ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เฮงเค็ลแต่งตั้ง ฮานส์ แวน ไบเล่น เป็นประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ต่อจาก คาสเปอร์ รอร์สเต็ด

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๑:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--Vero

เฮงเค็ลประกาศว่า ประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ตัดสินใจไม่ต่อสัญญามากไปกว่าปี 2560 และจะสิ้นสุดการทำงานด้วยความสมัครใจในวันที่ 30 เมษายน 2559 รอร์สเต็ด ดำรงตำแหน่งในบอร์ดบริหารของเฮงเค็ลมาเป็นเวลา 11 ปี โดย 8 ปีในฐานะประธานกรรมการบริหาร ฮานส์ แวน ไบเล่น ได้รับการสืบทอดให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารต่อในทันที มีผลในวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 เส้นทางความสำเร็จในอาชีพกับเฮงเค็ลของ ฮานส์ แวน ไบเล่น เริ่มต้นในปี 2527 และเขาได้ทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกของบอร์ดบริหารตั้งแต่ปี 2548 โดยรับผิดชอบในส่วนกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม การแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ที่จะแล้วเสร็จในฤดูใบไม้ผลิ นี้ จะเปิดโอกาสให้เขานำแผนพัฒนายุทธศาสตร์ทางธุรกิจใหม่ ซึ่งเฮงเค็ลจะประกาศปลายปี และขับเคลื่อนสู่ความสำเร็จตามแผนงาน

"ในการแต่งตั้ง ฮานส์ แวน ไบเล่น เป็นประธานกรรมการบริหารคนใหม่ เราได้ชื่อผู้สืบทอดที่สามารถรับตำแหน่งนี้กันแต่เนิ่น ๆ ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติตามปกติของเฮงเค็ล ฮานส์ แวน ไบเล่น คือตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนาน ทั้งในการบริหารจัดการแบรนด์และตลาดในต่างประเทศ และยังเป็นสมาชิกบอร์ดบริหารของเฮงเค็ลด้วย ในฐานะตัวแทนของคณะกรรมการธรรมาภิบาล และพนักงานทั้งหมด ดิฉันขอส่งความปรารถนาดีให้ ฮานส์ แวน ไบเล่น ประสบความสำเร็จในตำแหน่งใหม่ที่ได้รับ" ดร. ซิโมน เบเกล-ทราห์ ประธานบอร์ดที่ปรึกษา และคณะกรรมการผู้ถือหุ้น กล่าว

ผู้สืบทอดตำแหน่งรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ดูแลความงามคนใหม่ต่อจาก ฮานส์ แวน ไบเล่น จะถูกประกาศในเวลาที่เหมาะสม

"ผมรู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจผ่านการแต่งตั้งนี้ ผมตั้งตารอที่จะสร้างอนาคตของเฮงเค็ลไปพร้อมๆ กับเพื่อนร่วมงานของผมทั้งในบอร์ดบริหารและทีมงานที่ยอดเยี่ยมทั่วโลก เรามีแบรนด์และเทคโนโลยีที่แข็งแกร่ง เราอยู่ในตำแหน่งผู้นำในหลากหลายตลาดและประเภทผลิตภัณฑ์ทั่วโลกอีกทั้งเรายังเข้มแข็งไปด้วยพลังสร้างสรรค์นวัตกรรม การสร้างฐานอันมั่นคงนี้ไปด้วยกัน จะสามารถนำเฮงเค็ลไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้" ฮานส์ แวน ไบเล่น กล่าว

ผลประกอบการอันประสบผลสำเร็จของบริษัท ภายใต้การบริหารงานของ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด

"คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ช่วยให้เฮงเค็ลประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ภายใต้การนำของเขาตั้งแต่ปี 2551 บริษัทมีผลประกอบการอันยอดเยี่ยมภายใต้สภาวะตลาดอันท้าทาย ยอดขายและผลกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ และแบรนด์หลักๆของเราก็แข็งแกร่งขึ้น ความสำเร็จยังสะท้อนผ่านมูลค่ากิจการในตลาดที่เพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่า นับตั้งแต่ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด เข้ารับตำแหน่งผู้นำ ในฐานะตัวแทนของคณะกรรมการธรรมาภิบาล พนักงาน และผู้ถือหุ้นของเฮงเค็ล ดิฉันขอขอบคุณ คาสเปอร์ รอร์สเต็ด ด้วยความจริงใจ" ดร. ซิโมน เบเกล-ทราห์ กล่าวเพิ่มเติม

คาสเปอร์ รอร์สเต็ด (อายุ 53 ปี) ร่วมงานกับเฮงเค็ลในฐานะสมาชิกบอร์ดบริหารในปี 2548 เขาได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานบอร์ดบริหาร ในปี 2550 และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (ซีอีโอ) ต่อมาในปี 2551 หลังการประชุมประจำปี

"ผมอยากจะขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานที่เฮงเค็ลสำหรับความมุ่งมั่นและความทุ่มเทของพวกเขา เช่นเดียวกับคณะกรรมการธรรมาภิบาลสำหรับคำแนะนำและการสนับสนุนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลประกอบการที่ดีเยี่ยมสำหรับบริษัทของเรา" คาสเปอร์ รอร์สเต็ด กล่าวว่า "ผมเชื่อมั่นว่าเฮงเค็ลจะยังคงเดินหน้าอย่างยอดเยี่ยมภายใต้การนำของ ฮานส์ แวน ไบเล่น ในฐานะประธานกรรมการบริหาร"

สามารถเข้าชมประวัติการทำงานของฮานส์ แวน ไบเล่น ได้ที่ - http://www.henkel.com/company/management-corporate-boards/management-board


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมระดมสรรพกำลังช่วยเหยื่อสึนามิตลอด 24 ชั่วโมง กระทรวงยุติธรรมระดมสรรพกำลังประสานความช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกช่องทาง ตั้งคณะทำงาน ศปภ.ยธ.เป็นหน่วยเฉพาะกิจลงพื้นที่และสนับสนุนการทำงานของฝ่ายต่าง ๆ จนกว่าสถานการณ์ภัยพิ...

ทีเอ็นทีแต่งตั้งเดวิด เรคอร์ด นำทัพการตลาด การขาย และบริการลูกค้าในประเทศไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที ผู้ให้บริการจัดส่งด่วนและลอจีสติกส์ชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง มร. เดวิด เรคคอร์ด ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด การขาย และบริการลูกค้าของ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) รับผิดชอบงานด้านการบริหารงานทั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง