แลงเซส ผนึกกำลังซาอุดิอารัมโก เตรียมเปิดตัว อาร์ลังเซย์โอ บริษัทร่วมทุนด้านยาง วันที่ 1 เมษายนนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๑๙ น.
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--VeroPR
· หน่วยงานซึ่งมีหน้าที่ป้องกันการผูกขาดให้การอนุมัติการร่วมทุน
· การร่วมทุนสามารถเสร็จสมบูรณ์ภายในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2559

· แมทเธียส ซาเชิร์ท ประธานคณะกรรมการบริหารของแลงเซสเผย "อาร์ลังเซย์โอจะเป็นบริษัทที่แข็งแกร่งของสองพันธมิตรที่เข้มแข็ง"

แลงเซส (LANXESS) บริษัทเคมีภัณฑ์เฉพาะทางและซาอุดิอารัมโก (Saudi Aramco) ประกาศใช้ชื่ออาร์ลังเซย์โอ (ARLANXEO) สำหรับบริษัทผลิตยางสังเคราะห์ที่เกิดจากการร่วมทุน โดยชื่อและโลโก้ใหม่ของบริษัทร่วมทุนดังกล่าวมาจากการผสมผสานชื่อและโลโก้ของทั้งสองบริษัทพันธมิตร พร้อมกับมีตัวหนังสือ "Performance Elastomers" หรืออิลาสโตเมอร์สมรรถนะสูงเพื่อเน้นย้ำถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทใหม่

หน่วยงานซึ่งมีหน้าที่ป้องกันการผูกขาดได้อนุมัติข้อตกลงการร่วมทุนครั้งนี้ ดังนั้น บริษัทร่วมทุน อาร์ลังเซย์โอ จะถูกเปิดตัวในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2559

"อาร์ลังเซย์โอจะเป็นบริษัทที่แข็งแกร่งของสองพันธมิตรที่เข้มแข็ง และความแข็งแกร่งนี้ยังสะท้อนอยู่ในชื่อบริษัทใหม่นี้ด้วยเช่นกัน" แมทเธียส ซาเชิร์ท ประธานคณะกรรมการบริหารของแลงเซส เอจี และว่าที่ประธานคณะกรรมการผู้ถือหุ้นของอาร์ลังเซย์โอกล่าว "เราจะขับเคลื่อนอาร์ลังเซย์โอในฐานะบริษัทใหม่และมีการดำเนินธุรกิจที่เป็นอิสระในตลาดยางสังเคราะห์ระดับโลก เรามีความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าอาร์ลังเซย์โอจะเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งในโลกของตลาดยาง"

"ภายใต้ชื่อใหม่ อาร์ลังเซย์โอจะพัฒนาบนพื้นฐานของการให้ความสำคัญกับลูกค้า การยกย่อง และชื่อเสียงของทั้งซาอุดิอารัมโกและแลงเซส ซึ่งทั้งสองบริษัทพันธมิตรมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง" อับดุลราห์มัน อัล-วูฮาอิบ รองประธานอาวุโส ซาอุดิอารัมโกกล่าว

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2558 แลงเซสและซาอุดิอารัมโกลงนามข้อตกลงการร่วมทุนโดยถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ50 เพื่อการพัฒนา ผลิต ทำการตลาด จำหน่ายและแจกจ่ายยางสังเคราะห์ในอุตสาหกรรมยางรถยนต์ทั่วโลก การผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ และการใช้งานอื่นๆ อย่างกว้างขวาง

อาร์ลังเซย์โอจะมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยจะมีการแต่งตั้งทีมผู้บริหารที่จะกำกับดูแลบริษัทร่วมทุนในเร็วๆ นี้ ทั้งสองบริษัทพันธมิตรจะมีบทบาทในคณะกรรมการบริหารเพื่อดูแลบริษัทในสัดส่วนเท่ากัน โดยแลงเซสจะแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ส่วนซาอุดิอารัมโกจะแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน

"การก่อตั้งบริษัทร่วมทุนที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัทผู้ผลิตยางสังเคราะห์รายใหญ่ที่สุดในโลกและบริษัทพลังงานแบบบูรณาการที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เราได้วางรากฐานที่มั่นคงเพื่อขับเคลื่อนอาร์ลังเซย์โอให้มีพัฒนาการเชิงบวกอย่างยั่งยืน" ซาเชิร์ทกล่าว "ถือเป็นผลลัพธ์ที่มอบประโยชน์ให้แก่ทุกฝ่ายทั้งลูกค้าของเราและพนักงานของอาร์ลังเซย์โอ เรามีความพร้อมและเฝ้ารอที่จะเปิดตัวบริษัทร่วมทุนที่มีอนาคตอันสดใสนี้"

เกี่ยวกับแลงเซส

แลงเซส (LANXESS) เป็นผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำที่มียอดขายรวม 8.0 พันล้านยูโร ในปี พ.ศ. 2557 ปัจจุบันมีพนักงานราว16,300 คนใน 29 ประเทศ มีฐานการผลิต 52 แห่งทั่วโลก ทั้งนี้ ธุรกิจหลักของแลงเซสได้แก่ การพัฒนา การผลิต และการจัดจำหน่ายพลาสติก ยาง สารที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต และเคมีภัณฑ์ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเฉพาะด้าน แลงเซสเป็นสมาชิกของ Dow Jones Sustainability Index (DJSI) และ FTSE4Good

เทศกาลชีสเค้กที่แบงกอก เบกกิ้ง คัมปานี โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--โรงแรมเจดับบลิว แมริออท กรุงเทพฯ ร้านขนมแบงกอก เบกกิ้ง คัมปานี ขอเชิญท่านมาลิ้มลองชีสเค้กนานาชนิดสไตล์นิวยอร์คในเทศกาลชีสเค้ก ระหว่างวันที่ 1 เมษายน 2548 ถึง 31 พฤษภาคม 2548 เชิญสัมผัสและลิ้มรสชีสเค้กปรุงตามแบบฉบับนิวยอร์คดั้งเดิมที่เข...

ภาพข่าว: เสริมสุข – เป๊ปซี่ ร่วมส่งน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยภาคใต้

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ นายสมชาย บุลสุข (ที่ 2 จากขวา) ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) และ Mr. Hari Avula (มร. ฮารี่ อะวูลา) (ที่ 3 จากขวา) Vice President Business Development & Strategy บริษัท เป๊ปซี่...