ยูเนี่ยนเพย์ รุกพัฒนาบริการชำระเงินรองรับนักท่องเที่ยวจีนกว่า 6 ล้านราย ฉลองเทศกาลตรุษจีนในต่างประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันศุกร์ที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๐:๔๐ น.
เซี่ยงไฮ้, จีน--22 ม.ค.--ซินหัว--เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

จีนรั้งอันดับ 1 ของโลกในเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปต่างประเทศและการใช้จ่ายในระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศเมื่อปี 2558 และในปี 2559 ตลาดท่องเที่ยวสำหรับการเดินทางไปยังต่างประเทศยังคงคึกคัก

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวจีนประมาณ 6 ล้านราย จะฉลองเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงในต่างประเทศ โดยการท่องเที่ยวแบบวางแผนด้วยตนเอง และการท่องเที่ยวแบบเจาะลึก ถือเป็นแนวโน้มการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ และบัตรยูเนี่ยนเพย์ได้กลายมาเป็นหนึ่งของเพื่อนที่ดีที่สุดของนักท่องเที่ยวที่เดินทางออกนอกประเทศ

เทศกาลตรุษจีนและปีใหม่: การท่องเที่ยวในต่างประเทศแซงหน้าการท่องเที่ยวในประเทศ

จากข้อมูลขององค์การท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน พบว่า นักท่องเที่ยว 120 ล้านรายจากจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งเดินทางไปต่างประเทศในปีที่แล้วมียอดใช้จ่าย 11,625 หยวนต่อราย โดยนักท่องเที่ยว 2 ใน 3 เป็นนักท่องเที่ยวที่วางแผนการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตนเอง

การท่องเที่ยวต่างประเทศซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงนี้ ซึ่งสามารถดูได้จากการจองของบริษัททัวร์รายใหญ่ และเมืองหลักๆที่ได้รับความนิยม อาทิ เซี่ยงไฮ้, ปักกิ่ง, ซูโจว, หางโจว, หนานจิง และกวางโจว

บัตรยูเนี่ยนเพย์เป็นทางเลือกในการชำระเงินที่ถูกใจนักท่องเที่ยวชาวจีนมากที่สุด เพราะสามารถตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของนักท่องเที่ยวได้อย่างไร้ที่ติ การใช้งานบัตรยูเนี่ยนเพย์ในต่างประเทศนี้ยังได้ขยายขอบเขตจากการรับชำระสินค้าหรูหราไปยังกิจกรรมอื่นๆ เช่น ความบันเทิง เป็นต้น การใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว ณ ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงโรงแรมในต่างประเทศนั้นเพิ่มขึ้นเช่นกัน และสัดส่วนของการใช้จ่ายด้านความบันเทิง, อาหาร และตั๋วเครื่องบินก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

บัตรยูเนี่ยนเพย์อำนวยความสะดวกแก่การเดินทางในต่างประเทศ

แนวโน้มการท่องเที่ยวต่างประเทศของจีนได้รับความสนใจจากตลาดต่างประเทศอย่างกว้างขวาง เมื่อปีที่แล้วนักท่องเที่ยวจีนเดินทางไปเยือนออสเตรเลียสูงกว่า 1 ล้านราย โดยในปัจจุบันโรงแรมต่างๆ รวมถึงเอเจนซี่ท่องเที่ยวในประเทศออสเตรเลียหลายแห่งให้บริการเป็นภาษาจีน, มีไกด์ที่พูดภาษาจีนได้ อีกทั้งยังมีอาหารจีนเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วย

การให้การยอมรับในบัตรยูเนี่ยนเพย์นั้น ถือเป็นวิธีการที่สำคัญสำหรับการดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีนของผู้ประกอบการต่างชาติจำนวนมาก นอกจากนี้ยังกลายเป็นดัชนีสำคัญในการวัดระดับความพึงพอใจของกลุ่มลูกค้าชาวจีนอีกด้วย

ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ได้กับร้านค้าจำนวน 27 ล้านแห่งและตู้เอทีเอ็มจำนวน 1.9 ล้านตู้ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมร้านค้าแบบดั้งเดิม เช่นเดียวกับสถานที่ที่เกี่ยวข้องการใช้จ่ายประจำวันทั่วไป พร้อมกับข้อเสนอสุดพิเศษอีกมากมาย

ยูเนี่ยนเพย์ยังให้บริการด้านอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก โดยผู้ถือบัตรสามารถจองตั๋วรถไฟออนไลน์ จ่ายค่าแท็กซี่ในออสเตรเลีย, สิงคโปร์, เกาหลีใต้ และไต้หวันได้ หรือจะจ่ายค่าเช่ารถยนต์ในไต้หวันและไทยก็ไม่มีปัญหา นอกจากนี้ยังขยายขอบเขตการให้บริการที่ครอบคลุมการคืนเงินภาษี รวมถึงเป็นตัวช่วยในการกดเงินสดฉุกเฉินได้อีกต่างหาก

ล่าสุด ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดที่สำคัญ โดยกว่า 400 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่มีชื่อเสียง 12 กลุ่ม และ 12 แบรนด์ด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญๆ ต่างมอบส่วนลดกว่า 15% ให้แก่ผู้ถือบัตรยูเนี่ยนเพย์ นอกจากนี้ 6 กลุ่มโรงแรมชื่อดังยังมอบส่วนลดกว่า 30% สำหรับการจองออนไลน์ผ่านบัตรยูเนี่ยนเพย์อีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.unionpayintl.com/
ที่มา: ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล
AsiaNet 63184

ภาพข่าว: กสิกรไทยร่วมกับยูเนี่ยนเพย์ รับชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเทอร์เน็ตเป็นธนาคารแรก

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย และ มร.ซู หนิง ประธานบริษัท ไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ และ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามในสัญญาการพัฒนาระบบชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตทางอินเทอร์เน็ต...

"เทศกาลตรุษจีนไชน่าทาวน์เยาวราช 2548 50 พรรษา สมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร สานสัมพันธไมตรี 30 ปีไทย-จีน"

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--ททท. งานฉลองเทศกาลตรุษจีน ซึ่งกำลังจะมาถึง ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2548 โดยเฉพาะที่ย่านเยาวราช ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นย่าน china Town ที่ใหญ่ที่สุดในโลก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และประชาคมเขตสัมพันธวงศ์ กำหนดจัดงา...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....