ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รมว.พม. กำชับเจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือหญิงอายุ ๔๑ ปี ป่วยเป็นเนื้องอกในสมอง ตาบอดทั้งสองข้าง ต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกชายวัย ๓ เดือน เพียงลำพัง ที่ จ.ศรีสะเกษ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งมอบผ้าห่ม กันหนาวช่วยเหลือประชาชน หลังอากาศแปรปรวนอุณภูมิลดลงทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๐๙:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 ก.พ.--กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

ที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สะพานขาว กรุงเทพฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยหลังการประชุมศูนย์ปฏิบัติการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ศปก.พม.) ครั้งที่   ๓๒๕/๒๕๕๗-๒๕๕๙ เพื่อรับทราบปัญหาทางสังคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และร่วมหาแนวทางการแก้ไขปัญหา และการป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยมีผู้บริหารและผู้แทนจากหน่วยงานในกระทรวงฯ เข้าร่วมประชุม ว่า จากกรณีหญิง อายุ ๔๑ ปี ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง ตาบอดทั้งสองข้าง ร่างกายอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ สามีทอดทิ้งไป   และต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกชายวัย ๓ เดือน เพียงลำพัง ครอบครัวมีฐานะยากจนและยังไม่มีงานทำ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ (พมจ.ศรีสะเกษ) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมบ้านเพื่อให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงฯ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง และหากตรวจสอบพบว่าครอบครัวไม่สามารถดูแลเด็กได้ให้รับเข้ามาอยู่ในความดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัว สังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป และกรณีชาวสังคมออน์ไลน์แชร์เรื่องราวขอความช่วยเหลือหญิงชรา อายุ ๗๐ ปี ป่วยเป็นโรคหัวใจโต แต่ต้องทำงานหนักรับจ้างตัดอ้อย มีรายได้วันละ ๑๕๐-๒๐๐ บาท เพื่อนำมาเลี้ยงดูลูกชาย อายุ ๕๐ ปี ที่ป่วยเป็นโรคไต โรคตับ เบาหวาน และตาบอดทั้งสองข้าง ที่จังหวัดชัยนาท ตนได้กำชับให้พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท (พมจ.ชัยนาท) ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นตามภารกิจกระทรวงฯ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง

"ขณะนี้ในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ โดยเฉพาะภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือ มีสภาพอากาศแปรปรวน ซึ่งอุณหภูมิในพื้นที่ลดลงอย่างรวดเร็ว ๖-๑๐ องศาเซลเซียส ทำให้อากาศหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง ตนมีความห่วงใยประชาชนที่ประสบภัยหนาว โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มเป้าหมายของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้แก่ เด็ก ผู้สูงอายุ ผู้พิการ และผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ทั้งนี้ ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เร่งลงพื้นที่แจกผ้าห่ม กันหนาวให้ประชาชนผู้ประสบภัยหนาว พร้อมช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวงฯต่อไป" พลตำรวจเอก อดุลย์ กล่าวในตอนท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘"

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับโรงพยาบาลเอกชน จัดโครงการช่วยเหลือเด็กพิการปากแหว่ง - เพดานโหว่แต่กำเนิด ในโครงการ "ยิ้มสวย ด้วยแพทย์ โครงการ ๘" เพื่อขจัดปัญหาปมด้...

โครงการบ้านเอื้ออาทรสำหรับข้าราชการและลูกจ้างกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทัพเรือ ร่วมกับ การเคหะแห่งชาติ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และ กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดทำโครงการบ้านเอื้ออาทร สำหรับข้าราชการ และลูกจ้างกองทัพเรือ พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง