ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ขานรับนโยบายโครงการ ลดเวลาเรียนเพิ่มการเรียนรู้ วิทยาลัย SCA มุ่งให้ความรู้นอกเวลาเรียนส่งต่อทั่วประเทศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--วิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดง SCA

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ "โครงการลดเวลาเรียนเพิ่มการเรียนรู้" ตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันโอชา และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พลเอก ดาวพงศ์ รัตนสุวรรณ ที่ทราบกันดีอยู่แล้วนั้นว่า โครงการดังกล่าวนั้น ถือเป็นก้าวใหม่ ก้าวสำคัญของวงการการศึกษาบ้านเรา ที่รัฐบาลเล็งเห็นแล้วว่า การลดเวลาเรียนของเด็กนักเรียน นักศึกษาลงให้น้อยกว่าเดิม 2 ชั่วโมง และ เพิ่มกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ด้านอื่นให้กับเด็กนั้นมีประโยชน์อย่างยิ่งยวด แม้ในต่างประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของเรา ไม่ว่าจะเป็น มาเลเซีย สิงคโปร์ รวมไปถึง ฮ่องกง จีน ไต้หวัน เองก็ได้ใช้นโยบายแนวทางการศึกษานี้เช่นกันและก็ยังส่งให้การพัฒนาด้านการศึกษาในประเทศนั้นๆ เป็นผลสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว

โดยโครงการดังกล่าวได้มีการจัดงานแถลงข่าวไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งภายในงานนี้เองทางวิทยาลัยดนตรีและศิลปะการแสดงSCA(Superstar College Of Asia)โดยท่านคณบดี คุณภูมิ-พิสิษฏ์พงศ์ วรเศรษฐการกิจ ได้ตระหนักเห็นถึงความสำคัญและขอขานรับต่อนโยบายอย่างเต็มกำลังความสามารถ ถือโอกาสเปิดหลักสูตรดนตรีและการแสดง ( Music and Performing Arts) สำหรับองค์กรการศึกษาทั่วประเทศ โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยพัฒนา ความรู้ ทักษะ สภาพแวดล้อมที่มีผลต่อจิตใจของผู้เรียน และขยายองค์ความรู้ภายในชั้นเรียนให้กว้างและลึกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ผู้เรียนค้นพบความถนัดของตนเองได้อย่างรวดเร็วเมื่อได้ทำกิจกรรมการเรียนรู้ตามหลักสูตรที่ทางวิทยาลัยได้จัดไว้และได้ชี้แจงต่อหน้าท่านรัฐมนตรีกระกระทรวงศึกษาธิการถึงรายละเอียดของนโยบายดังกล่าวไว้พร้อมด้วย

เดียวกันนี้ทางวิทยาลัยจึงได้ออกแบบหลักสูตรการเรียนและการแสดงที่สามารถตอบสนองความสนใจ ความถนัดและความต้องการของผู้เรียนตามความแตกต่างระหว่างบุคคล รวมทั้งหลักสูตรที่ฝึกการทำงานที่พัฒนาทักษะทางอาชีพ เน้นการส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ที่พัฒนาต่อเป็นทรัพย์สินทางปัญญา พัฒนาความสามารถด้านการใช้ทักษะชีวิต ด้านการสื่อสาร ความสามารถด้านการคิดแบบเปิดกว้าง การแก้ปัญหาและความสามารถด้านการใช้เทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่ออาชีพในอนาคต โดยภายในหลักสูตร ทางวิทยาลัยได้จัดวางกิจกรรมประกอบการเรียนต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อปลูกฝังค่านิยมและจิตสำนึกที่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาตนเองและการทำประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมด้วยจิตสาธารณะไว้ด้วย นอกจากนี้หลักสูตรดังกล่าวจะมีประโยชน์ต่อผู้เรียนโดยตรงในการนำไปใช้ในการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา อีกทั้งยังสามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริงสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัวได้อีกด้วย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ขานรับนโยบายโครงการ ลดเวลาเรียนเพิ่มการเรียนรู้ วิทยาลัย SCA มุ่งให้ความรู้นอกเวลาเรียนส่งต่อทั่วประเทศ

พลเอก ดาวพงศ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดงาน "โครงการลดเวลาเรียนเพิ่มการเรียนรู้" ตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันโอชา โครงการดังกล่าวนั้น ถือเป็นก้าวใหม่ ก้าวสำคัญของวงการการศึกษาบ้านเรา ที่รัฐบาลเล็งเห็นแล้วว่า...

ภาพข่าว: ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น มอบเงิน 7.2 ล้านให้กระทรวงศึกษา

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ ซี.พี. เซเว่นอีเลฟเว่น มอบเงิน 7.2 ล้านให้กระทรวงศึกษา สนับสนุนอุปกรณ์การเรียนแก่โรงเรียนที่ประสบภัยสึนามิ อดิศัย โพธารามิก (ที่สามจากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ รับมอบเงินจำนวน 7,214,000 บาท จาก ปิยะวัฒน์...

ภาพข่าว: เซเว่นอีเลฟเว่นประสานสรรพกำลังภาครัฐ

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ เซเว่นอีเลฟเว่นประสานสรรพกำลังภาครัฐจัดโครงการค่ายรวมพลฯ ส่งเสริมการเรียนรู้แก่เยาวชนภาคตะวันออกกว่า 700 คน ส่งศรี วรรณเสน (ยืน ที่สี่จากขวา) ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด "ค่ายรวมพล ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง