ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Futurecraft ฉีกมุมมองใหม่ให้กับการใช้หนังเป็นวัสดุผลิตรองเท้าอาดิดาสเปิดบทที่สองของซีรี่ส์ Futurecraft ด้วยการเปิดตัวรองเท้ารุ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟLeather Originals Superstar

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๓๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--กอริน

วันนี้ อาดิดาสได้เผยโฉมรองเท้าแนวใหม่ Futurecraft Leather ที่เป็นการผสมผสานวัสดุดั้งเดิมเข้ากับกระบวนการผลิตไฮเทคได้อย่างลงตัว ก่อให้เกิดรองเท้าแบบใหม่ที่ถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติวงการด้วยตัวรองเท้าด้านบนที่ไร้รอยต่อ ใส่สบาย ให้ความยืดหยุ่น และความกระชับรับรูปเท้าด้วยวัสดุ "ชิ้นเดียว" ทั้งนี้ อาดิดาสได้มอบเกียรติให้กับนวัตกรรมนี้ด้วยการนำมาปรับใช้กับรองเท้ารุ่น Originals Superstar ในตำนานของอาดิดาส จนเป็นต้นกำเนิดของรองเท้าหนังสำหรับรุ่นสุดพิเศษเฉพาะนี้ขึ้น

Futurecraft Leather Superstar: https://youtu.be/Cl84LnbXb04

Futurecraft Leather พลิกโฉมการใช้วัสดุซึ่งเปรียบเสมือนความเป็นตัวตนตั้งแต่ครั้งอดีตของแบรนด์ให้กลายมาเป็นรองเท้ากีฬาล้ำสมัยด้วยเทคนิคการใช้แรงดันขึ้นรูปเฉกเช่นที่อุตสาหกรรมการผลิตโลหะ โพลีเมอร์ หรือเรซินใช้กันมาอย่างช้านาน

Futurecraft Leather มอบศักยภาพให้อาดิดาสสามารถปรับการใช้วัสดุหนังให้เข้ากับความต้องการของแต่ละบุคคลได้อย่างแม่นยำอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ ให้ความกระชับรับรูปเท้าได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว และด้วยความสามารถในการสีวัสดุให้มีความหนามากน้อยเท่าใดก็ได้ตามต้องการ จึงทำให้ส่วนด้านบนทั้งหมดของรองเท้ารุ่นนี้มีความยืดหยุ่นและให้สัมผัสรองรับได้อย่างตรงทุกจุดตามที่ต้องการ

กระบวนการสีเข้ารูปด้วยระบบดิจิตอลจะค่อย ๆ ลอกหนังแต่ละชิ้นออกทีละน้อยจนเป็นทรงที่เข้ารูปได้แม่นยำตามหลักวิศวกรรม อีกทั้งยังมีประโยชน์พลอยได้อีกประการ นั่นคือ ช่วยลดปริมาณการใช้กาวลงได้เป็นจำนวนมหาศาล

กระบวนการผลิตอันเป็นเอกลักษณ์นี้มอบโอกาสให้นักกีฬาผู้สวมใส่ได้มีรองเท้าหนังที่รองรับตามความต้องการของแต่ละบุคคลอย่างแท้จริง สามารถผลิตได้ตามความต้องการเฉพาะได้ทันทีจากวัสดุหนังประเภทใดก็ได้ตามความชอบใจของแต่ละบุคคล

Futurecraft Leather เป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่างอาดิดาส อเล็กซานเดอร์ เทย์เลอร์ ซึ่งเป็นนักออกแบบอุตสาหกรรม และวาคิม เดอ แคลลาเทย์ นักออกแบบรองเท้าชื่อดัง

"Futurecraft Leather เป็นการสร้างสิ่งแปลกและใหม่จากสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคย ความหลงใหลในการสร้างสรรค์และความรักในวัสดุหนังอย่างลึกซึ้ง เป็นสิ่งที่ดึงให้อาดิดาส อเล็กซานเดอร์ และวาคิมเข้ามาร่วมงานกัน กระบวนการสีขึ้นรูปอัตโนมัติด้วยระบบดิจิตอล ช่วยให้เราสามารถสร้างผลงานได้สุดยอด ฉีกไปกว่าที่เคย เป็นการมอบรูปแบบและการใช้งานใหม่ให้กับวัสดุที่เป็นตำนาน ผมคิดไม่ออกจริง ๆ ว่าจะมีวิธีไหนที่จะฉลองการครบรอบ 45 ปีของรองเท้ารุ่น Superstar ได้ดีไปกว่านี้" นายพอล กอดิโอ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แห่งอาดิดาสกล่าว

เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่รองเท้ารุ่น Superstar ที่มีมาแล้ว 45 ปี ทางอาดิดาสได้ผลิตรองเท้า Futurecraft Leather สำหรับรุ่นพิเศษนี้ในจำนวนเพียง 45 คู่ โดยจะจัดจำหน่ายที่ Dover Street Market ในนิวยอร์ก และที่โตเกียว ตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน2558 นี้เป็นต้นไป

Futurecraft Leather เป็นบทที่สองของซีรี่ส์ Futurecraft ของอาดิดาส ที่จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอาดิดาสที่จะสรรค์สร้างนวัตกรรมตลอดในทุกส่วนการผลิต และทางอาดิดาสจะประกาศนวัตกรรมการออกแบบที่เป็นการพลิกโฉมประวติศาสตร์อย่างต่อเนื่องภายใต้ซีรี่ส์นี้ในตลอดช่วงหกเดือนข้างหน้านี้ เพื่อเป็นการตอกย้ำความพยายามของอาดิดาสที่จะเป็นที่หนึ่งในวงการเครื่องกีฬา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"อาดิดาส " ชวนทำบุญแลกซื้อรองเท้าอาดิดาสด้วยรองเท้ากีฬาเก่า

อาดิดาส จัดแคมเปญ “ รองเท้าเก่าของคุณ ชีวิตใหม่ของเขา ” ให้ลูกค้านำรองเท้ากีฬาเก่าทุกยี่ห้อสภาพใช้งานได้ มาแลกซื้อรองเท้าใหม่ของอาดิดาส พร้อมรับส่วนลดพิเศษ นอกจากจะได้รองเท้าคู่ใหม่แสนเท่แล้ว ยังได้ร่วมทำบุญให้โอกาสทางการกีฬาแก่เยาวชนที่ขาดแคล...

ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส เปิดตัวบริการ "คลินิคอล เอ็กซ์เพรส" รองรับแนวโน้มตลาดการแพทย์โต

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส เปิดตัวบริการขนส่งจากมือผู้ส่งถึงมือผู้รับใหม่ล่าสุด "คลินิคอล เอ็กซ์เพรส เอ็กซ์คลูซีฟ" จัดส่งตัวอย่างเพื่อการทดสอบทางการแพทย์ รองรับการ เปลี่ยนแปลงของกลุ่มตลาดการแพทย์ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาแ...

เคมเทค-ซีเมนส์ จับมือพาวิเลียนตอบสนองความต้องการตลาดเทคโนโลยีการผลิตในอเมริกาใต้

ออสติน, เท็กซัส และริโอ เดอ จาเนโร, บราซิล--(บิสิเนส ไวร์)--31 ม.ค.2548 บริษัทพาวิเลียน เทคโนโลยีส์ (Pavilion Technologies) ซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาโซลูชั่นที่สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมและโซลูชั่นเพื่อการควบคุมกระบวนการผลิตชั้นสูง (APC) ได้ประกาศในวันนี้ว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง