ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

MCL แตกไลน์ธุรกิจเครื่องสำอางเปิดตัวบริษัทลูก จุฬาออริจิ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันอังคารที่ ๒๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--พีอาร์   บูม

MCL แตกไลน์ธุรกิจเครื่องสำอางเปิดตัวบริษัทลูก "จุฬาออริจิ้น"เดินเครื่องเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่มั่นใจตลาดความงามยังสดใส

MCL เปิดแผนรุกธุรกิจเครื่องสำอางปี 59 แตกไลน์บริษัทในเครือ "บริษัท จุฬา ออริจิ้น จำกัด" แชร์ตลาดความงามและสุขภาพ เดินเครื่องเปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่เน้นสินค้าตอบโจทย์ผู้บริโภค เผยเทรนด์หน้าขาวใสยังอยู่ในความสนใจของลูกค้า มั่นใจตลาดความงามยังมีโอกาสเติบโต

นายจิรัฏฐ์ รุ่งสินเดชาพัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัท หมอจุฬา จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบรนด์MCL (เอมซีแอล) เปิดเผยถึงแผนการตลาดในช่วงจากนี้ไปว่า การตลาดในปี 2559 นี้นอกจากจะให้ความสำคัญกับการเปิดตัวสินค้าในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อต้องการให้เครื่องสำอางเครือ MCLทุกประเภทขยายตลาดไปสู่ผู้บริโภคในภูมิภาคอาเซียน สำหรับแผนการตลาดในประเทศไทยนั้นขณะนี้ได้เปิดบริษัทในเครือชื่อ "บริษัท จุฬา ออริจิ้น จำกัด" เพื่อต้องการผลิตสินค้าประเภทเครื่องสำอางที่มีความแตกต่างจาก MCL โดยเฉพาะความแตกต่างด้านภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะไม่ออกมาเป็นเซ็ทเหมือนกับ MCL แต่จะมีความโดดเด่นด้านสรรพคุณในการบำรุงและดูแลผิวหน้า โดยในช่วงแรกจะออกสินค้าใหม่ 2 ประเภทคือ จุฬา ออริจิ้น แซลมอนไบรท์พลาเซนต้าสลิปปิ้งแอนด์ เวคอัพ มาส์ก (Jula OriginSalmon Bright) ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมากกว่ามาส์กที่มีขายในท้องตลาด เนื่องจากมีประสิทธิภาพเหนือกว่าครีมบำรุงผิวด้วยสูตรเข้มข้นที่ช่วยฟื้นและบำรุงผิว มีส่วนผสมจากสารสกัดเข้มข้นจากรังไข่ปลาแซลมอน เมือกหอยทาก คอลลาเจน และสารสกัดจากพืชผลไม้ธรรมชาติ ฯลฯ ที่สามารถทำให้ขาว และสร้างความเต่งตึงให้กับผิวในขั้นตอนเดียวกัน จึงเรียกได้ว่าเป็นที่สุดของการลดเลือนริ้วรอยและการฟื้นฟู สำหรับอีกประเภทหนึ่งคือครีมกันแดดที่เหมาะสำหรับภูมิอากาศที่ร้อนอย่างประเทศไทย ขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการผลิต ซึ่งคาดว่าจะสามารถวางตลาดได้ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับการเปิดบริษัทในเครือในครั้งนี้ ได้กำหนดกลยุทธ์การตลาดที่ควบคู่ไปกับ MCL เนื่องจากสามารถทำการตลาดในกลุ่มเป้าหมายที่ใกล้เคียงกัน จึงต้องใช้ฐานการตลาดของบริษัทแม่ในการทำให้ผู้บริโภคได้รู้จักสินค้าใหม่ โดยจะเริ่มจากการแนะนำสินค้าตัวอย่างให้กับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ MCL ซึ่งที่ผ่านมาได้ทดลองตลาดรูปแบบนี้ไปบ้างแล้ว ถือว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากผู้ที่มีโอกาสได้ทดลองใช้สินค้าตัวอย่าง ได้ทำการสั่งซื้อ "แซลมอนไบรท์พลาเซนต้าสลิปปิ้งแอนด์ เวคอัพ มาส์ก" แม้ว่าจะไม่มากนักแต่ก็ถือว่าเป็นปริมาณที่น่าพอใจสำหรับการเปิดตลาดในช่วงแรกๆ

นายจิรัฏฐ์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในช่วงแรกของการเปิดตัวไม่ได้คาดหวังว่าบริษัทในเครือจะสามารถเข้าไปแชร์ตลาดได้มากนัก แต่ต้องการสร้างการรับรู้ในตลาดไปก่อน แต่หลังจากที่มีความพร้อมและมีสินค้าใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น มีแผนที่จะนำสินค้าของบริษัทในเครือทำการตลาดควบคู่กับ MCL เพราะจากการทดลองนำสินค้า "แซลมอนไบรท์" ไปแนะนำให้กับลูกค้าในช่วงทำโรดโชว์ที่เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี นอกจากนี้แล้วตัวแทนจำหน่ายที่เคยนำไปทำลองขายที่เวียดนามก็พึงพอใจกับการตอบรับของลูกค้า เนื่องจากคุณภาพสามารถตอบโจทย์ในด้านการดูแลผิวพรรณ และแพ็กเกจจิ้งยังถูกใจทั้งผู้บริโภคในประเทศไทยและเพื่อนบ้าน แม้ว่าการเปิดตัวในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดีนักแต่ก็มั่นใจว่าตลาดเครื่องสำอางยังมีโอกาสเติบโตสูง เนื่องจากพฤติกรรมของลูกค้าทั้งในไทยและอาเซียนยังให้ความสนใจด้านสุขภาพและความงาม จึงเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าตลาดยังสดใส

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ด้านผิวพรรณและเครื่องสำอาง MCLหรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสอบถามได้ที่ MCL โทร.02-101-3499, JulaOrigin โทร. 084-375-1888www.mcl.co.thหรือFacebook.com/julaorigin


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ตานาลี อยากให้สาวไทย สวยสมดุลด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ...Natalie by BSC

จากความสนใจในเรื่องสุขภาพ และ ความงาม ภายใต้แนวคิด "HEALTHY HAPPY BEAUTIFUL สวยสมดุล" ของ นาตาลี เกลโบว่า มิสยูนิเวิร์นส ปี 2005 จึงได้จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เครื่องสำอาง BSC COSMETOLOGY หนึ่งในเครือสหกรุ๊ป ออกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ภายใต้แบรนด์ "Natalie...

เนสท์เล่เดินหน้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยคลื่นสึนามิในจังหวัดอาเซะห์ของอินโดนีเซีย

จาการ์ต้า, 4 ม.ค./แอนทาร่า-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ บริษัทพีที เนสท์เล่ อินโดนีเซีย (PT Nestle Indonesia) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของเนสท์เล่ เอสเอ (Nestle SA) ได้แสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิที่เกิดขึ้นในจังหว...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง