ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 จัดเต็มภายใต้วิกฤตการณ์ของสื่อสิ่งพิมพ์ พร้อมความหวังให้คนไทยรักการอ่านและสืบสานปณิธาน ดร. ป๋วย

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย(PUBAT)ได้จัดให้มีงานแถลงข่าวงานสัปดาห์หนังสือ โดย นายจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายบุญสม อัครธรรมกุล ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการจัดงาน 100 ปี ชาตกาล ศ.ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ใด้ให้เกียรติมาร่วมงานและร่วมเสวนา นอกจากนั้นยังมีคุณสุชาดา สหัสกุล)อุปนายกฝ่ายในประเทศสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย คุณวีระชัย ดวงพลา (เดอะดวง) วาดการ์ตูนไทย เจ้าของรางวัล Silver Award จากเวทีประกวดรางวัลการ์ตูนนานาชาติร่วมเสวนาในหัวข้อ"จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน"และกล่าวถึงรายละเอียดความน่าสนใจในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติในปีนี้ ภายในงานแถลงข่าว คุณวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดตราไปรษณียากร บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ร่วมมอบของที่แสตมป์ที่ระลึก ศ.ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ 100 ปีให้ผู้ร่วมเสวนาด้วย ณ.ห้องมิตติ้งรูม 3 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งภายในงานยังมีคุณ คุณ บูรภา อารัมภีร์นายกสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย และคุณพงษ์เดช สัจจะรัตนโชติ ประธานสหพันธ์อุสาหกรรมการพิมพ์ไทยและ แทนคุณ จิตต์อิสระ ให้เกียรติมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

โดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย(PUBAT) จัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 44และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 14 ภายใต้ธีม "ความหวัง"(HOPE) ความหวังที่อยากให้คนไทยรักการอ่าน ความหวังที่อยากให้ผู้เข้าชมงานนำแนวคิดเชิงปรัชญาจากดร. ป๋วย อึ๊งภากรณ์มาประยุกต์ใช้กับสภาพชีวิตในสังคมปัจจุบันนับเริ่ม จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน โดยทุกครั้งที่มีการจัดงานสัปดาห์หนังสือฯ มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ประมาณ 2 ล้านคนและเพิ่มมากขึ้นในทุกๆปี ทั้งนี้ นายจรัญ หอมเทียนทอง นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า

ปีนี้สำนักพิมพ์ต่างๆ จองบูธกว่า 934 บูธ จากสำนักพิมพ์ 435 ที่สำคัญในพิธีเปิดงานวันที่ 29 มีนาคม 2559 สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ เปิดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติและพระราชทานรางวัลหนังสือดีเด่นประจำปี พร้อมหนังสือจากพระราชนิพนธ์แปลในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เรื่อง "ความรักใดไม่ปวดร้าว" อีกด้วย รวมทั้งกิจกรรมการเปิดตัวผลงานพ็อกเก็ตบุ๊คคนเด่นคนดังจากหลากหลายอาชีพ อาทิ คุณตัน อิชิตัน,กาละแมร์, ดีเจพุฒ พุฒิชัย, ฟลุค เกริกพล, ต้าร์ พาราด็อกซ์, ไข่ มาลีฮวนน่า, ซีรีส์นิยายดัง,

ตำราเรียน, อายุน้อยร้อยล้านการเสวนา ของ นักเขียนชื่อดังเพชรพระอุมา พนมเทียน และพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ฯลฯ งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติไม่ได้แต่มีหนังสือลดราคาพิเ มีกิจกรรมดีๆมากมายตลอด 13 วัน และมีกิจกรรม CSR ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือจากภาคีเครือข่าย 6 แห่ง ได้แก่ สมาคมห้องสมุดแห่งประเทศไทยในการบริจาคหนังสือผ่านโครงการ "๑ อ่าน ล้านตื่น" อีกด้วย โดย งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 44 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 14 นี้ จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 มี.ค. -10 เม.ย. 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 10.00 น.-21.00 น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ศุนย์หนังสือจุฬาฯ เปิดรับบริจาคหนังสือเพื่อนำไปมอบให้กับโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายในภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ ในฐานะที่เป็นสื่อกลางในการส่งเสริมความรู้ให้กับเยาวชนผ่านหนังสือได้ร่วมกับสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง