ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โครงการ ตำรวจรักษ์สุขภาพประชาชน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันจันทร์ที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 22 พ.ย.2558 เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ "ตำรวจรักษ์สุขภาพประชาชน" ซึ่งโรงพยาบาลตำรวจได้จัดขึ้นเพื่อให้บริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่แก่ประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. ณ ลานกิจกรรมของชุมชนหมู่บ้านพัฒนา 70 ไร่ เขตคลองเตย กรุงเทพฯ โดยมีประชาชนในหมู่บ้านและชุมชนใกล้เคียง เข้ารับบริการตรวจสุขภาพที่หน่วยแพทย์และทันตกรรมเคลื่อนที่ ประมาณ 500 คน

โครงการ "ตำรวจรักษ์สุขภาพประชาชน" เป็นกิจกรรมการออกหน่วยแพทย์และ ทันตกรรมเคลื่อนที่ของโรงพยาบาลตำรวจ ในชุมชนหมู่บ้านพัฒนา 70 ไร่ และชุมชนใกล้เคียง เพื่อเป็นการให้บริการสุขภาพเชิงรุก ในการคำแนะนำด้านการดูแลสุขภาพ การฟื้นฟูสุขภาพ และการรักษาพยาบาลเบื้องต้นแก่ประชาชน ซึ่งหากประชาชนคนใดมีความจำเป็นต้องได้รับการรักษาต่อเนื่อง ยังสามารถเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจได้อีกด้วย ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว เป็นการดำเนินการภายใต้ยุทธศาสตร์และนโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อมุ่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ "เป็นหลักประกันความยุติธรรม และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ที่มีมาตรฐานสากล" สามารถบำบัดทุกข์บำรุงสุข เป็นที่พึ่งให้ประชาชนได้

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการออกร้านให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ ตลอดจนกิจกรรมบนเวที เช่น การให้ความรู้เรื่องสุขภาพโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ การร้องเพลงเล่นดนตรีโดยวงดนตรีจากกองสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ การแสดงจากประชาชนในชุมชน และการเล่นเกมต่างๆ เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กองทัพเรือจัอพิธีมอบโครงการอาหารกลางวันและตรวจเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่

กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ วันนี้ (๒๓ มิถุนายน ๒๕๔๘) เวลา ๑๐.๐๐ น. พลเรือตรี เอกชัย ชมสุวรรณ รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นประธานในพิธีมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อเป็นอาหารกลางวันให้แก่นักเรียนโรงเรียนวัดไม้รูด ตำบลไม...

ตำรวจจราจร งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา เพียงตักเตือน

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ งดออกใบสั่ง ๘ ข้อหา สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนในเขตกรุงเทพมหานคร โดยเปลี่ยนเป็นออกใบเตือนและว่ากล่าวตักเตือนแทน ส่วนมาตรการ ๓ ม. ๒ ข. ๑ ร. ไม่มียกเว้นตรวจจับเข้ม หลังจากที่สำนักงานตำรวจแห่งชาต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง