เฮงเค็ลแต่งตั้ง ฮานส์ แวน ไบเล่น เป็นประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ต่อจาก คาสเปอร์ รอร์สเต็ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๒๙ น.
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--Vero

เฮงเค็ลประกาศว่า ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ตัดสินใจไม่ต่อสัญญามากไปกว่าปี 2560 และจะสิ้นสุดการทำงานด้วยความสมัครใจในวันที่ 30 เมษายน 2559 รอร์สเต็ด ดำรงตำแหน่งในบอร์ดบริหารของเฮงเค็ลมาเป็นเวลา 11 ปี โดย 8 ปีในฐานะประธานกรรมการบริหาร ฮานส์ แวน ไบเล่น ได้รับการสืบทอดให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารต่อในทันที มีผลในวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 เส้นทางความสำเร็จในอาชีพกับเฮงเค็ลของ ฮานส์ แวน ไบเล่น เริ่มต้นในปี 2527 และเขาได้ทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกของบอร์ดบริหารตั้งแต่ปี 2548 โดยรับผิดชอบในส่วนกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม การแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ที่จะแล้วเสร็จในฤดูใบไม้ผลิ นี้ จะเปิดโอกาสให้เขานำแผนพัฒนายุทธศาสตร์ทางธุรกิจใหม่ ซึ่งเฮงเค็ลจะประกาศปลายปี และขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จตามแผนงาน

"ในการแต่งตั้ง ฮานส์ แวน ไบเล่น เป็นประธานกรรมการบริหารคนใหม่ เราได้ชื่อผู้สืบทอดที่สามารถรับตำแหน่งนี้กันแต่เนิ่น ๆ ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติตามปกติของเฮงเค็ล ฮานส์ แวน ไบเล่น คือตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน ทั้งในการบริหารจัดการแบรนด์และตลาดในต่างประเทศ และยังเป็นสมาชิกบอร์ดบริหารของเฮงเค็ลด้วย ในฐานะตัวแทนของคณะกรรมการธรรมาภิบาล และพนักงานทั้งหมด ดิฉันขอส่งความปรารถนาดีให้ ฮานส์ แวน ไบเล่น ประสบความสำเร็จในตำแหน่งใหม่ที่ได้รับ" ดร. ซิโมน เบเกล-ทราห์ ประธานบอร์ดที่ปรึกษา และคณะกรรมการผู้ถือหุ้น กล่าว

ผู้สืบทอดตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลความงามคนใหม่ต่อจาก ฮานส์ แวน ไบเล่น จะถูกประกาศในเวลาที่เหมาะสม

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจผ่านการแต่งตั้งนี้ ผมตั้งตารอที่จะสร้างอนาคตของเฮงเค็ลไปพร้อมๆ กับเพื่อนร่วมงานของผมทั้งในบอร์ดบริหารและทีมงานที่ยอดเยี่ยมทั่วโลก เรามีแบรนด์และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง เราอยู่ในตำแหน่งผู้นำในหลากหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลกอีกทั้งเรายังเข้มแข็งไปด้วยพลังสร้างสรรค์นวัตกรรม การสร้างฐานอันมั่นคงนี้ไปด้วยกัน จะสามารถนำเฮงเค็ลไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้" ฮานส์ แวน ไบเล่น กล่าว

ผลประกอบการอันประสบผลสำเร็จของบริษัท ภายใต้การบริหารงานของ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด

"คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ช่วยให้เฮงเค็ลประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ภายใต้การนำของเขาตั้งแต่ปี 2551 บริษัทมีผลประกอบการอันยอดเยี่ยมภายใต้สภาวะตลาดอันท้าทาย ยอดขายและผลกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และแบรนด์หลักๆของเราก็แข็งแกร่งขึ้น ความสำเร็จยังสะท้อนผ่านมูลค่ากิจการในตลาดที่เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า นับตั้งแต่ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด เข้ารับตำแหน่งผู้นำ ในฐานะตัวแทนของคณะกรรมการธรรมาภิบาล พนักงาน และผู้ถือหุ้นของเฮงเค็ล ดิฉันขอขอบคุณ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ด้วยความจริงใจ" ดร. ซิโมน เบเกล-ทราห์ กล่าวเพิ่มเติม

คาสเปอร์ รอร์สเต็ด (อายุ 53 ปี) ร่วมงานกับเฮงเค็ลในฐานะสมาชิกบอร์ดบริหารในปี 2548 เขาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบอร์ดบริหาร ในปี 2550 และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ต่อมาในปี 2551 หลังการประชุมประจำปี

"ผมอยากจะขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่เฮงเค็ลสำหรับความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของพวกเขา เช่นเดียวกับคณะกรรมการธรรมาภิบาลสำหรับคำแนะนำและการสนับสนุนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลประกอบการที่ดีเยี่ยมสำหรับบริษัทของเรา" คาสเปอร์ รอร์สเต็ด กล่าวว่า "ผมเชื่อมั่นว่าเฮงเค็ลจะยังคงเดินหน้าอย่างยอดเยี่ยมภายใต้การนำของ ฮานส์ แวน ไบเล่น ในฐานะประธานกรรมการบริหาร"

สามารถเข้าชมประวัติการทำงานของฮานส์ แวน ไบเล่น ได้ที่ - http://www.henkel.com/company/management-corporate-boards/management-board

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง กระทรวงยุติธรรมระดมสรรพกำลังประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกช่องทาง ตั้งคณะทำงาน ศปภ.ยธ.เป็นหน่วยเฉพาะกิจลงพื้นที่และสนับสนุนการทำงานของฝ่ายต่าง ๆ จนกว่าสถานการณ์ภัยพิ...

ทีเอ็นทีแต่งตั้งเดวิด เรคอร์ด นำทัพการตลาด การขาย และบริการลูกค้าในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที ผู้ให้บริการจัดส่งด่วนและลอจีสติกส์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เดวิด เรคคอร์ด ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการลูกค้าของ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) รับผิดชอบงานด้านการบริหารงานทั...