ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดาคอนตรวจสอบท่อส่งน้ำมันที่นครเทียนจินประเทศจีนเป็นผลสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๘:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส ประสบความสำเร็จในการตรวจสอบท่อส่งด้วยอุปกรณ์ตรวจสอบท่ออัจฉริยะด้วยคลื่นความถี่สูง (Ultrasonic Intelligent Pigging) ในท่อส่งของบริษัทน้ำมันข้ามชาติที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน

การตรวจสอบเริ่มต้นด้วยการตั้งค่าอุปกรณ์ Ultrasonic Intelligent Pigging ให้เหมาะกับการตรวจสอบท่อที่มีความยาว 1.9 กิโลเมตร ความกว้าง 10 นิ้ว หลังจากนั้นอุปกรณ์จะถูกส่งเข้าท่อด้วยการใช้น้ำมันเป็นสารตัวนำคลื่น (couplant) ในการตรวจสอบโดยใช้คลื่นความถี่สูง

ดาคอนหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมด้านการตรวจสอบด้วย Intelligent Pigging และผู้ให้บริการ Ultrasonic Intelligent Pigging หนึ่งในอุปกรณ์นวัตกรรมการตรวจสอบภายในท่อที่เบาที่สุดของโลก อุปกรณ์ UT Intelligent Pig ขนาด 10 นิ้วมีน้ำหนักเพียงแค่ 20 กิโลกรัม และมีความยาวโดยรวม 683 มิลลิเมตร ข้อดีของการตรวจสอบท่อด้วยอุปกรณ์นี้ คือ สามารถปล่อยและเก็บกู้อุปกรณ์ได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ยก

การทำงานในโครงการนี้มีเวลาจำกัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากท่อที่ตรวจสอบเป็นท่อที่มีความสำคัญในการกระบวนการผลิต การดำเนินงานที่ล่าช้าจะส่งผลกับตารางการบรรทุกน้ำมันของลูกค้า ทำให้เกิดความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายสูงขึ้นจากการให้เรือบรรทุกเฝ้ารอ

ด้วยทัศนคติที่เป็นมืออาชีพ การจัดการที่เป็นระบบ และ การเข้าถึงความต้องการของลูกค้า ทำให้ดาคอนสามารถดำเนินงานเสร็จสิ้นเป็นผลสำเร็จ 1 วันก่อนหน้ากำหนดการที่วางไว้

ภายหลังการทำงานเก็บกู้อุปกรณ์ตรวจสอบท่อ UT Intelligent Pig สำเร็จ ทีมงานของดาคอนจึงทำการวิเคราะห์ข้อมูลภาคสนามโดยการดาวน์โหลดและประเมินข้อมูลที่ถูกเก็บระหว่างที่อุปกรณ์วิ่งในท่อ ในระหว่างขั้นตอนนี้ทีมนักเทคนิคของดาคอนสามารถชี้จุดที่เกิดความสูญเสียผนังท่อและความบกพร่องอื่นๆของท่อ Pipeline และแจ้งลูกค้าตามข้อมูลที่ตรวจพบได้ทันที

ด้วยความเป็นหนึ่งในบริษัทจำนวนไม่มากในโลกที่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลดิบได้ทันทีภายหลังจากเก็บกู้อุปกรณ์ตรวจสอบภายในท่อ ทำให้ดาคอนสามารถรายงานผลลัพธ์ภาคสนามแก่ลูกค้าภายในหนึ่งชั่วโมงหลังเสร็จสิ้นการตรวจสอบท่อ Pipeline เป้าหมายของดาคอนคือการรักษาความโปร่งใสในทุกขั้นตอนและทุกเวลาโดยยึดหลักการให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าได้ในระดับสูงสุดในด้านการได้รับข้อมูล การวิเคราะห์ และการรายงานผล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dacon-inspection.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส ฉลองเปิดอาคารที่ทำการใหม่

เมื่อเร็วๆนี้ นายสามารถ พจน์ชัยธรรม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทผู้นำด้านการตรวจสอบทางวิศวกรรมในอุตสาหกรรมน้ำมัน พลังงาน และปิโตรเคมี ได้รับมอบของขวัญจาก นายสเตเนิร์ท ไทรเกฟ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาคอน เอเอส...

กทช. เห็นชอบการใช้คลื่นความถี่ดาวเทียมสำรวจทรัพยากร และเตือนการใช้คลื่นวิทยุชุมชน

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กทช. ที่สำนักงาน กทช. เข้าวันนี้ ( ๑๑ มี.ค.๔๘) มีการประชุมคณะกรรมการ กทช. ซึ่งที่ประชุมให้ความเห็นชอบ การใช้คลื่นความถี่เพื่อใช้ในโครงการพัฒนาดาวเทียม "ธิออส" (THEOS) โดยเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับฝรั่งเศส...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง