ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คณะกรรมการ ป.ป.ช. มีคำสั่งให้อายัดทรัพย์สินของนายปิยฤกษ์ อรรถกานต์รัตน์ ผู้ถือครองทรัพย์สินแทนนายธาริต เพ็งดิษฐ์ และนางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพฤหัสบดีที่ ๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๔:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สำนักงาน ป.ป.ช.

ในวันนี้ (30 ธันวาคม 2558) เวลา 14.30 น. สำนักงาน ป.ป.ช. ได้แถลงมติที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2558 ว่าตามที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีคำสั่งที่ 631/2557 ลงวันที่ 30 ตุลาคม 2557 แต่งตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน กรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่า นายธาริต เพ็งดิษฐ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่ำรวยผิดปกติ โดยมีนายปรีชา เลิศกมลมาศ กรรมการ ป.ป.ช เป็นประธานอนุกรรมการไต่สวน และคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้มีคำสั่งให้อายัดทรัพย์สินของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ และนางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ ไว้เป็นการชั่วคราว เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2558 จำนวน 40,954,720.58 บาท นั้น

ต่อมาคณะกรรมการ ป.ป.ช. ได้ตรวจพบว่า นายปิยฤกษ์ อรรถกานต์รัตน์ หลานชายของ

นางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ คู่สมรสของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ มีพฤติการณ์ถือครองทรัพย์สินแทนนายธาริต เพ็งดิษฐ์ และนางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ ซึ่งถือว่าเป็นพฤติการณ์โอน ยักย้าย แปรสภาพ หรือซุกซ่อนทรัพย์สิน คณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงได้มีคำสั่งให้อายัดทรัพย์สินของบุคคลที่เกี่ยวข้องที่ถือครองทรัพย์สินแทนนายธาริต เพ็งดิษฐ์ และ นางวรรษมล เพ็งดิษฐ์ ดังกล่าว ได้แก่ เงินฝากและที่ดิน รวมมูลค่า 27,473,572.05 บาท ดังนี้

1. บัญชีเงินฝากธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) จำนวน 4 บัญชี รวมเป็นเงิน
643,572.05 บาท
2. ที่ดินที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 9 แปลง มูลค่ารวม
26,830,000 บาท

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการมิให้บุคคลภายนอกได้รับความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากการโอน ยักย้าย แปรสภาพ หรือซุกซ่อนทรัพย์สินรายการอื่นๆ ของนายธาริต เพ็งดิษฐ์ ที่อยู่ในชื่อของนายปิยฤกษ์ อรรถกานต์รัตน์ คณะกรรมการ ป.ป.ช. จึงมีมติให้แถลงข่าวให้สาธารณชนทราบด้วย

จึงขอแถลงมาให้ทราบทั่วกัน

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โครงการฝึกอบรมหลักสูตรเจ้าหน้าที่คดีพิเศษ

นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้เกียรติเป็นประธาน ในโครงการฝึกอบรมหลักสูตรเจ้าหน้าที่คดีพิเศษ จัดโดย กรมสอบสวนคดีพิเศษ ห้อง V.3 ณ โรงแรมริชมอนด์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-831-8888 ฝ่ายประชาสัมพันธ์และกิจกรรม...

สถาบันพระปกเกล้า ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ช. จัด สัมมนา ... เรื่องป้องกันปราบปรามทุจริต

ศาสตราจารย์ ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า จัดสัมมนา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ช. เรื่อง “การกำหนดตำแหน่งเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ต้องห้ามดำเนินกิจการ ตามมาตรา 100 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต...

ก.ล.ต. ปฏิเสธข่าวกล่าวโทษ บจ. เพิ่ม

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--ก.ล.ต. ตามที่ปรากฏข่าวในหนังสือพิมพ์บางฉบับ ความว่า "...เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ฝ่ายตรวจสอบและคดีสำนักงาน ก.ล.ต. ได้มีการประชุมร่วมกับทีมงานของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เพื่อหารือเกี่ยวกับการกระทำความผิดของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลัก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง