ดาคอนตรวจสอบท่อส่งน้ำมันที่นครเทียนจินประเทศจีนเป็นผลสำเร็จ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๘:๒๓ น.
กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส

ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส ประสบความสำเร็จในการตรวจสอบท่อส่งด้วยอุปกรณ์ตรวจสอบท่ออัจฉริยะด้วยคลื่นความถี่สูง (Ultrasonic Intelligent Pigging) ในท่อส่งของบริษัทน้ำมันข้ามชาติที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน

การตรวจสอบเริ่มต้นด้วยการตั้งค่าอุปกรณ์ Ultrasonic Intelligent Pigging ให้เหมาะกับการตรวจสอบท่อที่มีความยาว 1.9 กิโลเมตร ความกว้าง 10 นิ้ว หลังจากนั้นอุปกรณ์จะถูกส่งเข้าท่อด้วยการใช้น้ำมันเป็นสารตัวนำคลื่น (couplant) ในการตรวจสอบโดยใช้คลื่นความถี่สูง

ดาคอนหนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมด้านการตรวจสอบด้วย Intelligent Pigging และผู้ให้บริการ Ultrasonic Intelligent Pigging หนึ่งในอุปกรณ์นวัตกรรมการตรวจสอบภายในท่อที่เบาที่สุดของโลก อุปกรณ์ UT Intelligent Pig ขนาด 10 นิ้วมีน้ำหนักเพียงแค่ 20 กิโลกรัม และมีความยาวโดยรวม 683 มิลลิเมตร ข้อดีของการตรวจสอบท่อด้วยอุปกรณ์นี้ คือ สามารถปล่อยและเก็บกู้อุปกรณ์ได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์ยก

การทำงานในโครงการนี้มีเวลาจำกัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากท่อที่ตรวจสอบเป็นท่อที่มีความสำคัญในการกระบวนการผลิต การดำเนินงานที่ล่าช้าจะส่งผลกับตารางการบรรทุกน้ำมันของลูกค้า ทำให้เกิดความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายสูงขึ้นจากการให้เรือบรรทุกเฝ้ารอ

ด้วยทัศนคติที่เป็นมืออาชีพ การจัดการที่เป็นระบบ และ การเข้าถึงความต้องการของลูกค้า ทำให้ดาคอนสามารถดำเนินงานเสร็จสิ้นเป็นผลสำเร็จ 1 วันก่อนหน้ากำหนดการที่วางไว้

ภายหลังการทำงานเก็บกู้อุปกรณ์ตรวจสอบท่อ UT Intelligent Pig สำเร็จ ทีมงานของดาคอนจึงทำการวิเคราะห์ข้อมูลภาคสนามโดยการดาวน์โหลดและประเมินข้อมูลที่ถูกเก็บระหว่างที่อุปกรณ์วิ่งในท่อ ในระหว่างขั้นตอนนี้ทีมนักเทคนิคของดาคอนสามารถชี้จุดที่เกิดความสูญเสียผนังท่อและความบกพร่องอื่นๆของท่อ Pipeline และแจ้งลูกค้าตามข้อมูลที่ตรวจพบได้ทันที

ด้วยความเป็นหนึ่งในบริษัทจำนวนไม่มากในโลกที่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลดิบได้ทันทีภายหลังจากเก็บกู้อุปกรณ์ตรวจสอบภายในท่อ ทำให้ดาคอนสามารถรายงานผลลัพธ์ภาคสนามแก่ลูกค้าภายในหนึ่งชั่วโมงหลังเสร็จสิ้นการตรวจสอบท่อ Pipeline เป้าหมายของดาคอนคือการรักษาความโปร่งใสในทุกขั้นตอนและทุกเวลาโดยยึดหลักการให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อการส่งมอบคุณค่าให้แก่ลูกค้าได้ในระดับสูงสุดในด้านการได้รับข้อมูล การวิเคราะห์ และการรายงานผล

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.dacon-inspection.com

ภาพข่าว: ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส ฉลองเปิดอาคารที่ทำการใหม่

เมื่อเร็วๆนี้ นายสามารถ พจน์ชัยธรรม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด บริษัทผู้นำด้านการตรวจสอบทางวิศวกรรมในอุตสาหกรรมน้ำมัน พลังงาน และปิโตรเคมี ได้รับมอบของขวัญจาก นายสเตเนิร์ท ไทรเกฟ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาคอน เอเอส...

กทช. เห็นชอบการใช้คลื่นความถี่ดาวเทียมสำรวจทรัพยากร และเตือนการใช้คลื่นวิทยุชุมชน

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--กทช. ที่สำนักงาน กทช. เข้าวันนี้ ( ๑๑ มี.ค.๔๘) มีการประชุมคณะกรรมการ กทช. ซึ่งที่ประชุมให้ความเห็นชอบ การใช้คลื่นความถี่เพื่อใช้ในโครงการพัฒนาดาวเทียม "ธิออส" (THEOS) โดยเป็นความร่วมมือระหว่างประเทศไทยกับฝรั่งเศส...