วอลโว่ สร้างความตระหนักเพื่อความปลอดภัยนักปั่น ผ่านกิจกรรม A day BIKE FEST Trip 2015

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๔:๐๗ น.
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--แฟรนคอม เอเซีย

"เพราะรถถูกขับเคลื่อนโดยคน เบื้องหลังทุกสิ่งที่วอลโว่ทำจากอดีตสู่อนาคต คือ หลักการความปลอดภัย" นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน วอลโว่ยังคงสานต่อปรัชญาการดำเนินงานนี้โดยไม่เปลี่ยนแปลง ปณิธานที่ตั้งไว้ว่าหลังจากปีค.ศ. 2020 จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถวอลโว่รุ่นใหม่ นำมาสู่การสร้างนวัตกรรมให้ให้ผู้ขับขี่หลีกเลี่ยงอุบัติเหตุด้วยเทคโนโลยีตรวจจับรถยนต์จักรยานและคนเดินถนน ซึ่งสอดคล้องกับกระแสความนิยมในการขี่จักรยานในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลก ในวันนี้วอลโว่เดินหน้าสร้างความตระหนักรู้ เกี่ยวกับการช่วยกันดูแลความปลอดภัยของนักปั่นจักรยาน โดยการร่วมสนับสนุนกิจกรรม a day BIKE FEST Trip 2015 ในคืนวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 และในโอกาสข้างต้น จะได้แนะนำวอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์ (Volvo Cars Life Paint) ให้ผู้สนใจได้ทดลองเป็นครั้งแรกในงานดังกล่าว สเปรย์ใสนี้เมื่อฉีดพ่นในเวลากลางวันจะมองไม่เห็น แต่เนื้อสเปรย์จะสะท้อนแสงไฟหน้ารถในที่มืด เหมาะสำหรับเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่จักรยาน

งาน สสส. presents a day BIKE FEST 2015 Trip: Bangkok 100 Km. Ride Overnight ซึ่งวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) เป็นผู้ร่วมสนับสนุน เป็นการปั่นจักรยานเที่ยวกรุงเทพฯ แบบข้ามคืน มีระยะทางทั้งหมด 100 กิโลเมตร ?เน้นการปั่นจักรยานเพื่อความบันเทิงไม่มีการแข่งขัน นักปั่นที่ลงทะเบียนจะได้รับแผนที่แสดงเส้นทางการปั่นและจุด checkpoint ทีมีไว้ให้บริการเครื่องดื่มและพักผ่อนตลอดเส้นทาง ?

?           ในงานนี้ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด จะนำ วอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์ ซึ่งเป็นสเปรย์สะท้อนแสงเพิ่มการมองเห็นในยามค่ำคืน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Volvo IntelliSafe มาร่วมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่จักรยานมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ระบบความปลอดภัยอัจฉริยะต่างๆที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์วอลโว่ หรือที่เราเรียกว่า IntelliSafe มาจากแนวคิดที่ว่า นอกเหนือจากการดูแลคนที่อยู่ในรถยนต์วอลโว่แล้ว เรายังให้ความสำคัญกับชีวิตของผู้ร่วมใช้รถใช้ถนนด้วย ขณะขับขี่ระบบ City Safety และ Pedestrian and Cyclist Detection with Full Auto Brake สามารถตรวจจับรถยนต์ คนเดินถนน และจักรยาน ที่หยุดนิ่งหรือวิ่งอยู่ในช่องทางเดินรถ หากระบบตรวจพบความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ระบบจะแจ้งเตือน พร้อมหยุดรถอัตโนมัติเพื่อช่วยหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้ หรือหากหยุดรถไม่ทันก็สามารถผ่อนหนักให้เป็นเบา ลดโอกาสการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

ส่วน วอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์ ?เป็นสเปรย์แบบใสที่มีส่วนผสมของน้ำและสารสะท้อนแสง ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองว่าไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสิ่งแวดล้อม สามารถใช้ฉีดพ่นลงบนวัตถุที่ทำจาก ผ้า ไม้ พลาสติก และโลหะ ในที่มีแสงฉีดพ่นแล้วจะมองไม่เห็น แสดงคุณสมบัติในการสะท้อนแสงเมื่ออยู่ในที่มืดและมีแสงสว่างจากไฟแฟลชของกล้องถ่ายรูปมือถือ หรือเมื่อไฟหน้าของรถยนต์ตกกระทบเป็นมุมฉากกับวัตถุนั้น ผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับวอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์ สามารถชมได้ที่ www.facebook.com/volvoTH/videos/1004218166286425/

ในคืนวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558 ที่งาน a day BIKE FEST Trip 2015 แอร์พอร์ตเรลลิงค์ สถานีมักกะสัน นักปั่นสามารถเข้ามาทดลองฉีดสเปรย์วอลโว่ คาร์ส ไลฟ์ เพนท์ ได้ที่บูธวอลโว่ สเปรย์นี้ฉีดให้ให้ฟรีแก่ผู้มาแวะชมบูธของเราจนกว่าของจะหมด (ไม่มีสินค้าจำหน่าย) โดยจุดลงทะเบียนจะเปิดในเวลา 19.30 น. สนใจร่วมปั่นจักรยาน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.adaybikefest.com/trip.html

นอกจากนี้ วอลโว่ยังมีกิจกรรมเพื่อเพิ่มความสนุกสนานและความประทับใจในงานอีกดังนี้

กิจกรรมถ่ายภาพแล้วโพสต์ลงอินสตาแกรม (Instagram) "Volvo Cars Life Paint Photo Hunt" ให้นักปั่นจักรยานร่วมสนุกเพื่อชิงรางวัลสเปรย์สะท้อนแสง Volvo Cars Life Paint   จำนวน 50 รางวัล ด้วยการถ่ายภาพร่วมกับโลโก้ Life Paint ที่ปรากฏอยู่ที่บูธ วอลโว่ หรือบนรถยนต์ VOLVO XC60 ASSISTANCE ที่จอดประจำตามจุด check point ต่างๆ หรือบนเสื้อผ้าของทีมงานและนักปั่น ใส่ hashtag #volvocarslifepaintth แล้วแชร์ภาพบนอินสตาแกรม

กิจกรรม "3-Day Experience with a Volvo Car" ให้นักปั่นที่มาร่วมงานมีสิทธิ์สัมผัสประสบการณ์ครอบครองรถยนต์วอลโว่พร้อมน้ำมันเต็มถัง เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน จำนวน 3 รางวัล โดยสามารถร่วมสนุกได้ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนที่บูธ Volvo Cars Life Paint ?(สงวนสิทธิ์ให้เฉพาะผู้ร่วมกิจกรรมที่ไม่ใช่พนักงานของบริษัท วอลโว่คาร์ (ประเทศไทย) จำกัดหรือพนักงานตัวแทนจำหน่ายรถยนต์วอลโว่ )

นอกจากนี้ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ยังได้จัดรถยนต์ วอลโว่ XC60 ASSISTANCE จำนวน 3 คัน ไว้เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือในการปฐมพยาบาลเบื้องต้นในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน และยังมีรถยนต์วอลโว่ XC60 ไว้จัดแสดงในงานจำนวน 2 คัน อีกด้วย

นางสาว แอเน็ต แอนเดอร์สัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "การขี่จักรยานเป็นกิจกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และช่วยสร้างเสริมสุขถาพให้แข็งแรง แต่อีกแง่มุมหนึ่งที่เราไม่อาจละเลย คือเมื่อยานพาหนะขนาดเล็กต้องใช้ถนนร่วมกับรถใหญ่ ต้องมีการดูแลความปลอดภัยให้ดีด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ช่วงเวลาที่อันตรายมากช่วงหนึ่งของการปั่นจักรยานคือการใช้รถในที่มืด ปกติผู้ขับขี่ควรทำตัวให้เป็นที่สังเกตได้ง่าย โดยอาจใส่เสื้อผ้าสีสว่างหรือติดไฟกระพริบที่ตัวรถ สำหรับวอลโว่ ไลฟ์ เพนท์ สเปรย์ ถือเป็นเครื่องมือหนึ่งในการสร้างความตระหนักรู้ให้ผู้ขับขี่จักรยานและยานพาหนะอื่น ใส่ใจให้ความระมัดระวัง เพื่อการใช้รถใช้ถนนที่ปลอดภัย และท้ายสุดของฝากไว้ว่า วิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ตัวเรารอดจากการเฉี่ยวชน คือการป้องกันไม่ให้การชนเกิดขึ้นตั้งแต่แรกนั่นเอง"

สสส. จับมือ อะเดย์ จัดทริปปั่นข้ามคืนทัวร์ 100 ก.ม.ทั่ว กรุงเทพฯ

“สสส.” จับมือนิตยสาร “อะเดย์” จัดทริปปั่นข้ามคืน ‘สสส. presents a day BIKE FEST Trip 2014 ตอน BANGKOK 100 KM. RIDE OVERNIGHT’ ชวนนักปั่นเฉียดสองพันแสดงพลังปั่นทัวร์ทั่วกรุงเทพฯ ระยะทาง 100 กิโลเมตร แบบข้ามคืน...

“บอล สครับบ์” โต้โผชวนเที่ยวงาน “อะ เดย์ ไบค์ เฟส 2012” เทศกาลที่ครบเครื่องทุกเรื่องจักรยาน และที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

นอกจากจะเป็นมือโปรทางด้านดนตรีแล้ว ต่อพงษ์ จันทบุบผา หรือ “บอล วงสครับบ์” ยังขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินตัวพ่อเรื่องการขี่จักรยานอีก และเมื่อจะมีเทศกาลจักรยานที่ใหญ่ระดับประเทศอย่าง “Coca-Cola presents a day BIKE fest 2012...

ดีแทค ประกาศย้ำจุดยืน "เราจะรับผิดชอบดูแลลูกค้าอย่างจริงจังและจริงใจ ไม่เปลี่ยนแปลง" ผ่านหนังโฆษณาทีวีชุด "ดีแทค ระบบรายเดือน คืนเงินเมื่อสายหลุด"

บมจ. โทเทิ่ล แอ๊คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดตัวหนังโฆษณาชุดใหม่ “ดีแทคระบบรายเดือน คืนเงินเมื่อสายหลุด” เพื่อถ่ายทอดจุดยืนของการดำเนินธุรกิจระบบรายเดือนที่ต้องการสร้างความแตกต่างและดีกว่า บนพื้นฐานของความเป็นธรรม และจริงใจ โดยหนังโฆษณาทั้ง...