ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สวทช. แถลงข่าว ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมนานาชาติ AUTM Asia 2016 Gateway to ASEAN, an Emerging Dynamic Market

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๙:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--Studio Mango

ในยุคเศรษฐกิจสังคมฐานความรู้ หลายประเทศทั้งที่พัฒนาแล้วและที่กำลังพัฒนา ได้มุ่งเน้นและกำหนดให้มีแนวทางและกลไกการส่งเสริมและผลักดันงานวิจัยไปสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์ สำหรับประเทศไทยนั้น รัฐบาลได้ตระหนักถึงและให้ความสำคัญต่อการพัฒนาและส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม โดยกำหนดให้เป็น 1 ใน 11 นโยบายหลักเพื่อการสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ปัจจัยสำคัญประการหนึ่งที่ช่วยขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าว คือการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรที่ทำงานเกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (ในที่นี้จะเรียกสั้นๆ ว่า นักวิชาชีพการบริหารจัดการเทคโนโลยี หรือ Technology Management Professionals) ประกอบกับการสร้างเครือข่ายความร่วมมือ ตลอดจนการกำหนดบทบาทหน้าที่ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

และในปีนี้ ประเทศไทยโดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) และหน่วยงานพันธมิตรอีก 7 หน่วยงาน ได้รับเกียรติให้จัด การประชุมนานาชาติ Association of University Technology Managers, Asia 2016 (AUTM Asia 2016) ขึ้น ระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2559 ณ โรงแรมแชงกรีล่า จ.เชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างโอกาสในการเรียนรู้ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนักวิชาชีพการบริหารจัดการเทคโนโลยีทั้งในและต่างประเทศ และส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและเทคโนโลยีในภูมิภาค ตลอดจนจะก่อให้เกิดเครือข่ายผู้จัดการนวัตกรรมขึ้นในประเทศไทย เพื่อพัฒนาสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้ธุรกิจและเศรษฐกิจในระดับนานาชาติ

โดยมีกำหนดแถลงข่าวการจัดการประชุม วิชาการ AUTM Asia 2016 ในวันพุธที่ 17 ก.พ. 2559 เวลา 12.00 – 15.00 น. ณ ห้องแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ ชั้น 14 อาคารจัตุรัสจามจุรี

กำหนดการแถลงข่าว การจัดประชุมนานาชาติ AUTM Asia 2016
"Gateway to ASEAN, An Emerging Dynamic Market"
วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 12.00 – 15.00 น.
ณ ห้องแลกเปลี่ยนเรียนรู้ สวทน. อาคารจัตุรัสจามจุรี ชั้น 14 ถ.พญาไท
12.00 – 13.00 น. ลงทะเบียน
13.00 – 13.15 น. พิธีกรแนะนำผู้ร่วมแถลงข่าว

13.15 – 13.30 น. การถ่ายทอดเทคโนโลยีต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของไทย โดย ศ.ดร.ชัชนาถ เทพธรานนท์ ที่ปรึกษา คณะกรรมการอำนวยการจัดงานฯ

13.30 – 13.45 น. นโยบายการพัฒนาระบบนิเวศวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม โดย รศ.ดร.สมชาย ฉัตรรัตนา รองเลขาธิการ สวทน.

13.45 – 14.00 น. ความเป็นมาของการจัดประชุมวิชาการนานาชาติ AUTM Asia 2016 โดย ดร.ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล ประธาน คณะกรรมการอำนวยการจัดงานฯ

14.00 – 14.15 น. กรณีศึกษาการนำเอาเทคโนโลยีไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ผ่านรูปแบบของการจัดตั้งบริษัทใหม่ โดย รศ.ดร.เจษฎา วรรณสินธุ์ ที่ปรึกษา บริษัท กิสโค จำกัด

14.15 – 14.45 น. ถาม – ตอบ
14.45 – 15.00 น. ผู้ร่วมแถลงข่าวถ่ายภาพร่วมกัน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการค่ายวิทยาศาสตร์ถาวร ศูนย์บริหารจัดการเทคโนโลยี สวทช. จัดกิจกรรมค่ายนักประดิษฐ์ไม้หัวใจสร้างสรรค์ส่งเสริมทักษะและกระบวนการคิดด้านวิทยาศาสตร์แก่เด็กและเยาวชน

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--สวทช. เช้าวันพุธที่ 14 ธันวาคม 2548 ที่ผ่านมา ณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ดร. ณรงค์ ศิริเลิศวรกุล รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้เป็นประธานในพิธีเปิด "ค่ายนักประดิษฐ์ไม้หัวใจ...

ดีแทคนำคณะเยาวชนสำนึกรักบ้านเกิด เรียนรู้ด้วยประสบการณ์จริง

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ดีแทค ดีแทค ได้นำคณะเยาวชนจากโครงการสำนึกรักบ้านเกิด รวมถึงผู้ดูแลรวมจำนวนทั้งสิ้นร่วม 100 คน เดินทางเข้าร่วมในงานประชุมนานาชาติ "ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล ไอซีที คอนเฟอเรนซ์ ครั้งที่ 1" ระหว่างวันที่ 17 – 19 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา...

สมาพันธ์ทางหลวงนานาชาติบรรจุหัวข้อการซ่อมแซม พื้นที่ประสบภัยสึนามิ เป็นวาระการประชุมเร่งด่วนที่กรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก การให้ความช่วยเหลือซ่อมแซมพื้นที่ประสบภัยสึนามิได้รับการบรรจุให้เป็นวาระเร่งด่วนในการประชุมนานาชาติว่าด้วยเรื่อง "อินเตอร์เนชั่นแนล โร้ด เฟดเดอเรชั่น เวิลด์ มีตติ้ง 2005" ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง