ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอส แอนด์ พี มอบหนังสือตำราอาหาร เมนูโปรดของน้องวัยเรียน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๗:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--เอส แอนด์ พี ซินดิเคท

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ใส่ใจโภชนาการสำหรับเด็กวัยเรียน จัดทำตำราอาหาร "เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน" โดยมี ดร.ผุสดี ตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานรับมอบ เพื่อนำส่งต่อให้กับโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2558 ณ เอส แอนด์ พี ฮอลล์ สุขุมวิท 26

เกษสุดา ไรวา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์การจัดทำตำราอาหาร "เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน" ขึ้นนั้น เนื่องจากเอส แอนด์ พี ดำเนินธุรกิจอาหารมากว่า 40 ปี มีความเชี่ยวชาญในด้านอาหารและโภชนาการ ซึ่งเอส แอนด์ พี ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการดูแลด้านโภชนาการสำหรับเด็ก ผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาส ดังนั้นการจัดทำตำราอาหาร "เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน" จึงเป็นอีกโครงการหนึ่งที่เอส แอนด์ พี จัดทำขึ้น เนื่องจากปัจจุบันเด็กนักเรียนในชนบทจะได้รับประทานอาหาร ในงบประมาณที่จำกัด การจัดทำตำราอาหารเล่มนี้ขึ้น เพื่อเป็นการนำเสนอเมนูอาหาร 30 รายการ สำหรับเด็กนักเรียนในโรงเรียนเป็นทางเลือกในการบริโภคอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนเหมาะสมกับวัยของพวกเขา ซึ่งปัจจุบันพบว่าคุณภาพอาหารจะต่ำกว่ามาตรฐานโภชนาการ ไม่สามารถจัดเมนูผัก-ผลไม้ได้ อีกทั้งเนื้อสัตว์จะได้ปริมาณน้อยต่อความต้องการของเด็ก ดังนั้น บริษัทฯ จึงได้จัดทำตำราอาหารขึ้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกที่หลากหลายให้กับทางโรงเรียนเพื่อแก้ปัญหาภาวะขาดโภชนาการของเด็ก ซึ่งเด็กถือเป็นเยาวชนของชาติที่จะเติบโตอย่างมีคุณภาพนำมาซึ่งการพัฒนาชาติอย่างเข้มแข็งต่อไปในอนาคต การมีสุขภาพการกินอยู่ที่ดีจะทำให้เด็กมีสุขภาพและสติปัญญาในการดำเนินชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

โดยที่ผ่านมาเอส แอนด์ พี ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมความห่วงใยเรื่องสุขภาพผ่านกิจกรรมต่างๆ อาทิ โครงการ Cake A Wish Make A Wish มอบเค้กให้กับผู้ด้อยโอกาสในช่วงเทศกาลปีใหม่ โครงการเติมรอยยิ้มให้กัน ด้วยการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันและกิจกรรมสันทนาการให้กับเด็กกำพร้า ผู้สูงอายุ คนพิการ โครงการ S&P Kitchen for kids การเข้าไปปรับปรุงโรงครัว และแนะแนวเรื่องโภชนาการที่ดีให้กับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร เป็นต้น

สำหรับงานในวันนี้มีตัวแทนโรงเรียนจาก 50 เขตในกรุงเทพมหานครเข้าร่วมงานและรับหนังสือตำราอาหารและผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากผู้สนับสนุนที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในด้านโภชนาการของเด็กวัยเรียน และทำให้งานนี้เกิดขึ้นมาได้ และหวังว่าตำราอาหารเล่มนี้จะเป็นประโยชน์ต่อโรงเรียนในการจัดสรรเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนให้กับเด็กนักเรียน ป้องกันปัญหาการขาดโภชนาการของเด็กได้ดีอีกทางหนึ่ง เอส แอนด์ พี ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโภชนาการที่ดีให้กับสังคมตลอดไป และหวังว่าโครงการนี้จะเป็นการเริ่มต้นในการต่อยอดการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

SP จัดอบรมหลักสูตรอาหาร เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกรุงเทพมหานคร จัดอบรมหลักสูตรอาหาร "เมนูจานโปรดของน้องวัยเรียน" ให้แม่ครัวโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร เพื่อการจัดทำเมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการและอยู่ภายใต้งบประมาณที่จำกัด โดยมี คุณชนัญยา จาดชนบท...

เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมเปิดตัวเค้ก คอลเล็คชั่นล่าสุด สำหรับปี 2006

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--พริสไพออริตี้ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดงาน Happiness is a piece of CAKE เปิดตัวเค้ก คอลเล็คชั่นล่าสุด พร้อมด้วยบรรจุภัณฑ์ (Packaging) สำหรับปี 2006 เพื่อมอบความสุข ความอบอุ่น และรอยยิ้ม ให้กับลูกค้า สำหรับทุกเทศกาลด...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง