ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

หนุ่มศิลปกรรม เจ้าของร้านปีกไก่เขย่า Stifler Cafe สร้างรายได้พิเศษ Rmutt Walking Streert แทะเพลิดเพลิน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๕๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 เม.ย.--กองประชาสัมพันธ์ มทร.ธัญบุรี

อีก 1 เมนูยอดนิยมในตลาด Rmutt Walking Streert ถึงกับต้องเข้าคิวยาว แต่ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับผู้ชื่นชอบเมนูนี้เลย โดยเมนูที่ว่านี้คือปีกไก่เขย่า ร้าน Stifler Cafe ร้านของ "น้องปลั๊ก" นายสันติรัฐ จันทร์แย้ม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาดุริยางค์สากล (สายครู) คณะศิลปกรรมศาสตร์ ทุกคนคงอยากรู้จักความเด็ดดวงของร้านนี้กันแล้ว ว่าทำไมถึงมีลูกค้าเยอะขนาดนี้

ปลั๊ก เล่าว่า ปีกไก่เขย่า ร้าน Stifler Cafe เกิดจากตนเองมาช่วยเพื่อนขาย "ชีสสติ๊ก" ที่ตลาด Rmutt Walking Streert เห็นเพื่อนขายแล้วจึงอยากขายของตนเองบ้าง ซึ่งตอนนั้นคิดว่าจะขายอะไรดี โดยตอนนั่น ปีกไก่ทอดลอยเข้ามาในความคิดก่อนเลย เพราะว่า ตนเองชอบทานปีกไก่ทอด ซึ่งจะขายปีกไก่ช่วงบน ช่วงกลาง มีคนขายแล้ว แต่ตรงปลายปีกไก่ยังไม่มีคนขาย ตนเองคิดว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ แต่ขายปลายปีกไก่ทอดเล็กๆ ใครจะทาน จึงคิดต่อไปว่า ปลายปีกไก่เล็กมีเนื้อเพียงเล็กน้อย การเพิ่มรสชาติจะทำให้เพลิน ต้องมีรสชาติ จึงนำปลายปีกไก่ที่ทอดมาเพิ่มรสชาติ เพื่อเพลิดเพลินของผู้บริโภค ด้วยการเขย่า ปัจจุบันที่ร้าน 9 รสชาติ ได้แก่ บาบีคิว ลาบแซ่บ ปาปริก้า ชีส พิซซ่า ต้มยำ โนริสาหร่าย ข้าวโพดหวาน ซาวครีมและหัวหอม โดยรสบาบีคิวเป็นรสชาติที่ได้รับความนิยมที่สุด สำหรับสูตรการหมักไก่ ไม่ว่าจะเป็นอัตราส่วนในการผสมแป้ง ผสมน้ำ ตนเองและเพื่อนๆ ช่วยกันคิดกันเอง ลองผิดลองถูกจนได้เป็นสูตรแบบทุกวันนี้ ถือว่าเป็นสูตรที่ลงตัว กลายเป็นปีกไก่เขย่าชิ้นละ 1 บาท "จุดเด่นของที่ร้านคือการทอดไก่ จะไม่ทอดจนแห้ง กรอบ และแข็ง หรือทอดแป้งหนาจนไม่เห็นชิ้นไก่ ทอดด้วยความพอดี และเป็นเทคนิคสำคัญที่ทางร้านทดลองใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะพบเคล็ดลับนี้"

ปัจจุบันตนเองกำลังศึกษาอยู่ที่สาขาดุริยางค์สากล (สายครู) คณะศิลปกรรมศาสตร์ เกรดเฉลี่ยสะสม 2.5 ที่เลือกเรียนดนตรี เพราะสมัยอยู่มัธยมเป็นเด็กวงโยธวาทิตของโรงเรียนปทุมวิลัย ปทุมธานี ทำให้ตนเองหลงใหลในด้านการดนตรี และยังเล่นดนตรีหารายได้เสริมระหว่างเรียนตามสถานบันเทิงต่างๆ ชื่อวง "สังขยาพาเพลิน" จริงๆ เล่นดนตรีก็รายได้พอไหว แต่มีช่วงหนึ่งที่เกิดการปัญหาเรื่องสถานบันเทิง จึงไม่ได้เล่นดนตรี ทำให้ขาดรายได้ไป ร้านปีกไก่เขย่าเป็นอีกรายได้เสริมของตนเอง และความฝันจริงๆ คิดไว้หลายอย่างมากๆ แต่หลักๆ อยากมีธุรกิจส่วนตัว ตนเองเริ่มต้นธุรกิจร้านปีกไก่ทอดเขย่าด้วยเงินเพียง 2,500 บาท สำหรับใครที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว ต้องศึกษาให้เยอะๆ วางแผนดีๆ ต้องกล้าลงมือทำ และที่สำคัญต้องมีเพื่อนร่วมงานที่ดี เพราะว่า Teamwork สำคัญมากๆ

ในอนาคตอยากจะขยายร้านไปตามที่ต่างๆ แต่ตอนนี้อยู่ในช่วงฝึกสอน จึงยังไม่คิด ตนเองขอเป็น

กำลังใจให้คนที่หารายได้พิเศษเหมือนตนเอง "ไม่ต้องอาย เงินที่ได้มาส่งเสียตัวเองได้ แบ่งเบาภาระพ่อแม่ น่าอายตรงไหน" ปัจจุบันร้านจะขายปีกไก่วันละ 120-130 กิโลกรัม/วัน รายได้ประมาณเดือนละ 12,000 – 15,000 บาท รายได้นำมาใช้เป็นค่าหอและค่าอุปกรณ์การเรียน สำหรับใครที่อยากจะชิมปีกไก่เขย่า สามารถแวะมาได้ที่ร้านปีกไก่เขย่า Stifler Cafe อยู่ที่ตลาด Rmutt Walking Streert มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ทุกวันพุธ และวันพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 17.00 น. – 22.00 น. โดยร้านเรามีสาขาเดียว ล็อคแรกจากฝั่งประตู 3 (ประตูด้านข้างมหาวิทยาลัย) "เห็นแถวยาวๆ อย่าเพิ่งท้อ รอแป้ปเดียวก็ได้แทะแล้ว" หรือเข้าไปติดตามโปรโมชั่นหรือประกาศจากทางร้านได้ที่แฟนเพจ "Stifler Cafe" สตีฟเลอร์คาเฟ่ ปลั๊กกล่าวทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“เปิ้ล-จารุณี สุขสวัสดิ์” จูงมือ “ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก” แนะอาชีพในงาน “ทางรอด...ทางเลือก” มหกรรมอาชีพเพื่อคนไทย

ศูนย์การค้า SC Plaza (เอส ซี พลาซ่า) ร่วมกับ กรมการจัดหางานและสมาคมเฟรนไชน์ เอส เอ็ม อี ไทยแลนด์ จัดงาน “ทางรอด...ทางเลือก” มหกรรมอาชีพเพื่อคนไทย เพื่อที่จะส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจการสร้างอาชีพให้แก่คนที่ไม่มีงานทำ และหารายได้พิเศษ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง