ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เวสเทิร์น ยูเนี่ยน จับมือ ไวเบอร์ เตรียมเปิดให้บริการโอนเงินข้ามแดน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๕ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ซานฟรานซิสโก--(บิสิเนส ไวร์)--4 ก.พ. 2559
  • แพลตฟอร์ม WU(R) ConnectSM สานต่อการเติบโตและความครอบคลุม ด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานไวเบอร์สามารถส่งเงินไปยังกว่า 200 ประเทศและดินแดนทั่วโลก

เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (The Western Union Company) (NYSE: WU) ผู้นำด้านบริการชำระเงินทั่วโลก และไวเบอร์ (Viber) แอพพลิเคชั่นส่งข้อความผ่านมือถือชั้นนำด้วยยอดผู้ใช้งานกว่า 664 ล้านคนทั่วโลก ประกาศข้อตกลงเพื่อนำเสนอช่องทางที่ทั้งสะดวกและรวดเร็วในการส่งเงินให้กับเพื่อนฝูงและครอบครัวทุกที่ทั่วโลกผ่านแอพไวเบอร์

ความร่วมมือระหว่างเวสเทิร์น ยูเนี่ยน กับไวเบอร์ จะต่อยอดศักยภาพของแพลตฟอร์มที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานมานี้อย่าง WU(R) Connect(SM) โดยจะมุ่งเน้นไปที่สามส่วนหลักด้วยกัน ได้แก่:

  • ส่งเงินทั่วโลก: ในการเปิดตัวครั้งแรกนี้ ผู้ใช้ไวเบอร์ในสหรัฐอเมริกาจะสามารถส่งเงินได้สูงสุด 499 ดอลลาร์สหรัฐ เพื่อให้ผู้รับเงินสามารถรับเงินได้ตามสำนักงานตัวแทนของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน(R) กว่า 500,000 สาขาในกว่า 200 ประเทศและดินแดน
  • มอบประสบการณ์การใช้งานอันแปลกใหม่ในโลกแห่งการส่งข้อความ: เวสเทิร์น ยูเนี่ยน และไวเบอร์ ได้สร้างประสบการณ์การโอนเงินที่สามารถเริ่มและสิ้นสุดการใช้งานได้ภายในหน้าจอส่งข้อความของไวเบอร์
  • โซลูชั่นครบวงจร: โซลูชั่นดังกล่าวใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล้ำสมัย รวมถึงระบบแปลงค่าเงิน ระบบบริหารจัดการข้อมูล เช่นเดียวกับโครงสร้างการกำกับดูแลธุรกิจ การควบคุมดูแลการดำเนินงาน และระบบตรวจสอบการฟอกเงิน เพื่อให้สามารถส่งเงินได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพแทบทั่วทุกมุมโลก

Hikmet Ersek ประธานและซีอีโอของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน กล่าวว่า “ด้วยการเป็นพันธมิตรกับไวเบอร์ เราสามารถสานต่อพลังขับเคลื่อนธุรกิจ เพื่อต่อยอดช่องทางในการเคลื่อนย้ายเงินไปยังแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการเงินข้ามพรมแดนระดับโลกของเรา ซึ่งช่วยยกระดับเครือข่ายดิจิทัลแบบหลายช่องทางของเรา”

“ผู้ใช้ของเราใช้แอพไวเบอร์อยู่แล้วในการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนๆและครอบครัวทั่วโลก ดังนั้นการเปิดบริการส่งเงินให้กับผู้เป็นที่รักผ่านแอพของเราจึงนับเป็นก้าวต่อไปที่คาดการณ์ได้” Michael Shmilov ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของไวเบอร์ กล่าว “การจับมือเป็นพันธมิตรระหว่างไวเบอร์กับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน ถือเป็นก้าวแรกของเราในทิศทางนี้ ซึ่งมอบตัวเลือกใหม่ที่ทั้งสะดวกและรวดเร็วให้กับผู้ใช้งานของเรา ในการส่งเงินให้กับเพื่อนฝูงและครอบครัว”

แพลตฟอร์ม WU Connect ที่ทำงานบน API อันล้ำสมัยซึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2558 นั้น เปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการบุคคลที่ 3 สามารถผนวกรวมแพลตฟอร์มดิจิทัลของตนเข้ากับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถโอนเงินได้อย่างสะดวกง่ายดายทั่วโลก โดยผู้ใช้สามารถส่งเงินได้โดยตรงจากแอพโซเชียลมีเดียและแอพส่งข้อความที่ตนเองชื่นชอบ นอกจากนี้ ยังสามารถทำธุรกรรมโอนเงินได้ผ่านบัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือบัญชีธนาคาร และสามารถโอนเงินส่งตรงถึงสำนักงานตัวแทนเวสเทิร์น ยูเนี่ยนที่ร่วมโครงการได้ทั่วโลก ตลอดจนบริการกระเป๋าเงินมือถือหรือบัญชีธนาคารที่รองรับ

“แพลตฟอร์ม WU Connect เปิดโอกาสในการสร้างความสัมพันธ์ที่มีความสำคัญและใกล้ชิดยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้งานแพลตฟอร์มดิจิทัลอื่นๆ และยังมอบผลประโยชน์สำหรับทั้งเวสเทิร์น ยูเนี่ยน และบริษัทที่เราร่วมงานด้วย” David Thompson รองประธานบริหารและซีไอโอของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน กล่าว “เราตื่นเต้นที่ได้ผนวกรวมแพลตฟอร์ม WU Connect เข้ากับบริการส่งข้อความของไวเบอร์ และหวังที่จะขับเคลื่อนสิ่งนี้ให้ก้าวหน้าต่อไป”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์ม WU Connect หรือการผนวกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มของเรา สามารถส่งอีเมลเพื่อติดต่อทีมพัฒนาธุรกิจ WU Connect ได้ที่ WUConnect@wu.com

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ยูเนี่ยน

เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี (NYSE: WU) เป็นผู้นำด้านบริการโอนเงินระหว่างประเทศ บริการของเวสเทิร์น ยูเนี่ยน รวมถึงบริการภายใต้แบรนด์ Vigo, Orlandi Valuta, Pago Facil และ Western Union Business Solutions ช่วยให้ผู้บริโภคและธุรกิจต่างๆ สามารถส่งและรับเงิน ชำระเงิน และสั่งจ่ายเงินทั่วโลกได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และเชื่อถือได้ โดย ณ วันที่ 30 กันยายน 2558 แบรนด์เวสเทิร์น ยูเนี่ยน, Vigo และ Orlandi Valuta ได้ให้บริการผ่านเครือข่ายตัวแทนกว่า 500,000 แห่งรวมกัน ใน 200 ประเทศและดินแดน และผ่านตู้เอทีเอ็มและคีออสกว่า 100,000 เครื่องทั่วโลก รวมทั้งส่งเงินไปยังบัญชีธนาคารหลายร้อยล้านบัญชี ในปี 2557 เดอะ เวสเทิร์น ยูเนี่ยน คอมพานี ได้ให้บริการทำธุรกรรมระหว่างผู้บริโภคกับผู้บริโภคจำนวน 255 ล้านรายการทั่วโลก คิดเป็นมูลค่าเงินต้น 8.5 หมื่นล้านดอลลาร์ และการชำระเงินทางธุรกิจจำนวน 484 ล้านรายการ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.WesternUnion.com

เกี่ยวกับไวเบอร์

ไวเบอร์ (Viber) เป็นบริการส่งข้อความ ข้อความเสียง และวิดีโอชั้นนำ ที่เปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วโลกเชื่อมต่อถึงกันได้ ไวเบอร์ให้บริการฟรี โดยผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความ สติกเกอร์ขำขัน รูปภาพ คลิปวิดีโอและดูเดิล แชร์โลเคชั่น โทรฟรีด้วยคุณภาพเสียงคมชัด ตลอดจนสื่อสารแบบ Push-To-Talk นอกจากนี้ยังมีบริการ Viber Out ซึ่งนำเสนอค่าโทรราคาประหยัดให้กับผู้ที่ใช้โทรไปยังเบอร์โทรศัพท์ทั่วโลก ไวเบอร์รองรับการทำงานของ iPhone(R), มือถือและแท็บเล็ตระบบ Android(TM), มือถือระบบ Windows, อุปกรณ์ BlackBerry(R), Blackberry(R) 10, Windows(R), Windows 8(R), Mac, Linux และ Symbian บนเครือข่าย 3G/4G หรือ WiFi ไวเบอร์มีผู้ใช้งาน (Unique User) กว่า 664 ล้านคนใน 193 ประเทศ โดยยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง ผ่านการนำเสนอแพลตฟอร์มและฟีเจอร์ใหม่ๆเพื่อมอบความสนุกสนานในการใช้งานอย่าง Public Chats ทั้งนี้ไวเบอร์เป็นบริษัทในเครือของ Rakuten Group

WU-F
WU-G
รับชมข่าวต้นฉบับได้ที่ businesswire.com: http://www.businesswire.com/news/home/20160204005488/en/
ติดต่อ:
เวสเทิร์น ยูเนี่ยน โกลบอล
แบรด โจนส์
โทร. +1-720-332-1262
อีเมล: bradley.jones@westernunion.com
หรือ
ไวเบอร์ โกลบอล
ชาร์ลอตต์ แพนเธอร์
อีเมล: charlottep@viber.com
หรือ
ไวเบอร์ สหรัฐอเมริกา
เคท ลิชท์
อีเมล: katel@viber.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Western Union Expands Board of Directors

New Directors Contribute Additional Global Marketing, Finance and Consumer Expertise The Western Union Company, a worldwide leader in money transfer services, today announced that Lord Dennis Stevenson, Chairman of HBOS plc., and Linda Fayne Levinson, an ...

ไปรษณีย์ไทยโชว์ศักยภาพบริการการเงินดิจิตอล

ไปรษณีย์ไทยรุกตลาดบริการการเงินยุคดิจิตอล ธนาณัติออนไลน์ครองใจผู้คนนับล้านทุกเดือน จะส่งเงินข้ามประเทศก็สะดวกด้วยบริการเวสเทิร์นยูเนี่ยน ส่วนบริการรับชำระเงินเพย์แอทโพสต์ครอบคลุมมากสุดถึง 127 ชนิดบริการ ตอกย้ำความเชื่อมั่นความปลอดภัยสูงสุด นายสุรพงศ์ สุรบ...

US: Western Union takes majority stake in Eposs

Western Union Financial Services, Inc., a subsidiary of First Data Corp. (NYSE:FDC) , today announced the purchase of a majority stake in Eposs Limited, a Cambridge, UK-based market leader in electronic product delivery and payment solutions for the prepa...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง