอเมริกัน ผู้ค้าแรงงาน ตลอดจนพ่อค้าแม่ค้า ส่งผลให้ "บางรอด" เป็นชื่อเรียกขนานนามของชุมชนแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายของเชื้อชาติ วัฒนธรรม และความสามารถเฉพาะตัวที่แต่ละคนต่างงัดไม่เด็ดออกมาอวดกันมาประชันกันเพื่อแลกกับความอยู่รอดในวันพรุ่งนี้

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถชมนิทรรศการ "บางรอด" ผ่านภาพเขียนสีอะคริลิค แนว Pop - Art โดยศิลปินนักสร้างสรรค์ เอกลักษณ์ สาธิตธวัช (King Nowhere) ณ เพลินวานพาณิชย์ ตอน ชุมชนบางรอด สยามสแควร์วัน ชั้น 3 ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2559 ไปจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. โดยสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 081 615 4692 หรือคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/plearnwanpanich


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศาลาคนเศร้า 511 ครบรอบ 50 ปี ปรับโฉมใหม่ เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ แจกทองคืนกำไรผู้อ่าน

ฉลองครบรอบ 50 ปี สำหรับพ็อคเก็ตบุ๊คที่เป็นตำนานของเมืองไทย จากไอเดียริเริ่มจัดทำ ของดีเจแห่งตำนานยุค 60’s เล็ก วงศ์สว่าง เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ร้านเพลินวาน พาณิชย์ ไปรษณียาคาร เมืองทองธานี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง